Hỏi đáp môn Giáo dục công dân | Học trực tuyến

Hỏi đáp môn Giáo dục công dân

Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao?

Đang làm thì tự dưng xóa đi tất cả @@ đánh lại từ đầu.

Cuộc họp số 02 (có lẽ vậy)

vấn đề : TRẢ LỜI CÂU HỎI SÁCH GIÁO KHOA

Đối tượng tham gia: toàn bộ học sinh giáo viên trong hoc24.vn

Mình đã có nhắn tin xin phép thầy phynit, nhưng giờ vẫn chưa thấy thầy reply nên mình lập tức dùng can đảm lập ra cuộc họp này.

Lời đầu tiên cho mình xin hạ thấp bản thân mình xuống, mình cũng chả là gì khi làm ra cuộc họp này, CTV như mình cũng chỉ hơn thành viên thường là một chiếc nhãn mác, hơn thành viên thường là được vào nhóm của CTV, nhưng lại có khi thua thành viên thường về nhiều bài tập khó nhằn.

Sau vấn đề mình bày tỏ hôm nay, nhiều CTV, có lẽ là cả giáo viên, quản lí sẽ có phần dằn mặt mình, nếu như có ai đó, có ai đó thật sự muốn dằn mặt mình, xin hãy bình luận dưới, nếu có, mình sẽ theo ý kiến phản đối hủy bỏ chức vụ CTV, vì còn ai nào nữa đồng thuận cho mình làm sau cuộc trò chuyện này ?

Đối tượng tham gia ở đây, toàn bộ các thành viên, cũng là ngụ ý muốn được các bạn thành viên thường có góp ý cho trang web, cũng như góp ý về kỹ năng sống trong giao tiếp của các bạn vào trong đời sống, để vận động bằng chính sức của mình.

Vấn đề của hôm nay, trả lời câu hỏi sách giáo khoa, nghe thấy rất là vui nhỉ ? Vui cho những người copy nhận được kho báu thông báo dạng như "Bạn đã nhận được 2 GP cho câu trả lời sách giáo khoa", còn những người không copy thì sao ? Đơn giản hơn nhiều "Bạn đã nhận được 1 GP cho câu trả lời đúng". Chắc nhiều người nghĩ 1 với 2 thì chả là bao, nhưng mà 100 và 50 thì nó hơn nhau rất nhiều mặt, ai mà khi thấy được GP chẳng máu, chẳng muốn trả lời cho nhiều, chẳng muốn lên "bảng vàng" danh dự ? Để đánh đổi điều ấy thì bạn đã làm những gì ? Ngoài việc hiến tiền điện để lấy GP, copy những câu trả lời mà đến ngay bản thân mình chả biết 1 xíu xiu gì về nó ? Họa chăng chỉ làm tổn hại đi trí óc của bạn, đã lệ thuộc vào internet quá nhiều...

Và sau khi đã được rất nhiều GP, mong đợi cuộc bầu cử CTV số 3 sẽ tới, lần 1 bầu được tầm 10 người, lần 2 được 20 người, thế lần 3 thì sao ? 100 người không ?

Chức vụ CTV với những người đời đầu là một công việc vinh dự, và cũng khó khăn nữa chứ . Khó khăn với CON ĐƯỜNG để đi đến chức vụ CTV, ngày xưa là thế, ngày nay onl cóp một ngày là bạn đã có đủ tư cách để làm HIỆP SĨ luôn chứ CTV vẫn là hạng xoàng.

Nói có sách, mách có chứng, ta đi đến các danh sách thưởng hàng tháng :

Tháng 10/2016

Trần Việt Linh, Trường THCS Hải Xuân, Móng Cái, Quảng Ninh.

Giải thưởng tháng

Tháng 9/2016

Hoàng Lê Bảo Ngọc, Trường THCS Ba Đình, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Thành viên tích cực tháng 9

Tháng 8/2016

Lê Nguyên Hạo, Trường THCS An Ninh, Huyện Đức Hòa, Long An.

Lê Nguyên Hạo

Tháng 7/2016

Phương An, Trường THCS An Thới, quận Bình Thủy, Cần Thơ.

Giải thưởng tháng 7 cho học sinh tích cực

Tháng 6/2016

Trần Việt Hà, Trường THCS Tô Hiệu, Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái.

Giải thưởng tháng 6

Tháng 5/2016

Mai Linh, Trường THCS Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội.

Giải thưởng hoc24

Xem xong các bạn thấy sao ? Tầm cao nhất (ở trong hè, là nghỉ hè đấy) là 600 GP, Lê Nguyên Hạo, còn lại là tầm 321 GP trở xuống, đúng không ? Xem xong chắc cũng không ít số người "bọn này cũng cóp chứ làm quái nào như thế, hay là chúng nó hack", nếu thế thì "mời" ta ấn vào trang chủ hiện tại, hiện nay là gì ? Là đang mùa học, và gần đến kì thi học kì, thế mà vẫn băng băng dày đặc số GP các TOP là trên 400 GP, có ai, xin hỏi có ai đã rất "cố gắng" và "giỏi giang" đến mức thế ? Có được vậy, mình đây xin bái làm sư tổ luôn chứ sư phụ là ít, nếu các môn đó là Toán, Hóa, ... mà không phải là câu hỏi sách giáo khoa.

Chính bản thân câu hỏi Sách Giáo Khoa không sai, bản thân trang web mà người nào đó đã cop không sai, sai là sai ở chỗ người cop, sai là sai ở chỗ người chấm, đã không biết quan sát chọn câu trả lời tick, cứ thấy có câu trả lời là "cóp đê , cóp lấy GP đê, mình chai mặt rồi cop được GP bị chửi vẫn hơn là cứ bè bè ở dưới nhìn mấy đứa nó cóp", thành phần nữa là theo phong trào, đây, tình trạng đang thế này đây, hoc24 "ngày càng vững mạnh" ngày nào giờ đây đã trở thành hoc24 "vững mạnh dựa vào trang web khác".

"...lúc đó hoc24 toàn đứa sung mà lúc đó là hè nên cứ đăng câu hỏi 3 phút sau cả lũ CTV lao vô tl có đứa sau vài giây ko dc tick tức ói máu, còn bây giờ. GV dễ tính, 5 đứa cùng tl 1 câu trênh lệch thời gian tầm 1 tiếng mà vẫn tick, đã vậy toàn lũ copier tl với chu kì 20 giây/ 1 câu hỏi thì ngày xưa nghĩ lại chỉ muốn đập đầu vào gối chết thôi cháu ạ :v" - một CTV đời đầu có chia sẻ.

Nhìn qua là biết hoc24 cạnh tranh ngày xưa rất vui, không gian lận, bẳng kiến thức và một chút "kỹ năng bàn phím" là có điểm ngay, bây giờ thì "5 đứa cùng tl 1 câu trênh lệch thời gian tầm 1 tiếng mà vẫn tick, đã vậy toàn lũ copier tl với chu kì 20 giây/ 1 câu hỏi" thì họa chăng sự cạnh tranh ấy ngày xưa không còn ?

Đảo qua một hồi, lại ấn tượng với chữ CTV, CTV là phần thưởng cho các học sinh cố gắng trong các câu hỏi, CTV là gương mặt tiêu biểu cho các bạn khác, đợt 3 tuyển CTV mà thấy copy, chắc, có lẽ không chỉ riêng em sẽ phản đối đâu...

Cải cách như thế nào bây giờ ? Chỉ có ý kiến của các bạn mới đem lại chút ít gì đó cho trang web, xin hãy bình luận ở dưới nhé, cảm ơn các bạn rất nhiều.

Tại sao ta không đảo lại ? Câu hỏi thường 2 GP, sách giáo khoa 1 GP, dù gì sách giáo khoa cũng chỉ là bài tập đã làm trên lớp, chính mắt mình nhìn thấy môn Hóa, học sinh lớp 6 trả lời câu hỏi hóa lớp 11, 12 ôn tập chương cuối, vậy thế chắc đây là con của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT rồi, vậy thế chắc con của Bộ trưởng rất nhiều, vì đi đâu cũng thấy trả lời hơn cấp...

Đón nhận sự phản đối,

With heart,

Trịnh Đức Minh

Được cập nhật 8 tháng 8 lúc 17:53 81 câu trả lời

-- Phía kiện tụng, thân chủ của anh thật sự tin rằng thân chủ của tôi "ăn cắp bản quyền"?

-- Phải... Là vậy. -- Lý Đại Thống phập phồng mở miệng. -- Nhân viên công ty Chu thị cùng nhà đầu tư quảng cáo đã xác nhận rằng sản phẩm này là dự án mà Chu thị dồn tâm huyết nhất. Có sự chuẩn bị lâu dài, có khả năng bị rò rỉ mẫu thiết kế nên mới xảy ra "sự giống nhau đáng ngờ" này.

Ngũ Tần gật đầu, anh nở một nụ cười xán lạn đủ để làm xốn xang bao cô gái. Anh cất tiếng, tay dâng cho Thẩm phán một tập giấy. Chu Quân Da liếng thoắng nhìn nụ cười chế giễu của Chu Tử Đằng, bỗng có dự cảm chẳng lành.

-- Hai sản phẩm thời trang mới đây của Chu thị và Glycine đều có chung phong cách cổ điển là kiểu vintage những năm 80. Của công ty Chu thị là đơn thuần thiết kế váy áo vintage, nhưng của Glycine, nó còn mang hơi hướng Retro hoài cổ, kểt hợp giữa cái chất vintage cũ và cách tân cái mới.

Dừng một chút, anh nói tiếp, mọi người ai nấy cũng nín thở theo từng lời nói của anh. Vị Thẩm phán mở xem tập giấy mà Ngũ Tần đưa, vẻ sửng sốt mờ nhạt hiện lên trên khuôn mặt ông khiến Chu Quân Dạ bồn chồn.

-- Tuy nhiên, điều đó không phải là trọng điểm. -- Ngũ Tần cười nhẹ nhìn bên mang tiếng "kiện tụng" mà vẻ bất an lại hơn phía "bị cáo". -- Theo lời khai của nhân viên Glycine, bộ sưu tập này, đúng như phong cách nó thể hiện, có tên gọi là "Hoài cổ". Thực chất sản phẩm thời trang mà quý vị thấy của công ty Glycine bây giờ, là sự cách tân, 'inspired' từ hình dáng đồ vintage, của mẫu sưu tập mà công ty Glycine thuở trước ra mắt vào đúng năm 1985.

Vừa dứt lời, cả sảnh tòa bỗng rộ lên, vẻ hoang mang điểm trên khuôn mặt mỗi người. Chu Quân Dạ mặt mày không còn vẻ ngạo nghễ ban nãy, hắn chết trân giương mắt nhìn vị Thẩm phán đang xem xét giữa mẫu thiết kế của công ty Glycine mới đây và tập giấy mà Ngũ Tần đưa, vẻ đồng tình không che giấu hiện lên trong mắt ông ta.-- Thưa quí tòa, danh tiếng công ty Glycine không phải thành lập mới đây mà đã có từ lâu đời. Tuy nhiên, mặt hàng trước kia mà công ty Glycine kinh doanh chủ yếu là nước hoa. Mặc dù vậy, để đánh bóng nhãn hiệu của mình, công ty Glycine đời trước đó vẫn thường hay thiết kế những bộ trang phục. Là trang phục cho những người mẫu thực hiện các pô ảnh quảng cáo nước hoa. Công ty Glycine có một thời gian khó khăn phải phá sản, sau này được thân chủ tôi khôi phục lại. Nhà thiết kế Wisteria đã chọn một bộ sưu tập được công bố ở khoảng thời gian khá lâu trước đây, thời điểm năm 1985, và thiết kế lại như một hoài niệm. Kiểu dáng vintage từng là mốt, phong cách retro nổi nhất hiện nay, nếu so sánh giữa mẫu thiết kế giữa năm 1985 và năm này, sẽ thấy đây là một sự nâng cấp cho hợp mốt bây giờ.

Lời Ngũ Tần nói khiến mọi chuyện dần được sáng tỏ, Chu Quân Dạ lòng thì rối bời. Giờ hắn đã hiểu ý cười chế nhạo của Chu Tử Đằng. Cô ta gài bẫy hắn! Bức tường lửa đó quả là khó để đột nhập, nhưng với thủ thuật hack điêu luyện như hắn thì cũng chỉ tốn vài ngày, hắn còn dương dương tự đắc vì đã lấy trót lọt bản thiết kế của Chu Tử Đằng. Thì ra, cô ta chính là để cho hắn lấy.

