Bài 4. Giữ chữ tín

Lê Minh Hiếu
Hướng dẫn giải Thảo luận (1)

a) em đồng ý vì nếu chúng ta giữ chữ tín thì mọi người sẽ luôn tin tưởng ta và sẽ cho ta mượn những đồ mà ta cần nếu ta mượn đồ người khác mà chả đúng hện lần sau ta mượn học chắc chắn họ sẽ cho .

b) em đồng ý vì làm việc mình đã cam kết và làm đúng hện thì người đã cam kết với chúng ta sẽ hài làng và lần sau sẽ tuyển chúng ta .

c)em ko đồng ý vì nếu chúng ta đã giữ chữ tín rồi ko may có chuyện đột xuất xảy ra chúng ta có thể báo với người mà mik đã giữ chữ tín là lần sau sẽ hoàn thành giờ nhà có việc mong thông cảm .

d)em không đồng ý người lớn cần giữ chữ tín thì trẻ con cũng cần nếu chúng ta mượn chuyện bạn thì chúng ta phải trả không mươ nj quá thời hạn trừ trường hợp đặc biệt

e)em đồng ý vì nếu cbhungs ta ko giữ chữ tín thì đồ vật mà chúng  ta mượn sẽ là của ta nhưng lần  sau nếu mượn thì họ sẽ ko cho ta mượn nữa .

Trả lời bởi kodo sinichi
Lê Minh Hiếu
Hướng dẫn giải Thảo luận (1)

a) co chữ tín vì nếu có việc đột xuất nên bn H đã biết gọi điện xin lỗi mông bn thông cảm nhà có việc đột xuất nên ko thể đi được và bn H nên hẹn lần sau sẽ đi cùng bn.

b) giữ chữ tín vì tuy mình bận rất nhiều việc nhưng V vẫn giúp D học tiếng anh chi giỏi nên mà V đã phải xắp xếp các việc lại nhưng đã giúp D học giỏi tiếng anh lên .

c) ko giữ chữ tín vì mình đã hứa mượn quyển truyện 1 tuần sẽ chả nên 1 tuần sau mình phải chả không được nuốt lời nếu có văn nghệ phải tập chưa đọc được thì nên xin bạn hay trả bn bảo để lần khác rồi đọc .

d) có chữ tín vì bà X đang bán thực phẩm sạch sẽ có chất lượng tuy lợi nhuận thấp nhưng thu đc tiền chính đáng nhưng có người bảo bà thu thực phẩm bẩn ko rõ nguồn gốc để bn nhưng bà đã từ chối nếu học ăn thị bà thấy ngon chắc sẽ đến mua tiếp thì lợi nhận sẽ tăng lên .

Trả lời bởi kodo sinichi
Lê Minh Hiếu
Hướng dẫn giải Thảo luận (1)

a)em sẽ đưa ra lời khuyên là chúng ta vẫn giữ cái rau đó nhặt rau đợi mai xem họ có lấy ko vì họ đã chả tiền rồi nên ta vẫn thực hiện theo yêu cầu của họ và nêus mai họ đến thì ta có rau để đưa cho họ .

b) em sẽ khuyên M là bố mẹ đã phải nuôi M lớn nên ăn học và đã chô M học đến bây giờ nên M ko được đòi tuy M đã đạt đc chỉ tiêu nhưng vì dịch bệnh nên kinh tế gia đình ko tôt nên chữa mua đc bảo M để lần sau và duống bảo bố mẹ khi nào hết dịch bệnh rồi bố mẹ mua cũng được .

Trả lời bởi kodo sinichi