Hóa học

Bùi Thế Nghị
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
21 tháng 7 2021 lúc 14:53

Theo em là vì những thực phẩm nở này được làm từ tinh bột với hàng trăm hàng ngàn hàng triệu mắt xích đã qua gia công cắt gọn là cho tinh bột bốn dĩ không tiêu hóa trực tiếp được mà phải trải quá quá trình biến đổi hóa học thành các đơn phân nhờ enzim lại trở thành các phần tinh bột ngắn hơn, dễ dàng tiêu hóa được hơn trong nước mà không cần quá trình biến đổi hóa học nhờ enzim nhiều.

Vì thế thực phẩm nở xốp dễ được cơ thể hấp thụ tiêu hóa hơn là các dạng tinh bột thông thường.

 

Bình luận (0)
Bùi Võ Đức Trọng
21 tháng 7 2021 lúc 14:51

Thực phẩm qua “xử lý nở” không chỉ làm thay đổi hình dáng, kích thước hạt mà còn thay đổi cả cấu tạo bên trong phân tử. Trong quá trình nở to, các phần tinh bột có chuỗi liên kết dài, không tan trong nước bị cắt nhỏ thành loại tinh bột có mạch ngắn tan được trong nước là hồ tinh bột và đường. Các quá trình biến đổi này hoàn toàn tương tự quá trình xảy ra giữa tinh bột với các loại enzim, men trong cơ thể người. Như vậy sự gia công làm thực phẩm nở ra đã là một phần công việc của quá trình tiêu hoá trước khi đưa vào cơ thể. Vì vậy thực phẩm qua quá trình làm nở dễ được cơ thể tiêu hoá, hấp thụ. Vì thế có người đã hình dung: Quá trình làm thực phẩm nở to đã kéo dài tuổi thọ của cơ quan tiêu hoá của cơ thể người. Dựa theo kết quả khảo nghiệm, thực phẩm qua quá trình làm nở, có thể tăng hiệu suất hấp thụ khoảng 8%. Thực phẩm qua quá trình làm nở to có lợi cho việc giữ gìn các sinh tố. Ví dụ với bỏng gạo, các sinh tố B1, B6 được bảo tồn có tỷ lệ tăng từ 1/5 đến 2/3 so với khi đem gạo nấu thành cơm. Vả lại trải qua quá trình làm thức ăn nở to, nhiệt độ cao sẽ tiêu diệt hết vi khuẩn, phù hợp yêu cầu vệ sinh.
 

Bình luận (0)

Theo em sau bao nhiêu năm ăn bỏng ngô thì quá trình nở của bỏng cũng giống như quá trình xảy ra giữa tinh bột và enzim,men trong cơ thể chúng ta,nếu mình ăn nhiều thực phẩm nở thì cũng sẽ kéo dài tuổi thọ của cơ quan tiêu hóa,các loại đồ ăn hay là thực phẩm còn giữ được các chất sinh tố tốt cho cơ thể như B1,B6 .Thức ăn hay đò ăn đã qua sử lí và nhiệt độ cao sẽ tiêu diệt hết các vi khuẩn,vừa rẻ lại còn giá trị dinh dưỡng cao,phù hợp yêu cầu vệ sinh

Bình luận (0)
Quang Nhân
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
20 tháng 7 2021 lúc 23:33

Tui donate 50 coin rùi giờ thì tạm thời hếtttt

Bình luận (2)
Ngố ngây ngô
21 tháng 7 2021 lúc 8:23

Anh Nhưn đại gia chi liền 100 coin donate luôn anh ơi :v Dù sao cuối cuộc thi coin cũng về tay anh thoi mà :v 

Bình luận (2)
Đức Hiếu
20 tháng 7 2021 lúc 23:35

Xin lũi mình tự ỉm cho vòng 2 nhé :)) 

Bình luận (2)
Bùi Thế Nghị
Xem chi tiết
Thảo Phương
20 tháng 7 2021 lúc 13:58

Khi muỗi cắn thì sẽ tiết vào chỗ đốt một ít axit fomic  => Chỗ bị cắn sẽ thấy ngứa, xót

Xà phòng có thành phần chủ yếu là kiềm (NaOH) , khi bôi xà phòng vào vết đốt thì kiềm sẽ phản ứng với axit ở vết đốt tạo muối trung hòa, làm vết đốt bớt sưng, ngứa

Bình luận (2)
Đỗ Thanh Hải
20 tháng 7 2021 lúc 13:51

Tham khảo

Do axit fomic trong vết muỗi cắn là một axit khá mạnh chỉ cần bôi vào vết đốt một ít nước xà phòng đặc, nước xà phòng có tính kiềm sẽ phản ứng với axit fomic biến thành hợp chất không có tính axit cũng không có tính kiềm (người ta gọi là có phản ứng trung tính). Quá trình vừa nêu trên trong hoá học gọi là quá trình trung hoà. Axit fomic là nguyên nhân gây ra tấy, ngứa bị trung hoà thành muối trung tính. Nguyên nhân gây tấy ngứa sẽ giảm nhẹ đi nhiều.

