Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Azura
20 tháng 5 lúc 11:47

#TK

Chắt bỏ nước cơm sẽ làm mất đi sinh tố B1

→ Điều này sẽ vô tình làm mất đi các chất khoáng và sinh tố chứa trong nước cơm. Trong nước cơm có các tinh chất rất tốt giúp ngăn ngừa viêm dạ dày, đường ruột và nhiều bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Bình luận (0)
?Á?N?H?
20 tháng 5 lúc 11:58

TK:
Điều này sẽ vô tình làm mất đi các chất khoáng và sinh tố chứa nước trong cơm.Trong nước cơm có các tinh chất ngăn ngừa viêm dạ dày,đường ruột và nhiều bệnh liên uan đến đường tiêu hóa.

Bình luận (0)

vì sẽ mất sinh tố B1

Bình luận (0)
Maximilian
18 tháng 5 lúc 9:45

Thành phần dinh dưỡng chính trong thịt, cá là:

A. Chất đạm.

B. Chất đường bột.

C. Vitamin.

D. Chất khoáng

Bình luận (0)
🍀hạ vi lam🍀
18 tháng 5 lúc 9:45

A. chất đạm

Bình luận (0)
Nam Khánh Gamming
18 tháng 5 lúc 9:46

A. Chất đạm

 

Bình luận (0)
Đỗ Thanh Hải
12 tháng 5 lúc 0:03

Chất dinh dưỡng nào dễ tan trong nước?

1. Sinh tố

2. chất khoáng

3. chất đạm

4. chất béo

Bình luận (0)

chất béo đúng hông ta leuleu

Bình luận (0)
Anti Spam - Thù Copy - G...
12 tháng 5 lúc 9:15

Sinh tố (vitamin)

Bình luận (0)
Nguyễn Đức Mạnh
4 tháng 5 lúc 18:11

Giúp mik câu 7 vs

 

Bình luận (1)

7. C nha! :3

Chúc bạn học tốt!! ^^ 

Bình luận (0)
Ngọc Hoa
4 tháng 5 lúc 18:13

Câu 7 :C

Bình luận (0)
BLACKPINK - Rose
30 tháng 4 lúc 20:12

chắc là khi ở trong nước

Bình luận (0)
Anh Nguyên Pham
30 tháng 4 lúc 20:35

cdevfdfwecfẻ

 

Bình luận (1)

Trong quá trình chế biến, các sinh tố đều bị mất đi Và TAN trong nước / chắc thế !!

Bình luận (0)
Nguyễn Phương
27 tháng 4 lúc 21:17

–  Khi nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố (vitamin), nhất là các vitamin tan trong nước như vitamin C, vitamin nhóm B và PP.
–  Chiên lâu sẽ mất nhiều vitamin, nhất là các loại vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E, K.

Bình luận (0)
Anti Spam - Thù Copy - G...
27 tháng 4 lúc 13:04

-Không chà xát, vo gạo quá lâu.

-Không đun nấu lâu.

Bình luận (0)
Hương Nguyễn
24 tháng 4 lúc 8:27

- Đường bột (cacbohidrat) cấu tạo chủ yếu bởi 3 nguyên tố C, H, O theo nguyên tắc đa phân. Một trong đơn phân chủ yếu cấu tạo nên các loại cacbohiđrat là đường có cacbon, gồm các loại: đường đơn, đường đôi, đường đa.

- Vitamin là một phân tử hữu cơ (hoặc tập hợp các phân tử có liên quan) là một vi chất dinh dưỡng thiết yếu mà một sinh vật cần với số lượng nhỏ để hoạt động đúng đắn của quá trình trao đổi chất.

Bình luận (0)
Huỳnh Anh
25 tháng 4 lúc 14:31
Bình luận (2)
Minh Nguyệt
23 tháng 4 lúc 22:22

Trong lớp vỏ lụa của hạt gạo chứa vitamin E, sắt, kẽm, chất xơ  chủ yếu là vitamin nhóm B (B1, B3, B6). Tuy nhiên, nếu gạo được xay xát hay vo quá kỹchắt hết các phần nước đục sẽ khiến cho vitamin  các khoáng chất bị mất đi lượng rất lớn. Điều đó đồng nghĩa dinh dưỡng tốt nhất của hạt gạo đã không còn.

Bình luận (3)
boy not girl
22 tháng 4 lúc 21:30

 Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

Bình luận (0)

Các loại sinh tố (vitamin) dễ tan trong chất béo: A, D, E, K.

Bình luận (0)
Nguyễn Văn Phúc
23 tháng 4 lúc 11:58

 Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố A, D, E, K.

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN