Món ăn nào dưới đây được chế biến theo phương pháp làm chín thực phẩm bằng nguồn nhiệt trực tiếp? *
Cá hấp.
Sườn nướng.
Gà rán.
Canh chua.
Món ăn nào dưới đây được chế biến theo phương pháp làm chín thực phẩm bằng nguồn nhiệt trực tiếp? *
Cá hấp.
Sườn nướng.
Gà rán.
Canh chua.
Nhà ở có cấu tạo gồm mấy phần chính? *
2 phần.
3 phần.
4 phần.
5 phần.
Ngôi nhà thông minh được thiết kế như thế nào để tận dụng được năng lượng gió từ thiên nhiên? *
Ngôi nhà có nhiều cửa sổ đón gió.
Quạt điện tự động chạy khi có người trong nhà.
Quạt được trang bị từng phòng trong ngôi nhà.
Cửa thông gió của ngôi nhà tự động mở ra khi có gió thổi để ngôi nhà được thông thoáng.
Cứu
Câu 1: Nội dung nào sau đây KHÔNG phải là vai trò của ngành trồng trọt:
A. Cung cấp lương thực, thực phẩm cho con người; cung cấp thức ăn cho vật nuôi
B. Cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp
C. Cung cấp nông sản cho sản xuất
D. Cung cấp lông, da, sừng, móng
Câu 2: Nhiệm vụ của trồng trọt là:
A. cung cấp thức ăn cho chăn nuôi
B. cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp làm giấy
C. cung cấp nông sản xuất khẩu; đảm bảo lương thực, thực phẩm cho tiêu dùng trong nước
D. Tất cả ý trên
Câu 3: Đất trồng là lớp bề mặt ……….. của vỏ Trái Đất.
A. tơi xốp
B. cứng, rắn
C. ẩm ướt
D. bạc màu
Câu 4: Loại đất giữ nước và chất dinh dưỡng kém nhất là
A. đất cát
B. đất thịt nặng
C. đất thịt nhẹ
D. đất cát pha
Câu 5: Biện pháp cải tạo bón vôi được áp dụng cho loại đất
A. đất đồi dốc
B. đất chua
C. đất phèn
D. đất mặn
Câu 6: Phân bón có tác dụng làm
A. tăng năng suất
B. tăng chất lượng, tăng năng suất, tăng độ phì nhiêu cho đất
C. tăng chất lượng, tăng các vụ gieo trồng trong năm
D. đáp án khác
Câu 7: Bón đạm cho lúa trong điều kiện thời tiết hợp lí là
A. mưa lũ
B. thời tiết râm mát, có mưa phùn nhỏ
C. mưa rào
D. nắng nóng
Câu 1: Nội dung nào sau đây KHÔNG phải là vai trò của ngành trồng trọt:
(C). Cung cấp nông sản cho sản xuất
Câu 2: Nhiệm vụ của trồng trọt là:
(D). Tất cả ý trên
Câu 3: Đất trồng là lớp bề mặt ……….. của vỏ Trái Đất.
(A). tơi xốp
Câu 4: Loại đất giữ nước và chất dinh dưỡng kém nhất là
(A). đất cát
Câu 5: Biện pháp cải tạo bón vôi được áp dụng cho loại đất
(B). đất chua
Câu 6: Phân bón có tác dụng làm
(B). tăng chất lượng, tăng năng suất, tăng độ phì nhiêu cho đất
Câu 7: Bón đạm cho lúa trong điều kiện thời tiết hợp lí là
(B). thời tiết râm mát, có mưa phùn nhỏ
Câu 15 : Mô tả nào đúng về ngôi nhà thông minh ? ( chỉ chọn 1 câu )
A. Có cửa sổ thông gió và đón ánh sáng tự nhiên .
B. Bếp nóng lên khi có mở công tắt của bếp .
C. Đèn bàn tự động sáng khi có người ngồi vào bàn .
D. Quạt điện chạy khi có người mở công tắc quạt .
- các phương pháp bảo quản là :
+ ) bảo quản trong tủ lạnh
+ ) phơi khô
- thực phẩm bảo quản chưa đúng cách sẽ :
+ ) ôi thiu
+ ) bốc mùi
+ ) mốc
- tác hại của việc ăn đồ ăn ôi thiu là :
+ ) ngộ độc thực phẩm
+ ) bâu bụng , buồn nôn
+ ) ...
Kẹo và đường là loại thực phẩm nên đc sử dụng mức độ nào theo tháp dinh dưỡng? Giải thích chi tiết giùm mình.
Kẹo và đường là loại thực phẩm nên đc sử dụng mức độ: Ăn ít
Vì: căn cứ vào tháp dinh dưỡng Hình 4.5, sách giáo khoa trang 31
Đặc điểm chủ yếu của Phân hữu cơ là các chất dinh dưỡng thường ở dạng khó tiêu (không hoà tan) nên:
A. cây không sử dụng được ngay .
B. cây hấp thụ nhanh chóng chất dinh dưỡng
C. cây sử dụng được ngay .
D. cây chết