-- Công ty Glycine chính là dựa trên sản phẩm cũ của mình mà đổi mới. -- Ngũ Tần đầy bình thản cất lời. -- Quay trở lại vấn đề chính, cứ cho là công ty Glycine ăn cắp bản quyền của công ty Chu thị, vậy chẳng phải công ty Chu thị đã ăn cắp bản quyền của công ty Glycine 1985 ư? Hơn nữa, sản phẩm này rõ rành rành là chính công ty Glycine lấy cảm hứng từ công ty Glycine, vậy sao lại có chuyện "ăn cắp bản quyền"?

Lời Ngũ Tần vừa dứt đã thành công gây dao động tất cả mọi người. Người ở phía hàng ghế bên Chu Quân Dạ thì mang vẻ mặt hoảng loạn, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Còn người bên hàng ghế Chu Tử Đằng vẻ ngạc nhiên thể hiện rõ trên gương mặt nhưng lại nhanh chóng thay bằng vẻ tán dương. Giám đốc của họ thật cao tay, cô chưa từng đề cập đến chuyện mượn ý tưởng Glycine năm 1985, họ chỉ đơn giản thực hiện bộ sưu tập này thôi. Càng nghĩ lại càng thấy sáng tỏ. Giám đốc Chu có công khai đặt mua một thiết bị bảo mật tiên tiến nhất hiện nay, ấy thế mà bộ sưu tập vẫn bị Chu thị đánh cắp khiến nhân viên ai nấy cũng hoài nghi về uy tín hãng bảo mật. Hóa ra giám đốc không dùng mã bảo mật đó cho bộ sưu tập mới đây, mà dùng cho bộ sưu tập 1985.

Thảo nào khi tra cứu họ chẳng thấy thông tin gì về mẫu thiết kế vintage năm 1985, cứ đinh ninh rằng đây là thiết kế retro kiểu mới. Mà mẫu thiết kế đó chỉ có những người sành xem thời trang của công ty Glycine thuở đó, từ 1985 đến nay, họ cũng đã khá già, chỉ có họ mới nhớ được sự kiện năm đó để mà làm chứng thôi chứ giới trẻ hiện nay hơi đâu đi lục lại!? Hóa ra, Chu thị quả là bị sập bẫy rồi, đáng đời kẻ cắp!

Vị thẩm phán dày dạn gật gù giở xem từng trang, quả đúng là như vậy. Chính ông ta cũng nhớ mang máng, hồi còn trẻ vợ ông ta vẫn thường chưng diện phong cách này. Ngũ Tần nói xong thì xin kết thúc, nhìn sang Lý Đại Thống mặt mày hoảng loạn thấy rõ. Chu Quân Dạ cũng chẳng khấm khá hơn, hắn căm tức siết chặt đôi bàn tay, cô ta gài hắn! Con ả kia gài hắn! Khốn nạn, cô ta không thể nào tinh ý đến mức chặn hết đường lùi của hắn!? Ngồi ở ghế Giám đốc chưa bao lâu, sao cô ta có thể lường trước đoán sau được mà vạch sẵn cả một kế hoạch như thế này? Cô ta cố ý dụ hắn ăn cắp mẫu thiết kế đó, cô ta... con khốn!!! "Tần Ngũ đại luật sư" chỉ biện hộ cho phe đúng, mẫu thiết kế của công ty Glycine năm 1985, sự chấp nhận vụ kiện tụng không một chút phản đối, sự im lặng đầy bình tĩnh khi dư luận dậy sóng vụ "bản quyền",... giờ thì Chu Quân Dạ đã hiểu sự điềm nhiên đó đến từ đâu.Chu Tử Đằng giương ánh nhìn về phía cậu ta, đầy giễu cợt. Chơi bẩn với một kẻ bẩn, Chu Quân Dạ, cậu đáng bị thế! Ai ai cũng là con ếch, chỉ khác nhau cái giếng cao hay thấp, nông hay sâu mà thôi.

-- Phía kiện cáo có bào chữa gì không?

