Bài 5. Bảo tồn di sản văn hóa

Lê Minh Hiếu
Hướng dẫn giải Thảo luận (1)

a)em đồng ý vì danh lam thắng cảnh mà được UNESCO công nhận là những thứ đã được ở rất lâu đời và nó râts đẹp và có ýnghiax lịch sử nên được xếp vào di sản văn hoá

b)em đống ý vì di sản văn hoá vật thật và phi vật thể đều là di sản văn hoá của 1 đất nước nên người dân trong nước đó và nhà nước cần bảo vệ .

c)em ko đống ý vì cơ quan nhà nước có quyền nhưng mà ý thức con ngườu phải bt là ko làm hỏng di sản văn hoá nên người dân cần chung ta bảo vệ 

d) em đống ý vì nếu chúng ta bảo vệ các di sản văn hoá vì các di sản văn hoá là nhưng thứ để các nước khác chiêm ngưỡng và cũng làm chúng ta tự tin với di sản văn hoá nước mình với các nước khác.

e) em ko đống ý vì di tích lịch sử đc được xếp hạng nhưng di tích khác cần bảo vệ tuy nó chưa đc xếp hạng nhưng nó cúng là di tích cần bảo vệ .

Trả lời bởi kodo sinichi
Lê Minh Hiếu
Hướng dẫn giải Thảo luận (2)

 

a) H không nên làm như vậy. Hành vi của H đang góp phần phá hoại các khu di tích lịch sử. Nếu như ai cũng làm giống H thì khu di tích lịch sử sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, các bức tượng sẽ bị xây xát và không còn giữ được nguyên hình. Vì vậy cần phải lên án những hành động giống như của H.

b) Hành động của T rất đáng tuyên dương. Bởi vì T biết ngăn chặn những hành vi gây ảnh hưởng xấu đến khu di tích lịch sử và T đã góp phần bảo vệ, giữ gìn khu di tích lịch sử được nguyên vẹn, sạch sẽ.

c) Hành động của M đã góp phần bảo vệ di sản văn hóa. Bởi vì M và các bạn còn nhỏ tuổi nhưng đã biết gìn giữ và phát triển di sản văn hóa hát chèo bằng cách chăm chỉ đến nhà bác K để học, như vậy điệu hát chèo sẽ được tiếp tục lưu truyền đến những đời sau.

d) Hành động của N đã góp phần bảo vệ di sản văn hóa. N vì muốn các danh lam thắng cảnh của quê hương mình được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới nên đã cố gắng học tốt ngoại ngữ để giới thiệu những danh lam thắng cảnh đó với người nước ngoài.

Trả lời bởi ERROR?
Lê Minh Hiếu
Hướng dẫn giải Thảo luận (2)

a) Nếu là Q, em sẽ thuyết phục H rằng việc ăn trộm của những thanh niên kia là hành động sai trái, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến di tích văn hóa của địa phương, vì vậy Q và H cần có trách nhiệm ngăn chặn việc này lại. Hơn nữa, công an sẽ đảm bảo không tiết lộ danh tính người tố giác, cho nên Q và H sẽ không bị những thanh niên kia trả thù.

b)Nếu là C, em sẽ đến nhắc nhở và khuyên nhủ các bạn rằng không nên gõ chuông và xoa tay lên tượng Phật. Bởi vì thứ nhất, chuông ở trong chùa không thể tùy tiện gõ, sẽ làm ảnh hưởng đến những người đi lễ chùa và gõ không đúng cách có thể làm hỏng chuông. Thứ hai, nếu như xoa tay lên tượng Phật thì về sau những bức tượng đó sẽ bị mòn đi, gây mất mĩ quan, làm ảnh hưởng xấu đến ngôi chùa.

Trả lời bởi ERROR?