Bài 3. Học tập tự giác, tích cực

Lê Minh Hiếu
Hướng dẫn giải Thảo luận (1)

a. Đồng tình.

b. Không đồng tình. Học tập là cả một quá trình, để lĩnh hội tri thức cần phải tích cực tự giác trong cả một quá trình đó. Nếu chỉ tới các kì kiểm tra mới học thì đó chưa phải là học tập một cách tích cực tự giác mà đó là học tập một cách chống đối, không hiệu quả.

c. Không đồng tình. Khi đã có kế hoạch học tập phải nỗ lực hoàn thành các hạng mục đã đề ra. Nếu trong quá trình thực hiện, dù đã nỗ lực, cố gắng nhưng không hoàn thành được mục tiêu đó thì mới điều chỉnh lại sao cho phù hợp với bản thân.

d. Đồng tình.

Trả lời bởi Lê Minh Hiếu
Lê Minh Hiếu
Hướng dẫn giải Thảo luận (1)

a) ko tự giác học tập vì nhừ các bn học giỏi trong lớp chép bài tuy nó đúng nhưng nó ko phải bài của mik và dần dàn sẽ khiến ta dốt đi.

b) có tinh thần tự giác học tập vì tìm hiểu những quyển sách ở ngoài những bài cô đã học sẽ giúp ta tiến bộ lên .

c) chưa có tinh thần tự giác học tập vì môn tiếng anh tuy quan trọng nhưng chỉ làm ở giờ ra chơi hay vef nhà đến tiết nào thì nên học tiết đấy ko đc bỏ chống nếu ko chúng ta học giỏi tiếng anh còn các môn phụ khác sẽ học kém

d) chưa có tinh thần trách nghiệm vì đã ngồi lên bàn học mà ko học dẫn đến chúng ta sẽ nghiện điện thoại bố mẹ nhác với đi làm thì sẽ ko có tinh thần tự giác.

e) có tinh thần trách nghiệm vì bt bn ngủ nhưng đã nhắc bn để bn tốt lên.

Trả lời bởi kodo sinichi
Lê Minh Hiếu
Hướng dẫn giải Thảo luận (1)

a) nếu là M em sẽ bảo bố mẹ mượn điện thoại để nhắn với bn của M ko đi được vì có nhiều bài tập nếu bn ko thông cảm thì mai sẽ giải thích cho bn sau.

b) Nếu là K em sẽ giải thích cho các bn là mình đang giải thích cho các bn thôi nếu bn bảo mình khoe khoang thì bn có học đc như mik  r chỉ cho các bn ko.

c)nếu là bn cúng lớp vs C em sẽ : bảo bn nên giơ tay phát biểu nếu đúng sẽ đc điểm 10 còn tiếp thêm sự tự tin khi ở trước lớp nữa còn nếu sai thì cô giáo sẽ sửa chữa khiến ta tốt lên .

d)Nếu là bn cùng lớp vs S em sẽ giúp bn hoà đồng vs các bn cùng lớp nếu bn học ko đc giỏi thì ta sẽ giúp bn học thêm kiến thức .

Trả lời bởi kodo sinichi