Tập giấy trong tay Lý Đại Thống chợt run run, tất cả những chứng cứ trong đây toàn là giả mạo, ắt sẽ bị phát hiện. Chu Quân Dạ cùng hắn ngụy tạo ra mười chứng cứ giả được cho là hoàn hảo, ấy thế mà một bằng chứng thôi của Ngũ Tần cùng Chu Tử Đằng đã hoàn toàn đem cái sự tự tin hoàn hảo của họ dẫm cho bẹp dí. Sự nghiệp của hắn, của cả Chu Quân Dạ, không phải là chuyện mất - còn mà chỉ là chuyện sớm - muộn.

Đâm lao thì phải theo lao.

Phiên tòa hôm ấy rất căng thẳng.

Lý Đại Thống cố vận dụng hết tài lập luận của mình, phải công nhận hắn rất giỏi ăn nói, hắn có thể tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp nếu không bị đồng tiền làm mờ mắt. Phải nói những bằng chứng ngụy tạo mà Chu Quân Dạ làm ra rất tỉ mỉ và khít khao với các sự kiện, Chu Tử Đằng không thể phủ nhận rằng Chu Quân Dạ quả thật có cái đầu mưu mô và lắt léo hơn ai hết. Chỉ trong chừng vài năm nữa, nếu mọi việc diễn ra thuận lợi thì với khả năng ranh ma của hắn, làm mưa làm gió trên thương trường là chuyện dĩ nhiên. Tuy nhiên sự ngông cuồng và dễ coi thường người khiến hắn gặp rắc rối, đối đầu với hắn không phải con ả 20 chưa tốt nghiệp Đại học mà là một vị Giám đốc 30 tốt nghiệp Đại học doanh thương cấp cao với kinh nghiệm hơn hẳn hắn.

Mặt Chu Quân Dạ đanh lại, Lý Đại Thống thì buộc phải tương kế tựu kế mà bào chữa, nhưng hắn dày công nói ba lời thì Ngũ Tần chỉ cần một lời là xóa tan hết mọi hoài nghi. Người ngồi xem ở dưới mà cũng phải bứt rứt không yên mong đến hồi kết, cái không khí đôi bên đang cao trào, mà hắn thì vẫn đang nghiến răng nghiến lợi tương tác với Lý Đại Thống.

Phiên xử kéo dài mấy tiếng đồng hồ, sáng hôm đó cái ánh nắng mặt trời nóng gay gắt làm ai nấy cũng rã rời. Lý Đại Thống cảm thấy mình càng nói càng để lộ sơ hở, tình thế hiện cực kì bất lợi cho phía kiện cáo. Hắn biết, người duy nhất ra về trong nơm nớp lo sợ hôm nay không chỉ có mỗi hắn. Cuối cùng, vật vã hơn ba tiếng đồng hồ, giờ nghỉ ngơi thay thế bằng giờ cãi vả của Chu Quân Dạ, còn Chu Tử Đằng thì vẫn có thể cười nói với Ngũ Tần như thường lệ. Quan tòa thì đang cật lực chứng thực các bằng chứng, những nhà thiết kế đứng tuổi đã rỗi nghề đã được mời đến đâu vào đấy. Họ lần lượt nhận ra bộ sưu tập đầy hoài niệm năm 1985 và đưa ra lời xác thực chính xác rằng đây là sản phẩm của công ty Glycine. Mười người như một, và việc Chu Tử Đằng mượn ý tưởng thiết kế lại từ chính công ty mình sao có thể coi là ăn cắp? Nói trắng ra tình thế đang đảo lộn, kẻ ăn cắp giờ là Chu thị, có cãi chày cãi cối cũng vô dụng. Khốn thay cho cái kẻ vừa ăn cắp vừa la làng! Giờ đây Chu Quân Dạ đang tự đào mồ chôn mình, hắn đã tự tin làm lớn chuyện này, giờ thì lãnh đủ.

Cuối cùng, xem xét một lượt các "tang chứng vật chứng", vị Thẩm phán nghiêm nghị cau mày, ông gõ búa mấy cái, trịnh trọng tuyên bố kết thúc cuộc họp ngày hôm nay. Vụ kiện này khá rắc rối, chứng cứ mà Chu Tử Đằng đưa cho lại quá bất ngờ, cần được chứng thực lại. Cũng như muốn cảnh sát nhập cuộc điều tra rõ vụ này, hơi đâu mà Chu Quân Dạ lại tự tin kiện tụng đến vậy. Phiên tòa sẽ mở lại vào hai ngày nữa, đủ để cảnh sát có thể phanh phui mọi sự thật. Phen này thì chết Chu Quân Dạ. Hắn ta tức tối bỏ về ngay khi vừa kết thúc phiên tòa, Chu Tử Đằng biết cậu ta sẽ không im lìm chịu kết tội trong hai ngày tới. Nhất định sẽ lại giở những mưu ma chước quỷ, mẹ con cậu ta nhất định sẽ không từ mọi thủ đoạn.Ngũ Tần xách chiếc cặp da đen đựng hồ sơ quan trọng, thảnh thơi bước ra.

