Vận dụng kiến thức về chế biến sản phẩm trồng trọt vào thực tiễn ở gia đình và địa phương em để nâng cao giá trị của sản phẩm trồng trọt.
Vận dụng kiến thức về chế biến sản phẩm trồng trọt vào thực tiễn ở gia đình và địa phương em để nâng cao giá trị của sản phẩm trồng trọt.
Thực hiện chế biến xi rô từ các loại quả phổ biến ở gia đình em?
Thảo luận (1)Hướng dẫn giảiChế biến xi rô từ các loại quả phổ biến ở gia đình em:
Bước 1:
· Quả tươi ngon được lựa chọn cẩn thận, loại bỏ những quả bị giập, bị sâu bệnh. bỏ cuống, Rửa sạch quả và để ráo nước.
· Một số quả cần sơ chế hoặc gọt vỏ, xắt lát (thơm, xoài, sấu…)
Bước 2:
· Xếp vào lọ thủy tinh, cứ 1 lớp quả 1 lớp đường,
· Chú ý dành 1 phần đường phủ kín lớp quả trên cùng nhằm hạn chế sự lây nhiễm của vi sinh vật. Sau đó đậy lọ thật kín
Bước 3:
· Sau 20 – 30 ngày nước quả được chiết ra tạo thành xi rô.
· Gạn dịch chiết vào lọ thủy tinh sạch khác để tiện sử dụng.
(Trả lời bởi GV Nguyễn Trần Thành Đạt)
(Có thể áp dụng với dâu tây, dâu tằm, nho, xoài, ổi, mãng cầu,...)