Công nghệ cao được ứng dụng trong chế biến phô mai ở quy mô công nghiệp như thế nào?
Công nghệ cao được ứng dụng trong chế biến phô mai ở quy mô công nghiệp như thế nào?
Hãy quan sát hình 21.4 và mô tả quy trình chế biến phô mai công nghiệp.
Thảo luận (1)Hướng dẫn giảiTham khảo:
(Trả lời bởi Nguyễn Việt Dũng)
B1: Sữa tươi hoặc sữa bột hoàn nguyên được thanh trùng pasteur và làm lạnh
B2: Bổ sung vi khuẩn lactic để lên men
B3: Đông tụ casein trong sữa bằng enzyme rennet hoặc CaCl2
B4: Khử nước, tách whey, cắt và ép khối sữa đông
B5: Ướp muối
Các dây chuyền thiết bị nào được áp dụng trong quy trình chế biến xúc xích ở Hình 21.5?
Thảo luận (2)Hướng dẫn giảiTham khảo:
(Trả lời bởi Nguyễn Việt Dũng)
Máy cắt, nghiền, máy trộn tốc độ cao
Máy nhồi đùn xúc xích chân không có hệ thống thắt nút vỏ tự động
Hệ thống máy hấp tiệt trùng và xông khói xúc xích điều khiển tự động
Hãy mô tả tóm tắt các bước của quy trình chế biến xúc xích ở Hình 21.5.
Thảo luận (2)Hướng dẫn giảiBước 1: Chuẩn bị nguyên liệu thịt tươi, thịt đông lanh
Bước 2: Cho các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào máy. Sau đó thực hiện các thao tác sau: cắt, nghiền, xay mịn thịt
Bước 3: Bổ sung gia vị phụ. và sau đó trộn đều.
Bước 4: Nhồi thịt xay vào vỏ bằng máy nhồi chân không
Bước 5: Hấp chín hoặc xông khói hỗn hợp vừa làm ra ở bước 4
Bước 6: Làm nguội, kiểm tra, đóng gói chân không
=>thành phẩm
(Trả lời bởi Nguyễn Lê Phước Thịnh)