Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Fire Free
Xem chi tiết
animepham
23 tháng 3 2023 lúc 7:40

Nguyên nhân : 

mua thực phẩm ko rõ nguồn gốc

chế biến không đúng cách 

ăn thực phẩm đã bị ôi thiu , hư hỏng

ăn đồ có vi khuẩn 

Biện pháp : 

Trước khi ăn phải rửa thực thẩm đó qua nước lạnh 

Không để chung thực phẩm sống với thực phẩm đã chín 

Rửa tay tay trước khi ăn và sau khi đi đại tiện 

Mua thực phẩm có ghi rõ nguồn gốc

...

Bình luận (0)
Thái Trần Nhã Hân
23 tháng 3 2023 lúc 8:32

Nguyên nhân chính của việc ngộ độc thực phẩm là do ăn, uống thực phẩm đã bị nhiễm khuẩn hoặc bị ô nhiễm hóa học  (kim loại nặng, độc tố vi nấm...) hay cũng có thể là hết hạn sử dụng, ko rõ nguồn gốc,...

Biện pháp

Rửa sạch tay, và bề mặt tất cả dụng cụ bếp cũng như thực phẩm, rau xanh tươi sống. ...Đi chợ buổi sáng. ...Không để lẫn thực phẩm sống với thức ăn đã nấu chín. ...Đun lại thức ăn trước khi cất vào tủ lạnh. ...Rửa sạch rau rồi mới thái nhỏ ...Ăn ngay khi nấu. ...Ăn uống an toàn bên ngoài.
Bình luận (0)
sdffdfdf
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Tuấn Hưng 7A14
1 tháng 6 2022 lúc 8:09
Sam thao:Bếp hồng ngoàiƯu điểm bếp hồng ngoạiBếp hồng ngoại được nhiều hộ gia đình sử dụng. Bởi sở hữu hàng loạt điểm cộng dưới đây:Do bếp hoạt động với nguyên lý đốt nóng mặt kính rồi mới truyền đến nồi. Nên việc sử dụng bếp hồng ngoại bạn có thể sử dụng được nhiều loại nồi khác nhau. Và có thể dùng để nướng thức ăn.Không sinh ra khói bụi, khí độc, bức xạ nhiệt trong quá trình sử dụng.Bếp hồng ngoại được trang bị nhiều tính năng thông minh như hẹn giờ, khóa an toàn, cảnh bảo nhiệt dư vùng nấu...Nhược điểm của bếp hồng ngoạiBếp phát ra ánh sáng đỏ trong vùng nấu dễ gây ra hiện tượng chói mắt. Trong quá trình sử dụng bếp để nấu thức ăn, lượng nhiệt thất thoát ra bên ngoài rất lớn. Tạo ra cảm giác nóng cho người dùng.Nóng bếp, dễ gây ra hiện tượng bỏng.Không sử dụng được khi mất điện.Bếp gas.Ưu điểm của bếp gasCung cấp nhiệt tức thời (và có thể tắt nhiệt ngay lập tức).Có thể sử dụng với hầu hết các loại xoong nồi khác nhau. Không kén chọn như 1 số loại bếp khác. Có thể điều chỉnh ngọn lửa chính xác, trực quan.Giá cả bình dân. Đây là loại bếp được đánh giá là rẻ nhất hiện nay.Nhược điểm của bếp gasLãng phí nhiệt lượng dùng để đốt nóng không khí đến 60%.Bếp gas tạo ra khí CO trong quá trình nấu nướng. Chính vì vậy mà bếp được đánh giá không thân thiện với môi trường.Ám mùi trong phòng bếp, các đồ vật xung quanh. Dễ gây ra cháy nổ, hỏa hoạn…. sự cố đáng tiếc.Khó vệ sinh.Ưu điểm của bếp từSo với bếp gas ở trên thì bếp từ hiện đại hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà bếp từ ngày càng chiếm được tình cảm, sự tin tưởng của người dùng. Với hàng loạt ưu điểm nổi bật như:Tiết kiệm thời gian đun nấu và tiêu thụ điện năng so với các loại bếp khác. Nhiệt chỉ sinh ra ở vùng tiếp xúc với nồi nên không có nhiệt thất thoát. Giúp thức ăn chín nhanh hơn.Thiết kế mặt kính an toàn, sang trọng và dễ dàng vệ sinh.Bếp từ được trang bị nhiều nút tiện ích với các công nghệ hiện đại.Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bạn khi đun nấu.Không thải CO2, không có bức xạ nhiệt.Đa dạng kiểu dáng, phù hợp với nhiều đối tượng và vị trí lắp đặt trong bếp.Nhược điểm của bếp từBên cạnh những ưu điểm trên thì bếp từ vẫn còn tồn tại 1 số nhược điểm như:Khó khăn trong việc chọn nồi nấu từ vì chỉ dùng được với nồi có đáy nhiễm từ.Không hoạt động được khi mất điện.Giá thành tương đối cao.
Bình luận (0)
Ngô Minh Gia Huy
Xem chi tiết
Ngô Minh Gia Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Quỳnh Trang
11 tháng 2 2023 lúc 15:20

