Nêu tuần tự các bước trong quy trình giâm cành ý nghĩa của từng bước
Nêu tuần tự các bước trong quy trình giâm cành ý nghĩa của từng bước
Trời ơi , 3 hay 5 bước chỉ là 1 phần thôi , còn nội dung là 1 phần nữa cơ !
Vệ sinh an toàn thực phẩm là gì? nêu các nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm. nêu các biện pháp để tròng tránh ngộ độc thực phẩm.
Giúp mk đi
Help me
-Vệ sinh an toàn thực phẩm giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng, nhiễm độc, biến chất.
-Nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm là:
+Ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật;
+Ngộ độc do bản thân thức ăn có sẵn chất độc;
+Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực phẩm, hóa chất phụ gia thực phẩm...
-Các biện pháp để phòng tránh ngộ độc thực phẩm:
+Rửa tay sạch trước khi ăn, vệ sinh nhà bếp. rữa kĩ thực phẩm, nấu chín thực phẩm, đậy thức ăn cẩn thận, bảo quản thực phẩm chu đáo.
+Không dùng các thực phẩm có chất độc, không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học..., ko dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.
cho ví dụ về nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm
Thế nào là sự nhiễm trùng và nhiễm đôc thực phẩm?
- Nhiễm trùng thực phẩm : là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm
- Nhiễm độc thực phẩm : là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm
Tại sao phải giử vệ sinh thực phẩm ?
Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?
Trả lời
- Vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng, nhiễm độc, tránh gây ngộ độc thức ăn.
- Vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu, mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta.
-Vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chung ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây các bệnh cho con người.
Vì nếu ko giữ vệ sinh thực phẩm ta sẽ :
-ngộ độc thực phẩm
-
Cho biết các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn ? Nêu ví dụ ?
Các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn:
- Do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
- Do thức ăn bị biến chất
- Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.
- Do bản thân thức ăn có sẵn chất độc (nấm độc, mầm khoai tây, cá nóc,...)
Chúc bạn học tốt
Ngộ độc thực phẩm hay còn được gọi tên thông dụng là ngộ độc thức ăn[1] hay trúng thực là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống và cũng là hiện tượng người bị trúng độc, ngộ độc do ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia... nó cũng có thể coi là bệnh truyền qua thực phẩm, là kết quả của việc ăn thực phẩm bị ô nhiễm.[1][2] Người bị ngộ độc thực phẩm thường biểu hiện qua những triệu chứng lâm sàng như nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt, sốt, đau bụng....[3] Ngộ độc thực phẩm không chỉ gây hại cho sức khỏe (có thể dẫn đến tử vong) mà còn khiến tinh thần con người mệt mỏi.
như chúng ta đã biết nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là thực phẩm ko đủ ngon , ko sạch sẽ ở nhiuem hôi thối, bị ruồi muỗi bu nhiều là nguyên nhân sinh ra ngộ độc; vd thịt nếu chúng ta ko đậy nắp lại thì ruồi muốn sẽ bù vào và mất vệ sinh
1. Thế nào là vệ sinh an toàn thực phẩm ? Tại sao phải giữ vệ sinh ? Hãy nêu những biện phát phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại gia định?
2. Thực đơn là gì? Nêu các nguyên tắc khi xây thực đơn .
3. Thế nào là bữa ăn hợp lí ? Nêu quy trình tổ chức bữa ăn trong gia đình .
4.Thu nhập của gia đình là gì ? nguồn thu nhập của gia đình gồm những gì ? Em đã làm gì đêr góp phần trong thu nhập của gia đình
1.
Vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm như tiêu chí bảo đảm tính vệ sinh của thực phẩm từ khâu giống, trồng trọt chăn nuôi đúng quy trình, thu hái bảo quản đúng phương pháp để có thực phẩm sạch.
Vệ sinh an toàn thực phẩm còn là quá trình chế biến, đóng gói bằng chất liệu, bao bì an toàn, có hạn sử dụng, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.
Những chất không an toàn là rất nhiều, không thể kể hết tuy nhiên trước hết phải tính đến vi khuẩn, hóa chất độc hại, dự lượng thuốc trừ sâu, thuốc tăng trọng vật nuôi, hóa chất bảo quản để tươi lâu và nguồn phân bón thức ăn của vật nuôi cây trồng.
Vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn
-Phân loại thực phẩm chín và sống tách riêng ra tránh nhiễm trùng chéo!
-Dụng cụ chế biến thực phẩm chín và sống tách riêng, k dùng chung.
-Bảo quản từng loại thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và bọc plastic trước khi bỏ vào tủ đông or tủ mát!
-Thực phầm nấu xong tốt nhất nên dùng ngay hoặc để tối đa 6h đ
2
Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc , cỗ ,liên hoan
- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..) - Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn. - Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn. 3. Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự phối hợp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và các chất din1. Nhu cầu của các thành viên trong gia đình: tuỳ thuộc vào lứa tuổi , giới tính , thể trạng và công việc mà mỗi người có những nhu cầu dinh dưỡng khác nhau
2. Điều kiện tài chính : cần cân nhắc, một bữa ăn đủ chất không cần đắt tiền
3. Sự cân bằng dinh dưỡng : đủ thực phẩm của 4 nhóm thức ăn
4. Thay đổi món ăn
- Tránh nhàm chán
- Đổi cách chế biến để ngon miệng
- Thay đổi hình thức trình bày , màu sắc để món ăn hấp dẫn
- Không nên có món ăn cùng loại hoặc cùng phương pháp chế biến
dưỡng. 4.Thu nhập gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền và hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra.
Có 2 loại thu nhập:
+ Thu nhập bằng tiền:
+ Thu nhập bằng hiện vật:
a, Thu nhập của người làm thủ công mĩ nghệ:
b, Thu nhập của người sản xuất nông nghiệp:
c, Thu nhập của người làm vườn:
d,Thu nhập của người làm nghề đánh cá:
e, Thu nhập của người làm nghề muối:
Em da :
-học thật giỏi để được học bổng
-giúp bố mẹ làm việc nhà
-chi tiêu tiết kiệm
1. Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng ?
2. Em phải làm gì khi phát hiện :
a) Một con ruồi trong bát canh ?
b) Một số con mọt trong túi bột ?
1 )Một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng là :
-Phân loại thực phẩm chín và sống tách riêng ra tránh nhiễm trùng chéo!
-Dụng cụ chế biến thực phẩm chín và sống tách riêng, k dùng chung.
-Bảo quản từng loại thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và bọc plastic trước khi bỏ vào tủ đông or tủ mát!
-Thực phầm nấu xong tốt nhất nên dùng ngay hoặc để tối đa 6h đồng hồ.
2/ Khi phát hiện con ruồi trong bát canhhoặc con mọt trong túi bột phải bỏ đi không sử dụng.
1. Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng ?
Phân loại thực phẩm chín và sống tách riêng ra tránh nhiễm trùng chéo!
Dụng cụ chế biến thực phẩm chín và sống tách riêng, không dùng chung.
Bảo quản từng loại thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và bọc plastic trước khi bỏ vào tủ đông hoặc tủ mát!
Thực phẩm nấu xong tốt nhất nên dùng ngay hoặc để tối đa 6h đồng hồ.
2. Em phải làm gì khi phát hiện :
a) Một con ruồi trong bát canh ?
b) Một số con mọt trong túi bột ?
Nếu phát hiện 1 số con ruồi trong canh và 1 số con mọt trong túi bột thì phải bỏ đi không được sử dụng vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. chúc bạn học tốt !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!giải quyết tình huống , công nghệ 6
hôm nay nhà lan có khách nên nấu tương đối nhiều thức ăn sau bữa ăn , Lan cho thức ăn không ăn hết vào nồi , đun lại , để nguội rồi cất vào tủ lạnh .theo em , cách cất trữ thức ăn trong nồi của Lan đúng hay chưa đúng ? vì sao ?
Đúng. Vì nếu làm vậy sẽ bảo quản thức ăn lâu hơn.
đúng như vậy sẽ bảo quản được thức ăn và sử dụng lâu dài hơn
nhận xét về chính sách của Dương Đình Nghệ
này này! Sao cứ cho lịch sử vào đây thế?
đây là môn công nghệ mà, sao bạn lại đưa câu sử vào