Bình luận (2)
M r . V ô D a n h
20 tháng 7 2021 lúc 13:55

Tham khảo:

Do axit fomic trong vết muỗi cắn là một axit khá mạnh chỉ cần bôi vào vết đốt một ít nước xà phòng đặc, nước xà phòng có tính kiềm sẽ phản ứng với axit fomic biến thành hợp chất không có tính axit cũng không có tính kiềm (người ta gọi là có phản ứng trung tính). Quá trình vừa nêu trên trong hoá học gọi là quá trình trung hoà. Axit fomic là nguyên nhân gây ra tấy, ngứa bị trung hoà thành muối trung tính. Nguyên nhân gây tấy ngứa sẽ giảm nhẹ đi nhiều.

Bình luận (0)
Đức Hiếu
Xem chi tiết
Đỗ Thanh Hải
19 tháng 7 2021 lúc 22:37

đk fan cứng cuộc thi

Bình luận (3)
Đức Hiếu
19 tháng 7 2021 lúc 22:35

Vì mai tụi mình đều có việc bận nên phá lệ đăng lộ đề trước giờ vàng nhé :v

Bình luận (3)
hnamyuh
19 tháng 7 2021 lúc 22:35

Mấy bạn nhường mình cho qua vòng 1 được cộng gp với...

Bình luận (3)
Thảo Phương
Xem chi tiết
hnamyuh
19 tháng 7 2021 lúc 20:53

Ôi ai kéo nhm dậy từ 8h tham gia với

Bình luận (2)
minh nguyet
19 tháng 7 2021 lúc 20:54

06

Chúc cuộc thi diễn ra tốt đẹp, mục tiêu của tui là 3000GP trong tuần tới, nếu được xin phép donate cho cuộc thi 1 chút để mọi người có động lực. Yêu mn <3

Bình luận (2)
M r . V ô D a n h
19 tháng 7 2021 lúc 20:55

hóng

hóng

Bình luận (4)
Nguyễn Trần Thành Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Thơ
13 tháng 7 2021 lúc 15:32

94 C

95 A

96 A (not sure)

Bình luận (5)
M r . V ô D a n h
13 tháng 7 2021 lúc 15:36

làm đại

94. C

95. A

96. A

Bình luận (2)
hnamyuh
13 tháng 7 2021 lúc 15:40

94.C

95.A

96.D

(1) Sai vì lớp nổi lên là muối của axit béo

(2) Đúng

(3) Đúng

(4) Đúng

(5) Đúng

Bình luận (4)
Đức Hiếu
Xem chi tiết
Quang Nhân
28 tháng 5 2021 lúc 21:12

Nhớ cái đợt trước mình tham gia đã đời , xong nó nghỉ á mn :) 

Bình luận (1)
₮ØⱤ₴₮
28 tháng 5 2021 lúc 21:15

cái này quen quen :)))) 

Bình luận (1)
₮ØⱤ₴₮
28 tháng 5 2021 lúc 21:17

trước cũng có cuộc thi này xong a bỏ :)))) 

 

Bình luận (1)
Lưu Nguyễn Hà An
8 tháng 3 2022 lúc 20:28

sao mình ko thấy câu hỏi nhỉ

Bình luận (0)
Đinh KHánh Ly
Xem chi tiết
Hoàng Minh Hiếu
22 tháng 4 2021 lúc 6:53

1/2m hỗn hợp= 39,2

m muối tăng= mSO4-mCl

do nso4(2-)=1/2ncl-(bảo toàn điện tích hoặc có thể viết pt ra là thấy)

83,95-77,7=96.1/2.ncl-35,5ncl

ncl bị thay thế là 0,5

có ở phần 77,7. có btkluong 39,2+36,5.2.a=77.7+18a(a là n h20)

a=0,7 ----- tổng ncl = 1,4 

n kloai là 77,7-1,4.35.5=28 ----- nfeo là x fe2o3 y (ở nửa phần) có 56x+112y=28......72x+160y=39,2

x=0,1 y=0,2

%feo=18,36...... fe203=81,64%

b, ncl còn lại=nhcl=1,4-0,5=0,9

nso4=1/2ncl=0.25=nh2so4

CM=(0,25+0,9)/0,5=2,3

Bình luận (0)
Bùi Thế Nghị
Xem chi tiết
Quang Nhân
31 tháng 3 2021 lúc 15:50

Câu 1 : 

\(a.Fe+\dfrac{3}{2}Cl_2\underrightarrow{^{t^0}}FeCl_3\)