C nha

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Quỳnh Trang
11 tháng 2 2023 lúc 15:20

C nha

Bình luận (0)
Ngô Minh Gia Huy
Xem chi tiết
Hello
4 tháng 1 2022 lúc 9:18

D

Bình luận (0)
Hoàng Quốc Việt
Xem chi tiết
Phạm Ngọc Khánh Ngân
4 tháng 1 2022 lúc 8:21

Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần :

+ Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vi lạ.

+ Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.

+ Nấu chín thức ăn, nấu xong nên ăn ngay, thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.

Bình luận (0)
Hoàng Quốc Việt
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 1 2022 lúc 9:24

Không nên ăn

Bình luận (1)
Lê Nhật Ninh
3 tháng 1 2022 lúc 9:24

Tùy thực phẩm nào nha

Bình luận (0)
Đông Hải
3 tháng 1 2022 lúc 9:24

Không vì bị ô thiêu

Bình luận (1)
Nguyễn Phạm Thảo Nhi
Xem chi tiết
Tử Nguyệt Hàn
27 tháng 8 2021 lúc 12:33

B. bạn vứt mẩu bánh mì vào thùng rác và ko ăn nửa 
vì ngay từ thời điểm nấm mốc mọc ra, các túi bào tử nấm đã giải phóng ra hàng ngàn các bào tử nấm bay ra trong khắp túi bánh mì của bạn, đáng tiếc là bạn không thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường nên vẫn nghĩ có thể ăn ngon lành. 

Bình luận (0)
Huy Phạm
29 tháng 8 2021 lúc 9:33

B

Bình luận (0)
Vân Nguyễn Thị
9 tháng 9 2021 lúc 16:36

Đáp án là B nha bn

Bình luận (0)
Clinh
Xem chi tiết
Hânn Ngọc:))
10 tháng 5 2021 lúc 17:16

sinh tố

 

 

Bình luận (0)
Đổng Vy Vy
10 tháng 5 2021 lúc 17:17

sinh tố

Bình luận (0)
Dương Trương Trâm Anh
10 tháng 5 2021 lúc 17:39

Sinh Tố nha vì sinh tố có trong các loại rau, cải, quả, gạo, cá, thịt,...

Bình luận (0)
Nguyễn Duy Khánh
Xem chi tiết

- Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm gọi là nhiễm trùng thực phẩm.

- Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm gọi là nhiễm độc thực phẩm.

* Biện pháp phòng tranh nhiễm trùng thực phẩm:

+ Thực hiện ăn chín, uống sôi

+ Rửa tay sạch trước khi ăn

+ Bảo quản thực phẩm chu đáo

...

* Biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm:

+ Không dùng các thực phẩm có chất độc

+ Không dùng thức ăn bị biến chất hoặc nhiễm chất độc hoá học

+ Không dùng đồ hộp quá hạn sử dụng

...

Chúc bạn học tốt!! ^^

Bình luận (1)
Anti Spam - Thù Copy - G...
6 tháng 5 2021 lúc 21:18

Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào trong thực phẩm.

Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.

Ngộ độc do:

-Bản thân thực phẩm có sẵn chất độc.

-Do vi khuẩn và độc tố của vi khuẩn.

-Hoá chất xâm nhập vào thực phẩm.

-Thực phẩm bị biến chất.

 

Bình luận (1)
Bạn Yui Cuk Suk
6 tháng 5 2021 lúc 21:26

- Sự xâm nhập của ci khuẩn có hại vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm trùng thực phẩm

- Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm độc thực phẩm

Biện pháp phòng tránh là:

- Rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh

- Vệ sinh nhà bếp thường xuyên

- Rửa kĩ thực phẩm

- Nấu chín thực phẩm

- Đậy thức ăn cẩn thận

- Bảo quản thực phẩm chu đáo

- Không dùng các thực phẩm có chất độc

-Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm chất độc hóa học

- Không dùng đồ hộp quá hạn sử dụng.

*Câu này chuẩn vì mik đã được cô chữa*

CHÚC BẠN HỌC TỐT

Bình luận (0)