Bài 1: Giới thiệu nghề nấu ăn

Nguyễn Bình Ann
Xem chi tiết
Nguyễn Ngân
Xem chi tiết
Nguyen Hien Trang
Xem chi tiết
Đỗ Linh Chi
Xem chi tiết
Duc Nguyen
20 tháng 12 2017 lúc 19:41

quy tắc : google là ra hết leuleu

leuleuleuleuleu

Bình luận (0)
Đỗ Linh Chi
Xem chi tiết
Phung Le
7 tháng 1 2019 lúc 21:41
1. Đồ gỗ
Những đồ dùng nào trong nhà bếp được làm bằng gỗ? Cách sử dụng và bảo quản chúng như thế nào ?
Không ngâm nước
Khi sử dụng xong nên rửa bằng nước rửa chén, bát (hoặc xà phòng) thật sạch và phơi goiiso cho khô ráo; tránh phơi ngoài nắng hoặc hơ trên lửa.
2. Đồ nhựa
Kể tên những đồ dùng bằng nhựa được sử dụng trong nhà bếp. Nêu cách sử dụng và bảo quản.
Không để gần lửa;
Không nên chứa thức ăn có nhiều dầu mỡ và những thức ăn đang nóng, sôi …
Khi sử dụng xong, nên rửa bằng nước rửa chén, bát (hoặc xà phòng) thật sạch và phơi cho khô ráo.
3. Đồ thuỷ tinh, đồ tráng men
Kể tên những đồ dùng bằng thuỷ tinh và đồ dùng tráng men được sử dụng trong nhà bếp. Nêu cách sử dụng và bảo quản.
Nên cẩn thận trong khi sử dụng vì dễ vỡ,dễ tróc lớp men;
Chỉ nên đun lửa nhỏ;
Chỉ nên dùng đũa hoặc thìa(muỗng) bằng gỗ để xào nấu thức ăn, tránh dùng thìa nhôm;
Sử dung xong, phải rửa bằng nước rửa chén, bát (hoặc xà phòng)thật sạch và phơi cho khô ráo;
Không nấu thức ăn trong những đồ dùng tráng men dã bị tróc lớp men.
4. Đồ nhôm, gang
Kể tên những đồ dùng bằng nhôm, gang được sử dụng trong nhà bếp. Cách sử dụng và bảo quản chúng như thế nào?
Nên cẩn thận khi sử dụng vì dễ rạn nứt, móp méo;
Không để ẩm ướt;
Không đánh bóng bằng giấy nhám, chỉ nên dùng đồ chùi nhôm để chà sạch và rửa lại kĩ bằng nước rửa chén, bát (hoặc xà phòng);
Không chứa thức ăn có nhiều mỡ, chất muối, axit …lâu ngày trong đồ dùng bằng nhôm hoặc gang.
5. Đồ sắt không gỉ (inox)
Đồ dùng nào trong nhà bếp được làm bằng sắt không gỉ? Cách sử dụng và bảo quản chúng như thế nào?
Không đun lửa to vì dễ bị ố;
Tránh va chạm với những đồ dùng cùng chất liệu vì dễ làm trầy xước bề mặt. Chỉ nên dùng đũa hoặc những đồ dùng bằng gỗ để xào nấu thức ăn;
Không lau chùi bằng đồ nhám vì dễ trầy xước, mất vẻ bóng láng;
Không chứa thức ăn có nhiều chất muối, axit…lâu ngày trong đồ dùng bằng sắt không gỉ, thức ăn dễ bị nhiễm mùi sắt và làm mòn, hỏng đồ dùng.
6. Đồ dùng điện
Em hãy kể tên những đồ dùng điện sử dụng trông nhà bếp. Cách sử dụng an toàn và bảo quản chúng như thế nào ?
Trước khi sử dụng: kiểm tra ổ cắm, dây dẫn điện.
Khi sử dụng: sử dụng đúng quy cách.

Sau khi sử dụng: chùi sạch, lau khô bằng giẻ mềm sạch, tránh để dính nước.
Bình luận (0)
Đỗ Linh Chi
Xem chi tiết
Phung Le
7 tháng 1 2019 lúc 21:37

. Vai trò, vị trí của nghề nấu ăn

- Con người muốn khoẻ mạnh phải hội tụ nhiều yếu tố, trong đó vai trò ăn uống quan trọng nhất.

- Cơ thể con người luôn đòi hỏi phải có đủ chất dinh dưỡng đẻ được phát triển tốt, bảo vệ cơ thể chống bệnh tật, tăng cường sinh lực, tăng cường sức lao động.

- Nghề nấu ăn là nghề thiết thực phục vụ cho nhu cầu của con người. Chính nghề này đã giúp cho con người có được những món ăn ngon, hợp khẩu vị, đáp ứng nhu cầu ăn uống trong gia đình va ngoài xã hội.

- Nghề nấu ăn thể hiện nét văn hoá ẩm thực đặc thù của dân tộc, vì vậy cần được vận dụng và phát huy.

Bình luận (0)
Linh Thùy
Xem chi tiết
Lê Văn Đức
13 tháng 10 2017 lúc 20:24

Phải quan tâm đến an toàn trong nấu ăn vì để tránh xảy ra tai nạn nguy hiểm như: đứt tay, bỏng (phỏng) lửa, bỏng nước sôi, cháy nổ bình gas, phụt bếp dầu, giật điện, ngã,...

Bình luận (0)