Giáo dục công dân

Nguyễn Trần Thành Đạt
1 giờ trước (12:00)

Chức năng đang hoàn thiện dần dần, nhiều người cũng chưa có hiển thị huy hiệu nè!

Bình luận (3)
ミ★ღ๖ۣۜPhoenixღ ★彡
Thượng úy -
2 giờ trước (11:31)

b) - Tán thành với quan điểm (d), (đ). Vì chí công vô tư là phẩm chất mà mọi công dân cần có và cần được thể hiện bằng cả lời nói và việc làm

- Không tán thành với các quan điểm sau:

+ Quan điểm (a): Vì chí công vô tư là phẩm chất đạo đức đẹp và cần thiết đối với tất cả mọi người chứ không phải chỉ với người có chức, có quyền.

+ Quan điểm (b): Vì chí công vô tư đem lại lợi ích cho tập thể và cộng đồng xã hội. Mọi người đều chí công vô tư thì đất nước sẽ giàu mạnh, xã hội tốt đẹp, công bằng, cuộc sống nhân dân được ấm no, hạnh phúc.

+ Quan điểm (c): Vì phẩm chất chí công vô tư được rèn luyện ngay từ khi còn nhỏ, khi còn là học sinh thông qua lời nói và việc làm hàng ngày, trong quan hệ đối xử với mọi người xung quanh (trong gia đình, ở nhà trường và ngoài xã hội...)

 

Bình luận (0)
ミ★ღ๖ۣۜPhoenixღ ★彡
Thượng úy -
2 giờ trước (11:32)

câu 3:

Em không đồng tình các việc làm trên, vì tất cả các việc làm không thể hiện sự chí công vô tư.

- Trường hợp (a): Ông Ba sai, nhưng vì nể không dám chỉ ra cái của ông Ba như vậy, mình trở thành kẻ đồng lõa dung túng với sai của ông Ba.

- Trường hợp (b), (c): Ý kiến của Trung đúng; hành vi của Trang đúng, mình phải đứng về lẽ phải, bảo vệ cho Trung và Trang, vậy mới là người thấu tình đạt lí, chí công vô tư.

 

Bình luận (0)
ミ★ღ๖ۣۜPhoenixღ ★彡
Thượng úy -
2 giờ trước (11:33)

câu 4:

Ví dụ 1:

Hôm trả bài kiểm tra một tiết môn Giáo dục công dân, B và H đều điểm kém vì cả hai bài kiểm tra có nội dung sai hoàn toàn giống nhau. Mặc dù biết B là con một giáo viên trong trường nhưng cô giáo vẫn có thái độ nghiêm khắc không bênh vực B. Việc làm của cô T hiện sự chí công vô tư, đánh giá công bằng đối với những học sinh mắc khuyết điểm dù đó là con của đồng nghiệp.

Ví dụ 2:

Lan và Hoa cùng học chung lớp 9A. Hôm nay, có buổi lao động, Hoa cùng các bạn chăm chỉ lao động, trong khi đó Lan chỉ làm hời hợt và chơi. Hoa bảo sẽ mách cô giáo nếu Lan còn tiếp tục chơi trong khi Lan lại không chịu làm. Nhưng Lan tỏ thái độ coi thường và không sợ vì mẹ Lan là bạn thân của cô giáo. Thế nhưng, khi mách cô giáo, cô đã phê bình và phạt Lan về thái độ làm việc tập thể của mình.

=> Việc làm của cô giáo thể hiện sự chí công vô tư, xử lí công bằng đối với những học sinh mắc khuyết điểm dù đó là con của bạn thân mình.

 

Bình luận (0)
𝐆𝐥𝐮𝐜𝐨𝐳𝐨 𝐝𝐚𝐲 𝐧𝐚𝐲
Thiếu tướng -
4 giờ trước (9:22)

 Chí công vô tư 

- Là phẩm chất đạo đức của con người ,thể hiện ở sự công bằng , không hiên vị, giải quyết công việc theo lẽ phải,xuất phát từ lợi ích chung và đặt lợi ích chung lên trên lợi ích cá nhân.

Biểu hiện: 

- Không thiên vị,che dấu những hành vi sai trái của bạn bè .

- Kiên quyết xử phạt những hành vi sai trái vi phạm nội quy, báo cho thầy cô giáo 

- Không im lặng, thờ ơ trước những hành vi sai trái, chưa đúng .

- Ủng hộ,nghe theo, thực hiện những ý kiến mà mình cho là giúp ích cho lớp, trường.

