Bài 12: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình

@Luna🌙✨
@Luna🌙✨ 24 tháng 12 2020 lúc 23:17

– Bố mẹ Bình cư xử như vậy là không đúng, vì cha mẹ thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của con, phải bồi thường thiệt hại do con gây ra cho người khác vì Bình mới 13 tuổi.

– Bình vi phạm luật giao thông đường bộ do cha mẹ cho Bình đi xe máy trong khi độ tuổi Bình chưa cho phép và Bình lại còn phóng nhanh vượt ẩu.

Bình luận (0)
Trần Mai Quyên
Trần Mai Quyên 26 tháng 4 2020 lúc 19:57

a) Không đồng ý với Hồng vì con cái ngoài việc học tập cũng phải lao động giúp đỡ cha mẹ để góp phần xây dựng gia đình văn hoá.

b) E sẽ góp ý với Hồng: - Đồng ý là trẻ con cần vui chơi nhưng ngoài việc học tập cũng phải lao động giúp đỡ cha mẹ chứ ko phải chỉ cứ chơi mà ko làm.

- Nêu với bạn tác dụng của việc giúp đỡ bố mẹ.

- Lan là giúp đỡ bố mẹ những công việc vặt chứ ko phải bị bố mẹ bóc lột sức lao động, cần làm nhiều việc nặng.

- Nêu ra lời dạy của Bác Hồ:

'' Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

Tùy theo sức của mình''

Bình luận (0)
Hoàng Đức Minh
Hoàng Đức Minh 26 tháng 2 2020 lúc 21:24

Không đúng vì Lâm chưa đủ 18 tuổi.

Bình luận (0)
ngô mai phương
ngô mai phương 26 tháng 2 2020 lúc 21:49

- Bố mẹ Lâm cư xử như vậy là không đúng, vì cha mẹ thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của con, phải bồi thường thiệt hại do con gây ra cho người khác vì Lâm mới 13 tuổi.

- Lâm vi phạm luật giao thông đường bộ do cha mẹ cho Lâm đi xe máy trong khi độ tuổi Lâm chưa cho phép và Lâm lại đi vào đường ngược chiều.

CHÚC BẠN HOK TỐT ><

Bình luận (0)
ngô mai phương
ngô mai phương 1 tháng 3 2020 lúc 21:15

Viết đoạn văn về tình cảm gia đình: Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng con người, là nơi che chở, bảo vệ ta từ thuở lọt lòng. Gia đình- chỉ một từ giảng đơn thế thôi nhưng chứa đựng biết bao nhiêu là tình yêu thương, biết bao sự ăm áp. Gia đình chính là nơi nâng niu, chăm sóc, dưỡng dục ta. Tình cảm gia đình là những tia nắng diệu kì của cuộc sống- một ngọn lửa để sưởi ấm cho trái tim mỗi con người. tình yêu thương mà gia đình dành cho ta chính là "sợi dây" tình cảm thiêng liêng nhất. Gia đình là nơi vung đắp những tâm hồn. Ai có mội gia đình trọn vẹn thì hãy giữ chặt lấy nó. Vì những thứ đã mất không thể tìm lại, những thứ gì trôi qua chúng ta sẽ cảm thấy tiếc vì chưa làm đc gì cho gia đình thêm hạnh phúc. Vì vậy hãy chung tay bảo vệ hạnh phúc thiêng liêng ấy.

CHÚC BẠN HOK TỐT ><

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN