tìm x thuôc Q , biết
11/12 - ( 2/5 + x ) = 2/3
tìm x thuôc Q , biết
11/12 - ( 2/5 + x ) = 2/3
\(\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\)
\(\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{3}\)
\(\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{1}{4}\)
\(x=\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{-3}{20}\)
cho mik hỏi đặc trưng cua truyện hiện đại là gì ?
đây là công nghệ bạn ơi mình đang bận thôi thì cố trả lời cho bạn vậy
****hiện đại :tự sự tái hiện lại lương thời thể hiện tình cảm mạnh ...
Hãy nêu ví dụ về nhiễm trùng thực phẩm
Giúp mik với!!!!!!!!!!!!!!!!
các vitamin tan trong nc : vitamin B và C
mink giúp bạn ùi tick cho mink đi mink cảm ơn nhìu
nhiểm trùng ví dụ như là bị nhiễm trùng thịt , cá , rau ,quả , sữa , cơm nha bạn
mink giúp bạn , bạn cx giúp lại mink với
TICK CHO MINK NHA CẢM ƠN BẠN NHÌU
Lấy ví dụ về việc phòng tránh nhiễm độc thực phẩm?
Giúp mình với, sắp thi rồi T_T
Biện pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất là không sử dụng các loại thực phẩm để lâu ngày, thực phẩm đã có dấu hiệu thay đổi về mùi, màu sắc, hình dáng (vỏ đồ hộp…)… so với ban đầu.
chia thì dùm em , tiếng anh 6 ạ, em làm r chỉ mún kiểm tra lại cho chắc
1.Would you like ...........(have) breakfast with eggs , children ?
2.I'd like ...................(join) your club
3.I'd like (buy)..............some stamps for overseas mail
4.it(have) ....................... a lot, about one thousand
5.In Viet Nam there ( be ) ......................no lesson Saturday
6.You can ( find ) math books on the racks in the middle
7.look! the teacher (come)...............here
8.She ( study) maps in geography
9.Ba can (fix) the lights
10. He enjoys (draw) pictures
11.Mai ( learn) to play the piano in her free time
12. Where ( be ) your brother ? -They (study)in the library
13. Minh usually ( play) volleyball afetr school . Now he ( play) volleyball in the sports ground
14.Children shouldn't ( stay) up late
15.He enjoys ( collect) stamps and coins
16.next year , my sister ( be ) a teacher
17.Let's (go) TO THE ENGLISH club
18.what do you like (do) during your vacation ?
19.It's ten to seven .Hurry up or you (be)late for work
1.Would you like ....to have....(have) breakfast with eggs , children ?
2.I'd like .....joining.......(join) your club
3.I'd like (buy)...buying...........some stamps for overseas mail
4.it(have) .......has................ a lot, about one thousand
5.In Viet Nam there ( be ) ......is................no lesson Saturday
6.You can ( find )...find.... math books on the racks in the middle
7.look! the teacher (come).is coming..............here
8.She ( study) ...studies...maps in geography
9.Ba can (fix)...fix... the lights
10. He enjoys (draw)...drawing... pictures
11.Mai ( learn)...learns... to play the piano in her free time
12. Where ( be )...is... your brother ? -They (study)...study...in the library
13. Minh usually ( play) ...plays...volleyball afetr school . Now he ( play) ...í playing...volleyball in the sports ground
14.Children shouldn't ( stay)...stay... up late
15.He enjoys ( collect)...collecting... stamps and coins
16.next year , my sister ( be )...will be.. a teacher
17.Let's (go) ...go...TO THE ENGLISH club
18.what do you like (do)...doing.... during your vacation ?
19.It's ten to seven .Hurry up or you (be)..are...late for work
Chúc bạn học tốt :)
chia thì dùm em , tiếng anh 6 ạ, em làm r chỉ mún kiểm tra lại cho chắc
Would you like ...........(have) breakfast with eggs , children ?
vì sao phải giữ vệ sinh an toàn thực phẩm ?
giúp mình với mình cảm ơn các bạn nhìu
Để ngăn chặn các yếu tố gây hại xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa,giữ vệ sinh thực phẩm để tránh khỏi bị nhiễm độc , nhiễm trùng và gây ngộ độc thức ăn.
-Để tránh vi khuẩn và vi trùng hoặc các tác nhân khác từ môi trường gây nhiễm độc thực phẩm.
-Nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta
thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực cho vd nêu phương pháp để phòng tránh
- Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm trùng thực phẩm.
- Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm độc thực phẩm.
- 6 biện pháp:
+ Rửa tay sạch trước khi ăn.
+ Vệ sinh nhà bếp.
+ Rửa kĩ thực phẩm.
+ Nấu chín thực phẩm.
+ Đậy thức ăn cẩn thận.
+ Bảo quản thực phẩm chu đáo.
- Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm
- Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm
- Cách phòng tránh :
+) Biện pháp chống nhiễm trùng : rữa kỉ thực phẩm , nấu chín thực phẩm , đậy kĩ thực phẩm
+) Biện pháp phòng chống nhiễm độc : không đung thực phẩm có chứa chất độc , không dùng thức ăn bị biến chất , không đung đồ hợp quá hạn sử dụng
- Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm gọi là nhiễm trùng thực phẩm
- Sự xâm nhập của chất độc vòa thực phẩm gọi là nhiễm độc thực phẩm
- Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm là :
+ Rửa sạch tay trước khi ăn
+ Vệ sinh nhà bếp
+ Rửa kĩ thực phẩm
+ Nấu chín thực phẩm
+ Đậy thức ăn cẩn thận
+ Bảo quản thực phẩm chu đáo
- Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm là
+ Không sử dụng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ..... ( sử dụng thịt cóc phải bỏ hết da, phủ tạng, nhất là gan và trứng )
+ Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc nhiễm các chất độc hóa học
+ Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng
Nhớ ủng hộ tick Đúng !
Tại sao phải ăn ba bữa /một ngày?
Bữa nào quan trọng nhất?
là ?
Ăn 3 bữa một ngày rất cần thiết để bổ sung năng lượng cho các buổi sáng trưa chiều tối. Bữa sáng là quan trọng nhất vì vào buổi sáng phải an thật no thì mới nạp đủ năng lượng để vận động trong 1 ngày. Còn bữa trưa thì ăn vừa phải , còn bữa tối nên ăn ít hơn 2 bữa còn lại vì buổi tối chúng ta còn phải nằm đẻ ngủ nên dạ dày sẽ ko tiêu hoá đc sẽ dẫn đến đau dạ dày
Chỉ biết 1 câu thôi bữa sáng quan trọng nhất
hãy nêu sự ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn
Nhiệt độ từ -20\(\)*C đến -10*C : Ở nhiệt độ này vi khuẩn không thể sinh nở cũng không thể chết.
Nhiệt độ từ 0*C đến 37*C : Ở nhiệt độ này rất nguy hiểm, vi khuẩn có thể sinh nở mau chóng.
Nhiệt độ từ 50*C đến 80*C : Ở nhiệt độ này vi khuẩn không thể sinh nở cũng không chết hoàn toàn.
Nhiệt độ từ 100*C đến 115*C : Ở nhiệt độ này rất an toàn vì vi khuẩn hoàn toàn bị tiêu diệt.
Chúc Bạn Học Tốt