\(b.2Al+3H_2SO_4\rightarrow Al_2\left(SO_4\right)_3+3H_2\)

\(c.2H_2S+3O_{2\left(dư\right)}\underrightarrow{^{t^0}}2H_2O+2SO_2\)

\(d.2FeS+10H_2SO_{4\left(đ\right)}\underrightarrow{^{t^0}}Fe_2\left(SO_4\right)_3+9SO_2+10H_2O\)

Bình luận (0)
hnamyuh
31 tháng 3 2021 lúc 15:49

Câu 2 : 

Trích mẫu thử

Cho quỳ tím vào các mẫu thử

- mẫu thử nào làm quỳ tím hóa đỏ là H2SO4

- mẫu thử nào làm quỳ tím hóa xanh là Na2S

Cho dung dịch Bari clorua vào mẫu thử còn :

- mẫu thử nào tạo kết tủa trắng là MgSO4

\(BaCl_2 +MgSO_4 \to BaSO_4 + MgCl_2\)

- mẫu thử nào không hiện tượng gì là KCl

Bình luận (0)
Quang Nhân
31 tháng 3 2021 lúc 16:28

Câu 3 : 

\(n_{Fe}=a\left(mol\right),n_{Mg}=b\left(mol\right)\)

\(m_A=56a+24b=13.2\left(g\right)\left(1\right)\)

\(n_{SO_2}=\dfrac{9.52}{22.4}=0.425\left(mol\right)\)

\(n_{H_2SO_4\left(bđ\right)}=\dfrac{100\cdot98}{100\cdot98}=1\left(mol\right)\)

\(a.\)

\(2Fe+6H_2SO_{4\left(đ\right)}\underrightarrow{^{t^0}}Fe_2\left(SO_4\right)_3+3SO_2+6H_2O\)

\(\)\(Mg+2H_2SO_{4\left(đ\right)}\underrightarrow{^{t^0}}MgSO_4+SO_2+2H_2O\)

\(n_{SO_2}=1.5a+b=0.425\left(mol\right)\left(2\right)\)

\(\left(1\right),\left(2\right):a=0.15,b=0.2\)

\(\%m_{Fe}=\dfrac{0.15\cdot56}{13.2}\cdot100\%=63.64\%\)

\(\%m_{Mg}=36.36\%\)

\(b.\)

\(n_{H_2SO_4\left(dư\right)}=1-0.425\cdot2=0.15\left(mol\right)\)

\(m_{\text{B}}=m_A+m_{dd_{H_2SO_4}}-m_{SO_2}=13.2+100-0.425\cdot64=86\left(g\right)\)

\(C\%_{Fe_2\left(SO_4\right)_3}=\dfrac{0.075\cdot400}{86}\cdot100\%=34.88\%\)

\(C\%_{MgSO_4}=\dfrac{0.2\cdot120}{86}\cdot100\%=27.91\%\)

\(C\%_{H_2SO_4\left(dư\right)}=\dfrac{0.15\cdot98}{86}\cdot100\%=17.09\%\)

\(c.\)

\(n_{NaOH}=\dfrac{119\cdot20}{40\cdot100}=0.595\left(mol\right)\)

\(\dfrac{n_{NaOH}}{n_{SO_2}}=\dfrac{0.595}{0.425}=1.4\) \(\Rightarrow\text{Tạo ra 2 muối}\)

\(n_{Na_2SO_3}=x\left(mol\right),n_{NaHSO_3}=y\left(mol\right)\)

\(\left\{{}\begin{matrix}2x+y=0.595\\x+y=0.425\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0.17\\y=0.255\end{matrix}\right.\)

\(m_{Na_2SO_3}=0.17\cdot126=21.42\left(g\right)\)

\(m_{NaHSO_3}=0.255\cdot104=26.52\left(g\right)\)

\(d.\)

\(n_{Ba\left(OH\right)_2}=0.2\cdot0.35=0.07\left(mol\right)\)

\(n_{BaCl_2}=0.2\left(mol\right)\)

\(OH^-+H^+\rightarrow H_2O\)

\(0.07......0.07\)

\(n_{Ba^{2+}}=n_{Ba\left(OH\right)_2}+n_{BaCl_2}=0.07+0.2=0.27\left(mol\right)\)

\(n_{SO_4^{2-}}=3n_{Fe_2\left(SO_4\right)_3}+n_{MgSO_4}+n_{H_2SO_4\left(\text{còn lại}\right)}=3\cdot0.075+0.2+0.15-0.14=0.435\left(mol\right)\)

\(Ba^{2+}+SO_4^{2-}\rightarrow BaSO_4\)

\(0.27.........0.27.........0.27\)

\(\Rightarrow SO_4^{2-}\text{dư}\)

\(m_{BaSO_4}=0.27\cdot233=62.91\left(g\right)\)

 

Bình luận (0)