-- Hai ngày tới tôi sẽ gặp lại cô. Cánh cảnh sát nhất định sẽ tới "thăm hỏi", cứ bình tĩnh mà tiếp.

-- Tôi biết rồi. -- Chu Tử Đằng gật đầu nói. -- Xong vụ kiện này, tôi muốn làm một vụ kiện khác.

-- Lần này thì chúng ta ở phe kiện cáo phải không? -- Ngũ Tần cười nhoẻn.

-- Đúng vậy. Kiện về quyền thừa kế của Chu Quân Dạ. Phơi bày tất cả sự thật, khám định ADN xác thực quan hệ huyết thống của Chu Cảnh Điềm cùng Chu Quân Dạ. Tìm những nhân tình của Quách Mộng Thu làm nhân chứng, cũng phải tìm cho bằng được cha đẻ của Chu Quân Dạ về đây. Tôi hoàn toàn khiến họ không ngóc đầu lên được.

-- Chuyện đó dễ thôi. Có lẽ Chu Quân Dạ cũng tờ mờ đoán được sự hoài nghi của ta. Nhờ cái vụ cô sắp đặt cho Quách Mộng Thu làm tình trong bệnh viện. Dư luận cũng đã làm ầm ĩ rồi.

-- Vụ kiện đó là mấu chốt quan trọng. Vạch trần luôn bản chất giả dối của mẹ con Quách Mộng Thu, đào bới lại tội ác giết phu nhân Veronique của bà ta, tôi sẽ tìm những nạn nhân bị Chu Khuynh Cơ hãm hại làm nhân chứng. Ngày hôm đó tôi gặp họ ở phiên tòa, hi vọng ngày hôm sau tôi sẽ gặp lại họ ở tù ngục.

Nói đoạn, Chu Tử Đằng quay sang đưa tay ra, mỉm cười:

-- Rất vui được hợp tác với anh.

-- Rất vui được hợp tác với cô. -- Ngũ Tần niềm nở bắt tay cô xong, liền thấy Từ Lục Giai đã mang xe tới.

Từ Lục Giai có vẻ vẫn đang hậm hực chuyện gì đó, Ngũ Tần vừa bước lên xe xong thì anh phóng đi luôn. Chu Tử Đằng nhìn xe anh vút đi, có lẽ cũng không biết mình vừa buông tiếng thở dài.

Giả Tư Lộ vừa vặn lái xe tới, Mạc Lưu Ly vui vẻ nhường ghế trước xuống ngồi phía sau cho cô. Hôm nay Chu Tử Đằng có mời họ một bữa cafe sáng, mà giờ đã gần trưa rồi. Dạo này hẳn thấy, Giả Tư Lộ nói chuyện rất hợp với Mạc Lưu Ly. Mà Lưu Ly cũng đã quyết không dây dưa với Lãnh Dịch Khiêm nữa, cho nên họ cũng chẳng còn lí do gì để thù ghét nhau. Suy cho cùng Mạc Lưu Ly chỉ còn dưới nửa năm, Giả Tư Lộ cũng không phải kiểu phụ nữ so đo đến vậy. Nói thẳng thì đối với con người lạnh lùng như cậu Lãnh, khó cô gái nào có thể bị người hờ hững vậy mà vẫn đem lòng yêu. Ngay cả Mạc Lưu Ly, sau bấy nhiêu những sầu muộn tương tư, giờ cũng chỉ buông tiếng thở dài. Còn Giả Tư Lộ thì chỉ ưng ý Lãnh Dịch Khiêm với tư cách là chồng tương lai thôi, hôn nhân giao dịch mà, còn phải thấy may vì Giả Tư Lộ còn chút cảm thích Lãnh Dịch Khiêm, như vậy sống chung sẽ không thấy gượng gạo.

