Hỏi đáp môn Giáo dục công dân

Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao?

NỮ SINH NGHÈO NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI ĐÁNH MẤT

...Khoảng 6h30 phút sáng ngày 23-4-2014, do phải làm trực nhật nên em Hồ Thị Bảy (học sinh lớp 6A6 Trường THCS Mã Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đi học sớm hơn thường lệ. Khi đến gần cổng Trường tiểu học Tiến Thành(xã Tiến thành,huyện Yên Thành), Bảy phát hiện một túi xách giữa đường.

Sau một lúc nhìn xung quanh không thấy ai tìm kiếm, Bảy đem chiếc túi xách đến trường và báo cho thầy cô giáo tìm cách trả chiếc túi cho người đánh rơi.Ngay sau đó,các thầy cô đã kiểm tra chiếc túi,bên trong có 4 triệu đồng được xếp cẩn thận nên đã nhờ chính quyền xã thông báo = trên loa truyền thanh để tìm lại người đánh rơi.

Nhận được tin, chị Trần Thị Vinh (trú tại xóm 6A, xã Tiến Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An)- người bán xôi sáng trước cổng Trường tiểu học Tiến Thành đến trường THCS Mã Thành để nhận lại số tiền của mình.

Được biết, gia đình chị Vinh thuộc diện hoàn cảnh khó khăn khi chồng mất sớm, một mình chị tần tảo bán xôi sáng hằng ngày để kiếm tiền nuôi 2 con ăn học.Còn nữ sinh Hồ Thị Bảy là con gái thứ 7 trong một gia đình nghèo, thu nhập chính của gia đình là mấy sào ruộng khoán. Ở trường em luôn ngoan ngoãn và học lực khá, nhiều năm liền đạt học sinh Tiên tiến, được thầy cô và bạn bè yêu mến.

Em Bảy bộc bạch:”Em chưa bao giờ thấy một số tiền lớn như thế nhưng cha mẹ và thầy cô dạy em khi nhặt được của rơi phải trả lại cho người đánh rơi.Sau khi trả lại cho người bị mất,em rất vui vì họ rất vất vả và khó khăn để kiếm được sô tiền đó.

Câu hỏi:

Em hãy phân tích và nhận xét về hoàn cảnh,suy nghĩ,hành động của em Bảy.

-Nếu em cũng nhặt được như vậy,em sẽ làm thế nào?Giải thích tại sao em làm như thế.

GÍUP MÌNH VS!!!!!!hihihihi

Được cập nhật 1 giờ trước (19:05) 1 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.

Bảng xếp hạng môn Giáo dục công dân

Kết nối hoc24 trên facebook

Có thể bạn quan tâm

Tài trợ