Bình luận (0)
ミ★ღ๖ۣۜPhoenixღ ★彡
Thượng úy -
17 giờ trước (20:04)

*Giống nhau: Đều là hệ thống các quy tắc xử sự chung, chuẩn mực xã hội; giúp con người tự giác đièu chỉnh hành vi sao cho phù hợp với lợi ích cộng đồng, xã hội.

*Khác nhau:

Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Bình luận (0)
Norad II
Hôm qua lúc 13:09

Em không đồng ý với ý kiến đó.

Theo em, để trở thành những người có phẩm chất chí công vô tư, chúng ta cần phải rèn luyện:

Phân biệt được cái đúng, cái sai và ủng hộ cái đúngỦng hộ, quý trọng những người có đức tính chí công vô tư.Phê phán những hành động vụ lợi cá nhân, thiếu công bằng trong giải quyết công việc.
Bình luận (0)
Thanh Hoàng Thanh
Thiếu úy -
Hôm kia lúc 20:36

Sống, làm việc có kế hoạch là biết xác định nhiệm vụ, sắp xếp những công việc hằng ngày, hằng tuần một cách hợp lí để mọi việc được thực hiện đầy đủ, có hiệu quả, có chất lượng.

Bình luận (0)
Nguyễn Phương Thúy
Hôm kia lúc 21:32

sống và làm việc có ích là trong cuộc sống của mik làm đc nhiều việc tốt, sống tốt với mọi người đóng góp một phần công sức, tri thức có ích cho xã hội

Bình luận (0)
Bánh Đậu Xanh
22 giờ trước (15:47)

Là chúng ta làm j đó tốt cho cộng động khi chúng ta đang được sống

Bình luận (0)

Bạn cần hỗ trợ gì thế?

Bình luận (0)
redrose
Hôm kia lúc 18:56

tiến lên cùng đi

đúng không

Bình luận (1)
Alo Alo
Hôm kia lúc 21:59

tiến lên cùng Việt Nam 

(đúng ko)

Bình luận (0)
Alo Alo
Hôm kia lúc 22:05

hay là: tiến lên cùng tiến lên

 

Bình luận (0)
Wilbur Scoot
21 tháng 1 lúc 20:08

- Ba biểu hiện vi phạm quyền trẻ em mà em biết đó là:

Bắt cóc trẻ em để buôn bán sang Trung QuốcBố mẹ đánh nhau rồi li hôn, con bơ vơ một mình không ai chăm sóc.Đánh đập trẻ em dã man và tàn bạo.

Theo em, để hạn chế những hành vi vi phạm về quyền trẻ em, bản thân gia đình cùng như xã hội phải cùng nhau chung tay góp sức lại với nhau. Về phía gia đình, bố mẹ nên sống hòa thuận, yêu thương đùm bọc các con, chăm sóc chu đáo cho các con. Về phía xã hội phải có những việc làm lên án những việc làm vi phạm quyền trẻ em, đưa ra các hình thức xử phạt nặng đối với hành vi xâm phạm đến trẻ em, nhằm che chở và bao bọc cho trẻ em, để trẻ em được vui chơi và phát triển.

Bình luận (0)
𝐆𝐥𝐮𝐜𝐨𝐳𝐨 𝐝𝐚𝐲 𝐧𝐚𝐲
Thiếu tướng -
21 tháng 1 lúc 21:18

- Ba biểu hiện vi phạm quyền trẻ em mà em biết đó là:

+ Bắt cóc trẻ em để buôn bán sang Trung Quốc

+ Ép buộc trẻ em làm những công việc qua sức, nặng nhọc

+ Đánh đập trẻ em dã man và tàn bạo

Theo em nghĩ, để hạn chế những hành vi vi phạm về quyền trẻ em, bản thân gia đình cùng như xã hội phải cùng nhau chung tay góp sức lại với nhau. Về phía gia đình, bố mẹ nên sống hòa thuận, yêu thương đùm bọc các con, chăm sóc chu đáo cho các con. Về phía xã hội phải có những việc làm lên án những việc làm vi phạm quyền trẻ em, đưa ra các hình thức xử phạt nặng đối với hành vi xâm phạm đến trẻ em, nhằm che chở và bao bọc cho trẻ em, để trẻ em được vui chơi và phát triển.

Bình luận (0)
Alo Alo
21 tháng 1 lúc 21:51

này ko bt chịu

 

Bình luận (0)
Loading...