Bài 15: Cơ sở của ăn uống hợp lí

Đặng Ngọc
Xem chi tiết
Future In Your Hand ( Ne...
8 tháng 4 2017 lúc 19:22

* Mục đích việc phân nhóm thức ăn:

- Việc chia nhóm thức ăn giúp cho ta mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thường xuyên thay đổi các món ăn để chúng ta bớt nhàm chán, hợp khẩu vị, hợp với thời tiết,...

Bình luận (0)
Đoàn Thị Yến Ly
Xem chi tiết
Adorable Angel
4 tháng 2 2017 lúc 8:36

Vai trò của thức ăn ư? Mình nghĩ đó là một câu hỏi thực tế mà, tự liên hệ được chứ!
Có thể kể ra như: thức ăn giúp chúng ta bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đảm bảo quá trình phát triển; bên cạnh đó, thức ăn còn giúp bổ sung năng lượng cho các hoạt động, đáp ứng nhu cầu tiêu hóa mỗi khi có cảm giác đói, và quan trọng hơn là duy trì sự sống.

Bình luận (1)
Adorable Angel
4 tháng 2 2017 lúc 8:38
Thức ăn có những vai trò đối với chúng ta là :

- Cung cấp đủ chất dinh dưỡng và kháng thể

- Giúp chúng ta chống chịu được với bệnh tật

- Làm cho cơ thể khỏe mạnh

- Phát triển cơ thể và làm cân bằng
Bình luận (2)
Vũ Thị Thanh Hoa
4 tháng 2 2017 lúc 13:56

thức ăn giúp chúng ta bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết,đảm bảo quá trình phát triển . bên cạnh đó thức ăn còn bổ sung năng lượng cho các hoạt động , đáp ứng nhu cầu tiêu hóa mỗi khi có cảm giác đói và quan trọng hơn là duy trì sự sống.ok

Bình luận (0)
Lưu Hạ Vy
10 tháng 5 2017 lúc 20:23
An toàn thực phẩm là việc bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ, tính mạng người sử dụng, bảo đảm thực phẩm không bị hỏng, không chứa các tác nhân vật lý, hoá học, sinh học, hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép, không phải là sản phẩmcủa động vật, thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người.
Bình luận (0)
Ngọc Mai
10 tháng 5 2017 lúc 20:32

An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất

Nhớ ủng hộ 1 Đúng !

Bình luận (0)
Shixuka
30 tháng 5 2017 lúc 15:51

an toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng, nhiễm độc hoặc bị biến chất.

Bình luận (0)
Huỳnh Nhật Trung
Xem chi tiết
Huỳnh Nhật Trung
21 tháng 4 2017 lúc 14:31

Nhớ đay là câu hỏi ôn thi đáy nhé!

Bình luận (0)
Han sara
4 tháng 5 2017 lúc 16:43

sách giáo khoa có hết rồi mà

Bình luận (0)
tranquangtrung
11 tháng 5 2017 lúc 19:34

dễ ẹt

banh

Bình luận (0)
phong dep trai
Xem chi tiết
Mặc Chinh Vũ
29 tháng 4 2018 lúc 19:25

Muốn cho lượng sinh tố ( vitamin ) trong thực phẩm không bị mất đi, cần lưu ý:
+ Không ngâm rau xanh và trái cây trong nước sau khi đã rửa chúng sạch sẽ.
+ Cố gắng không phơi trần các loại rau xanh và trái cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
+ Sử dụng ngay những loại rau xanh và trái cây đã được gọt vỏ.
+ Phải đảm bảo rằng lượng nước đun nấu trong nồi ngập hết phần rau xanh cần nấu. Nếu để rau tiếp xúc với không khí khi đang được đun nấu, không khí sẽ phá hủy vitamin C trong rau.
+ Nên cho thêm muối vào trong nước luộc rau. Cần cho muối vào rau ngay sau khi thái, cắt rau để làm món rau trộn tươi ngon hơn.

Bình luận (0)
Nguyễn Thùy Trang
Xem chi tiết
Giang Cherry
1 tháng 4 2017 lúc 19:28


Thực đơn là bảng ghi lại tất cả các món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc , cỗ , liên hoan,hay bữa ăn gia đình.
Có 2 loại thực đơn là thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày, thực đơn dùng cho các bữa cỗ , liên hoan, tiệc.

Bình luận (0)
Giang Cherry
1 tháng 4 2017 lúc 19:28
Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn: - Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..) - Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn. - Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.
Bình luận (3)
Nguyễn Ngọc phương Uyên
1 tháng 4 2017 lúc 19:34
Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn: - Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..) - Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn. - Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.
Bình luận (1)
tấn nguyên
Xem chi tiết
Linh Kun
28 tháng 4 2018 lúc 19:35

- Là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm, đầy đủ các các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu cơ thể và các chất dinh dưỡng, năng lượng.

Bình luận (3)
Kang Daniel
Xem chi tiết
nguyễn kim như anh
3 tháng 5 2019 lúc 17:25

- Để thành phần và giá trị dinh dưỡng của bữa ăn không thay đổi,tránh nhàm chán.

- Cách thay thế: Thay đổi thực phẩm trong cùng 1 nhóm

Mik bt nhiu đó hoi mong bn thông cảm nha!leuleu

Bình luận (0)
JIYEON
Xem chi tiết
Cô gái xinh đẹp
3 tháng 11 2017 lúc 16:08

Theo em, như vậy không đúng . Trong xúc xích ko có nhiều chất đạm, có nhiều chất phụ gia , ko đảm bảo sức khỏe.Ngoài ra, xúc xích còn có thể làm từ thịt thối rữa, có thể gây ung thư.Xúc xích ko thể thay thế bữa ăn hàng ngày.

CHÚC BẠN HỌC TỐT !!!vuivuivuivuivui

Bình luận (0)
dominhquan
8 tháng 11 2017 lúc 21:08

và bán ở cổng trường, rất nhiều bụi bẩn . bụi sẽ bám vào xúc xích

Bình luận (0)
Trần Tuấn Kiệt
8 tháng 1 2018 lúc 15:10

và bán ở cổng trường ,rất nhiều bụi bẩn ,bụi xẽ bám vào xúc xích

Bình luận (0)
Nguyễn Thùy Trang
Xem chi tiết
Lê Thái Khả Hân
1 tháng 4 2017 lúc 19:17

An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất.

Nhiễm trùng thực phẩm sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm

Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm

Bình luận (0)
Lưu Hạ Vy
1 tháng 4 2017 lúc 19:18

a) Thek nào là v/s an toàn thực phẩm

- Là một môn khoa học dùng để mô tả việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra. Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng bao gồm một số thói quen, thao tác trong khâu chế biến cần được thực hiện để tránh các nguy cơ sức ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

b) Thek nào là nhiễm trùng thực phẩm

- Là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm

c) Thek nào là nhiễm độc thực phẩm

- Là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm

Bình luận (0)
Nguyễn Hà Vy
2 tháng 4 2017 lúc 21:45

- Vệ sinh an toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc, ngộ độc thực phẩm.

- Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm.

- Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.

Bình luận (0)