Còn cô thì sao?

-- Bạch thiếu chủ vẫn chưa cầu hôn chị sao? -- Mạc Lưu Ly bất ngờ lên tiếng. Cô bé là người thứ tư biết cô đang mang thai. Tối hôm qua sau khi Bạch Dĩ Hiên rời đi, cô qua ngủ chung với Lưu Ly, đã thủ thỉ kể chuyện.-- Ừm... chưa phải lúc... -- Chẳng biết lúc nào mới phải...

-- Cô tốt hơn hết đừng quá hi vọng để rồi lại thất vọng. -- Giả Tư Lộ vẫn chăm chú lái xe, hời hợt buông một câu. -- Cô nên đủ dũng cảm, để chờ đợi một người mà không biết anh ta có thể trở về hay không.

Chu Tử Đằng chỉ lơ đễnh nhìn ra ngoài cửa xe, không khí rơi vào trầm lặng bởi những người phụ nữ ở đây đã nghĩ về nó rất nhiều. Bây giờ, trời đang sáng.

Nhắc mới nhớ, ngày hệ trọng như vậy tại sao không thấy bóng Dahlia?

Còn ở bên kia, trời vẫn tối đen như mực. Bạch Dĩ Hiên ngả người trên ghế trực thăng, mắt nhắm nghiền. Hôm nay là "Ngày phán xét", ngày mà "Độc triệt chiến thư" chính thức phát huy tác dụng. Đích đến là Sydney - Australia, một nơi cách xa nơi ấy hàng vạn dặm. Bên ấy trời đã nắng chan hòa, còn nơi đây trời vẫn tối mù, chỉ nghe tiếng vù vù của gió và tiếng phành phạch của cánh trực thăng.

*Kịch* một tiếng.

Bạch Dĩ Hiên nhíu mày, nghe như có thứ gì đó vừa được phóng ra. Anh lạnh giọng:

-- Kiểm tra bán kính 1km.

-- Tôi biết rồi, đang thực thi.

Tức thì Tiêu Khiết ở vị trí phi công bất thiết bị dò tìm, cách họ ở độ cao 500m là một rừng núi khá dốc giáp biển Thái Bình Dương gần biên giới Sydney. Sắp đến nơi rồi, không thể để xảy ra sai sót. Tiêu Khiết đang yên vị kiểm tra kết quả, bỗng cảm nhận được có họng súng gí vào sau gáy. Tất cả các thành viên trên trực thăng khác cũng thấy khó hiểu trước hành động của Bạch Dĩ Hiên, sao ngài lại dí súng vào chính thủ hạ thân tín của mình?

Bạch Dĩ Hiên ánh mắt vô cùng lạnh lẽo, cầm chắc khẩu súng đã lên đạn, trầm giọng:

-- Cậu không dùng kính ngữ.

Tiêu Khiết bất kì hoàn cảnh nào đối với Bạch Dĩ Hiên cũng dùng kính ngữ, "Thưa ngài", "Bạch tôn chủ", "Vâng", "Thủ hạ biết rồi",... đó dường như trở thành thói quen của Tiêu Khiết khi nói chuyện với Bạch Dĩ Hiên.

Kẻ trước mắt này... không phải Tiêu Khiết.

Tức thì, "Tiêu Khiết" nhanh như chớp uốn người lăn qua bảng điều khiển, hắn ấn nút tắt tất cả đèn trên khoang trực thăng không chật hẹp nhưng cũng chẳng đủ rộng lớn. Rồi bỗng một tiếng dao vung lên xẹt qua, còn nghe tiếng một thủ hạ ngã xuống. Trên chiếc trực thăng này, kẻ tập kích không chỉ có mình "Tiêu Khiết".

Băng đảng Mafia La Nostre thực lực tốt hơn Ám đoàn nhưng lại thua Ám đoàn ở chỗ, họ không quen chiến đấu ở nơi chật hẹp, trong bóng tối.

Một phát súng nổ lên, nghe tiếng phụ nữ thét lên một cái. Bạch Dĩ Hiên lên lại đạn, một thủ hạ khác lập tức chạy tới buồng lái điều chỉnh trực thăng, công tắc đèn đã hỏng.

Anh đã sống bảy năm trong bóng tối, bọn chúng nghĩ bọn chúng là ai?

