Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì
Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì
* Mục đích việc phân nhóm thức ăn:
- Việc chia nhóm thức ăn giúp cho ta mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thường xuyên thay đổi các món ăn để chúng ta bớt nhàm chán, hợp khẩu vị, hợp với thời tiết,...
Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta ?
Vai trò của thức ăn ư? Mình nghĩ đó là một câu hỏi thực tế mà, tự liên hệ được chứ!
Có thể kể ra như: thức ăn giúp chúng ta bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đảm bảo quá trình phát triển; bên cạnh đó, thức ăn còn giúp bổ sung năng lượng cho các hoạt động, đáp ứng nhu cầu tiêu hóa mỗi khi có cảm giác đói, và quan trọng hơn là duy trì sự sống.
thức ăn giúp chúng ta bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết,đảm bảo quá trình phát triển . bên cạnh đó thức ăn còn bổ sung năng lượng cho các hoạt động , đáp ứng nhu cầu tiêu hóa mỗi khi có cảm giác đói và quan trọng hơn là duy trì sự sống.
An toàn thực phẩm là gì?
An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất
Nhớ ủng hộ 1 Đúng !
an toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng, nhiễm độc hoặc bị biến chất.
1/ Hãy nêu vai trò của chất đạm?
2/ Hãy nêu vai trò của chất đường bột?
3/ Hãy nêu vai trò của chất béo?
4/ Hãy nêu vai trò của sinh tố?
5/ Hãy nêu vai trò của chất khoáng?
6/ Hãy nêu vai trò của nước?
7/ Hãy nêu vai trò của chất xơ?
8/ Hãy nêu các nhóm thức ăn và ý nghĩa của việc phân chia nhóm thức ăn?
9/ Hãy nêu cách thay thế món ăn lẫn nhau?
10/ Hãy nêu các nhu cầu dinh dưỡng của các nhóm chất đạm, chất đường bột và chất béo?
Muốn cho thực phẩm ko bị mất các loại sinh tố cần lưu ý điều gì?
Muốn cho lượng sinh tố ( vitamin ) trong thực phẩm không bị mất đi, cần lưu ý:
+ Không ngâm rau xanh và trái cây trong nước sau khi đã rửa chúng sạch sẽ.
+ Cố gắng không phơi trần các loại rau xanh và trái cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
+ Sử dụng ngay những loại rau xanh và trái cây đã được gọt vỏ.
+ Phải đảm bảo rằng lượng nước đun nấu trong nồi ngập hết phần rau xanh cần nấu. Nếu để rau tiếp xúc với không khí khi đang được đun nấu, không khí sẽ phá hủy vitamin C trong rau.
+ Nên cho thêm muối vào trong nước luộc rau. Cần cho muối vào rau ngay sau khi thái, cắt rau để làm món rau trộn tươi ngon hơn.
Thực đơn là gì? Nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn.Hãy xây dựng thực đơn cho bữa liên hoan, sinh nhật ở gia đình em.
Thực đơn là bảng ghi lại tất cả các món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc , cỗ , liên hoan,hay bữa ăn gia đình.
Có 2 loại thực đơn là thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày, thực đơn dùng cho các bữa cỗ , liên hoan, tiệc.
thế nào là ăn uống hợp lí
- Là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm, đầy đủ các các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu cơ thể và các chất dinh dưỡng, năng lượng.
Vì sao phải thay thế thức ăn lần nhau? Nên thay thế thức ăn bằng cách nào?
- Để thành phần và giá trị dinh dưỡng của bữa ăn không thay đổi,tránh nhàm chán.
- Cách thay thế: Thay đổi thực phẩm trong cùng 1 nhóm
Mik bt nhiu đó hoi mong bn thông cảm nha!
3. Trả lời câu hỏi tình huống sau :
Bé Tôm, em bạn Hoa rất thích ăn xúc xích. Hôm nào đi đón Tôm ở trường mẫu giáo, bà đều mua cho Tôm mấy cái xúc xích nướng bán ở cổng trường. Vì thế, bữa cơm chiều Tôm hầu như chẳng muốn ăn gì nữa. Bà bảo xúc xích đã đủ chất rồi, không ăn gì nữa cũng được. Theo em như vậy có đúng không? Bé Tôm có nên ăn xúc xích trừ bữa hay không? Hãy giải thích vì sao.
Theo em, như vậy không đúng . Trong xúc xích ko có nhiều chất đạm, có nhiều chất phụ gia , ko đảm bảo sức khỏe.Ngoài ra, xúc xích còn có thể làm từ thịt thối rữa, có thể gây ung thư.Xúc xích ko thể thay thế bữa ăn hàng ngày.
CHÚC BẠN HỌC TỐT !!!
và bán ở cổng trường, rất nhiều bụi bẩn . bụi sẽ bám vào xúc xích
và bán ở cổng trường ,rất nhiều bụi bẩn ,bụi xẽ bám vào xúc xích
Thé nào là vệ sinh an toàn thực phẩm? Thế nào là nghiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm?
Nhanh mình like ngay nhé!
An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất.
Nhiễm trùng thực phẩm sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm
Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm
a) Thek nào là v/s an toàn thực phẩm
- Là một môn khoa học dùng để mô tả việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra. Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng bao gồm một số thói quen, thao tác trong khâu chế biến cần được thực hiện để tránh các nguy cơ sức ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
b) Thek nào là nhiễm trùng thực phẩm
- Là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm
c) Thek nào là nhiễm độc thực phẩm
- Là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm
- Vệ sinh an toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc, ngộ độc thực phẩm.
- Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm.
- Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.