Bài 12: Sống và làm việc có kế hoạch - Hỏi đáp

Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao?

1) Tình huống:

"7h tối sau khi ăn cơm xong, Lan thấy trên TV phát chương trình nhạc Hàn Quốc và có thần tượng của mình ngồi theo dõi biểu diễn. Lan hòa hứng ngồi theo dõi đến gần 10h đêm thì chương trình kết thúc. Lan giật mình nhớ ra có rất nhiều bài tập mình phải hoàn thành để nộp vào ngày mai. Lan vội vã ngồi vào bàn học thì cơn buồn ngủ kéo đến....." Qua câu chuyện trên theo em Lan có phải là người sống và làm việc có kế hoạch không? Vì sao?

2) tình huống:

Bình sinh ra trong 1 gia đình giàu có, bố mẹ rất cưng chiều muốn gì được đó. Nhưng Bình chẳng biết yêu thương bố mẹ, không chịu học hành, mới lớp 7 mà Bình lại đua đòi tụ tập cùng các bạn ăn chơi quậy phá, hút thuốc và cờ bạc làm cho bố mẹ thầy cô lo lắng buồn phiền.

Bình đã thực hiện tốt quyền và bổn phận của trẻ em chưa? Vì sao?

3) Tình huống:

Bản tính thông minh, chăm chỉ, nhưng vì nhà nghèo quá nên mới học hết lớp 6 Hòa đã phải nghĩ đến chuyện thôi học, ở nhà lao động kiếm sống. Nhưng rồi, được cô giáo và một số bạn bè trong lớp khuyên nhủ, Hòa đã từ bỏ ý định thôi học. Vì có lòng quyết tâm với tính chăm chỉ rèn luyện từ nhỏ, Hòa vừa đi học vừa lao động phụ giúp bố mẹ. Hòa không những không phải bỏ học mà còn trở thành học sinh giỏi của lớp 7A.

a/ Hòa đã thực hiện tốt quyền và bổn phận gì của trẻ em?

b/ Em học tập được điều gì ở bạn Hòa?

Được cập nhật 6 tháng 5 lúc 20:09 1 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.