Đột nhiên một bóng đen thanh mảnh vút tới, con dao sáng quắc lên trong bóng tối vung về phía anh. Thân thủ cô ta hết sức nhanh nhẹn, anh lách người qua, chân trái dùng lực thật mạnh đạp xuống một cái, nghe tiếng mô chân cô ta răng rắc cùng tiếng hét lên, đôi mắt anh vằn tia nguy hiểm, hai tay anh một khắc cầm lấy hai cánh tay cô ta. Xương chân cô ta bị anh dẫm cho vỡ nát không thể di chuyển được chỉ cố giãy giụa. Anh dùng lực phóng người rồi trong chớp mắt, hai cánh tay cô ta vung lên trên rồi bị bẻ quắp ra đằng sau một vòng, tiếng xương cốt gãy gật vang lên kinh hoàng. Một bóng đen khác lại lao tới bên anh, anh chợt nhận ra đa phần thủ hạ mà anh đem theo đều là nội gián. Anh một tay dùng lực đấm thẳng vào cuống họng hắn, miệng hắn nuốt trọn bàn tay anh, hai mắt trợn trừng phụt máu, anh rút bàn tay đầy máu me ra, ánh mắt quét trong bóng tối thấy thủ hạ của mình đang cật lực đánh trả.

Khả năng dịch dung cao siêu như vậy đến anh cũng không thể nhận ra, chỉ có duy nhất một người. Lương Kỷ Khiên. Anh ta là người biết hết tất cả về anh, cũng biết hết tất cả thủ hạ của anh, không ngờ lại ra tay hèn hạ đến thế. Tiêu Khiết? Lúc này Tiêu Khiết ở đâu? Rồi một phát súng vang lên, chết tiệt, bắn súng trong trực thăng, thủ hạ của Lương Kỷ Khiên quả muốn hi sinh mình để giết anh. Viên đạn găm vào bảng điều khiển, sau đó nó tí tách nổ những tia điện rồi bốc khỏi. Viên phi công thì mồ hôi nhễ nhại, anh ta không thể điều khiển được, bèn hét lên:

-- Tôn chủ! Máy bay đang đâm xuống vực núi! Ngài mau nhảy xuống biển đi!!!

Máy bay chợt chao đảo dữ dội, các thùng hàng vũ khí dịch chuyển trong trực thăng cũng vì thế mà rầm rập đổ xuống. Một kiện hàng toan bổ xuống phía Bạch Dĩ Hiên, anh nhanh chóng lách mình. Cửa trực thăng bất chợt mở tung làm anh mất đà lăn ra khỏi trực thăng, phía dưới là mặt biển giờ chỉ cách 200m, anh nhanh tay túm được thanh cửa trực thăng. Cả người anh lơ lửng, gió quất vào mặt anh đau rát.

Phía trước, dốc núi gồ ghề sừng sững hiện trước mặt, trực thăng đang mất lái sắp đâm vào đó. Viên phi công vẫn cầm cự điều chỉnh tay lái rồi hét lên:

-- Tôn chủ!!! Nhảy đi!!!

Anh dồn trọng lực về phần thân dưới rồi thả tay, cả người anh lao xuống. Gió tát vào mặt anh, anh cảm thấy khó thở, cố buông lỏng người để chánh lực va chạm. Thứ cuối cùng anh thấy là một đám lửa ngùn ngụt bốc lên ở vách núi với tiếng động rầm trời, xác trực thăng rơi lả tả trong làn lửa. Rồi sau đó anh cảm thấy cơ thể mình như tảng đá rơi tõm xuống làn nước sâu. Anh cảm thấy tức ngực, còn mình thì quả thật như tảng đá cứ chìm dần xuống. Anh thấy khó thở, cố ngoi lên nhưng nhận ra cơ thể mình đau rát, tứ chi như tê cứng lại.

Anh thấy tất cả mọi thứ trước mặt tối đen...

Chu Tử Đằng...

Cô đang thẫn thờ ngồi khuấy khuấy tách cà phê sáng. Đâu đó lại vang lên câu nói của Giả Tư Lộ ban nãy.

"Cô nên đủ dũng cảm, để chờ đợi một người mà không biết anh ta có thể trở về hay không.

Được cập nhật 6 tháng 8 lúc 14:24 3 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.