Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Trần Hiền
Xem chi tiết
Shizadon
22 tháng 8 2017 lúc 19:22

\(\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\)

\(\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{3}\)

\(\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{1}{4}\)

\(x=\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{-3}{20}\)

Bình luận (0)
Trần Hiền
Xem chi tiết
bùi thị ngọc linh
18 tháng 5 2017 lúc 16:00

đây là công nghệ bạn ơi mình đang bận thôi thì cố trả lời cho bạn vậyok

****hiện đại :tự sự tái hiện lại lương thời thể hiện tình cảm mạnh ...

Bình luận (0)
Kudo Shinichi
11 tháng 8 2017 lúc 17:25

nhonhung um

Bình luận (0)
Thạch Nguyễn
Xem chi tiết
Đinh Ngô Huế Chi
15 tháng 5 2017 lúc 21:02

các vitamin tan trong nc : vitamin B và C

mink giúp bạn ùi tick cho mink đi mink cảm ơn nhìu hihi

Bình luận (0)
Đinh Ngô Huế Chi
15 tháng 5 2017 lúc 21:09

nhiểm trùng ví dụ như là bị nhiễm trùng thịt , cá , rau ,quả , sữa , cơm nha bạn

mink giúp bạn , bạn cx giúp lại mink với ok

TICK CHO MINK NHA CẢM ƠN BẠN NHÌUhaha

Bình luận (0)
Nguyễn Yến Nhi
Xem chi tiết
Lưu Hạ Vy
29 tháng 4 2017 lúc 18:38

Biện pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất là không sử dụng các loại thực phẩm để lâu ngày, thực phẩm đã có dấu hiệu thay đổi về mùi, màu sắc, hình dáng (vỏ đồ hộp…)… so với ban đầu.

Bình luận (0)
Phúc Nguyễn
17 tháng 6 2017 lúc 15:26

watleuleu

Bình luận (0)
Trần Hiền
Xem chi tiết
Đặng Thị Cẩm Tú
16 tháng 5 2017 lúc 9:44

1.Would you like ....to have....(have) breakfast with eggs , children ?

2.I'd like .....joining.......(join) your club

3.I'd like (buy)...buying...........some stamps for overseas mail

4.it(have) .......has................ a lot, about one thousand

5.In Viet Nam there ( be ) ......is................no lesson Saturday

6.You can ( find )...find.... math books on the racks in the middle

7.look! the teacher (come).is coming..............here

8.She ( study) ...studies...maps in geography

9.Ba can (fix)...fix... the lights

10. He enjoys (draw)...drawing... pictures

11.Mai ( learn)...learns... to play the piano in her free time

12. Where ( be )...is... your brother ? -They (study)...study...in the library

13. Minh usually ( play) ...plays...volleyball afetr school . Now he ( play) ...í playing...volleyball in the sports ground

14.Children shouldn't ( stay)...stay... up late

15.He enjoys ( collect)...collecting... stamps and coins

16.next year , my sister ( be )...will be.. a teacher

17.Let's (go) ...go...TO THE ENGLISH club

18.what do you like (do)...doing.... during your vacation ?

19.It's ten to seven .Hurry up or you (be)..are...late for work

Chúc bạn học tốt :)

Bình luận (0)
Trần Hiền
Xem chi tiết
Thạch Nguyễn
15 tháng 5 2017 lúc 16:01

to have

Bình luận (0)
phạm thu nhiên
Xem chi tiết
Trịnh Thị Như Quỳnh
25 tháng 1 2017 lúc 19:34

Để ngăn chặn các yếu tố gây hại xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa,giữ vệ sinh thực phẩm để tránh khỏi bị nhiễm độc , nhiễm trùng và gây ngộ độc thức ăn.

Bình luận (2)
Adorable Angel
24 tháng 1 2017 lúc 16:31
Để tránh vi khuẩn và vi trùng hoặc các tác nhân khác từ môi trường gây nhiễm độc thực phẩm.
Bình luận (1)
Nguyễn Quang Định
24 tháng 1 2017 lúc 16:53

-Để tránh vi khuẩn và vi trùng hoặc các tác nhân khác từ môi trường gây nhiễm độc thực phẩm.

-Nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta

Bình luận (1)
nguyễn diệu thúy
Xem chi tiết
Lê Thị Ngọc Duyên
26 tháng 4 2017 lúc 22:04

- Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm trùng thực phẩm.

- Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm độc thực phẩm.

- 6 biện pháp:

+ Rửa tay sạch trước khi ăn.

+ Vệ sinh nhà bếp.

+ Rửa kĩ thực phẩm.

+ Nấu chín thực phẩm.

+ Đậy thức ăn cẩn thận.

+ Bảo quản thực phẩm chu đáo.

Bình luận (0)
Lưu Hạ Vy
26 tháng 4 2017 lúc 20:53

- Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm

- Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm

- Cách phòng tránh :

+) Biện pháp chống nhiễm trùng : rữa kỉ thực phẩm , nấu chín thực phẩm , đậy kĩ thực phẩm

+) Biện pháp phòng chống nhiễm độc : không đung thực phẩm có chứa chất độc , không dùng thức ăn bị biến chất , không đung đồ hợp quá hạn sử dụng

Bình luận (1)
Ngọc Mai
27 tháng 4 2017 lúc 10:42

- Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm gọi là nhiễm trùng thực phẩm

- Sự xâm nhập của chất độc vòa thực phẩm gọi là nhiễm độc thực phẩm

- Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm là :

+ Rửa sạch tay trước khi ăn

+ Vệ sinh nhà bếp

+ Rửa kĩ thực phẩm

+ Nấu chín thực phẩm

+ Đậy thức ăn cẩn thận

+ Bảo quản thực phẩm chu đáo

- Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm là

+ Không sử dụng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ..... ( sử dụng thịt cóc phải bỏ hết da, phủ tạng, nhất là gan và trứng )

+ Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc nhiễm các chất độc hóa học

+ Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng

Nhớ ủng hộ tick Đúng !

Bình luận (0)
Vùi Ngọc Khánh
Xem chi tiết
Nguyen Thi Anh Duong
10 tháng 12 2016 lúc 20:03

Ăn 3 bữa một ngày rất cần thiết để bổ sung năng lượng cho các buổi sáng trưa chiều tối. Bữa sáng là quan trọng nhất vì vào buổi sáng phải an thật no thì mới nạp đủ năng lượng để vận động trong 1 ngày. Còn bữa trưa thì ăn vừa phải , còn bữa tối nên ăn ít hơn 2 bữa còn lại vì buổi tối chúng ta còn phải nằm đẻ ngủ nên dạ dày sẽ ko tiêu hoá đc sẽ dẫn đến đau dạ dày

Bình luận (4)
Hồng Ngọc
18 tháng 1 2017 lúc 18:42

bữa ăn sáng là tốt nhất

Bình luận (1)
BÙI NGUYỆT THU UYÊN
12 tháng 1 2017 lúc 20:29

Chỉ biết 1 câu thôi bữa sáng quan trọng nhất

Bình luận (0)
hoang tu
Xem chi tiết
Trịnh Ánh Ngọc
8 tháng 5 2017 lúc 10:31

Nhiệt độ từ -20\(\)*C đến -10*C : Ở nhiệt độ này vi khuẩn không thể sinh nở cũng không thể chết.

Nhiệt độ từ 0*C đến 37*C : Ở nhiệt độ này rất nguy hiểm, vi khuẩn có thể sinh nở mau chóng.

Nhiệt độ từ 50*C đến 80*C : Ở nhiệt độ này vi khuẩn không thể sinh nở cũng không chết hoàn toàn.

Nhiệt độ từ 100*C đến 115*C : Ở nhiệt độ này rất an toàn vì vi khuẩn hoàn toàn bị tiêu diệt.

Chúc Bạn Học Tốt

Bình luận (0)