Câu 2 Mục đích của việc chế biến nông sản. Nêu 2 phương pháp chế biến gia đình em thường sử dụng? Lấy ví dụ minh họa cho từng phương pháp.
Câu 2 Mục đích của việc chế biến nông sản. Nêu 2 phương pháp chế biến gia đình em thường sử dụng? Lấy ví dụ minh họa cho từng phương pháp.
Mục đích của bảo quản nông sản: Hạn chế hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng của nông sản. Ví dụ không bảo quản hoặc bảo quản không tốt, các nông sản dễ bị mốc, mọt phá hoại, rau quả sẽ bị thối.
* Một số cách bảo quản nông sản:
+ Bảo quản thông thoáng: Nông sản được để trong kho những vẫn tiếp xúc với không khí bên ngoài.
+ Bảo quản kín: Bảo quản trong kho, phương tiện kín không cho không khí xâm nhập.
+ Bảo quản lạnh: Đưa nông sản vào kho lạnh giảm sự hoạt động của vi sinh vật
Mục đích của bảo quản nông sản: Hạn chế hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng của nông sản. Ví dụ không bảo quản hoặc bảo quản không tốt, các nông sản dễ bị mốc, mọt phá hoại, rau quả sẽ bị thối.
* Một số cách bảo quản nông sản:
+ Bảo quản thông thoáng: Nông sản được để trong kho những vẫn tiếp xúc với không khí bên ngoài.
+ Bảo quản kín: Bảo quản trong kho, phương tiện kín không cho không khí xâm nhập.
+ Bảo quản lạnh: Đưa nông sản vào kho lạnh giảm sự hoạt động của vi sinh vật
Giúp mình câu 9 với ạ
Câu 1 Nêu các phương pháp thu hoạch. Lấy ví dụ minh họa?
REFER
+Hái:Rau,....
+Nhổ:Khoai tây, cà rốt,....
+Đào:Củ mài, sắn,...
+Cắt:Lúa,....
Tham khảo:
Hái: cam, quýt, đậu xanh ...
Nhổ: su hào, khoai mì, đậu phộng …
Đào: khoai tây, khoai lang …
Cắt: lúa, hoa, bắp cải …
Tùy theo các loại quả mà ta thu hoạch bằng các cách khác trong, các cách đó là:
+Hái:Rau,....
+Nhổ:Khoai tây, cà rốt,....
+Đào:Củ mài, sắn,...
+Cắt:Lúa,....
Câu 11. Em có dáng cao và rất gầy thì không nên mặc quần áo có đặc điểm nào sau đây?
A. Có xếp li.
B. Rộng.
C. Tối màu.
D. Có kẻ sọc ngang.
Câu 12. Bạn An béo và thấp thì nên mặc quần áo có đặc điểm nào sau đây?
A. Có kẻ sọc dọc.
B. Mặtvải bóng.
C. Sáng màu.
D. Có xếp li.
Loại vải nào có đặc điểm sau: Độ hút ẩm cao, mặc thoáng mát, ít nhàu?
Câu 10. Quần, áo,khăn quàng cho em bédùchọn bằng loại vải mềm, co giãn, thấm hút mồ hôi nhưng không cótác dụng nào sau đây?
A. Làm em bé xinh hơn.
B. Giúp em bé dễ vận động.
C. Không gây kích ứng da.
D.Tạo cảm giác dễ chịu khi mặc.
Câu 9.Trang phục đi học cần có kiểu dáng rộng vừa, thoải mái để cho:
A. đẹp.
B. lịch sự.
C. dễ vận động.
D. che khuyết điểm.
Kíu tuiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii điiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
câu 20: đối với sản xuất và tiêu dùng , thức ăn cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng cho vật nuôi để, trừ :
a.
Tham khảo
Đối với sản xuất và tiêu dùng, thức ăn cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng cho vật nuôi để, trừ: Vật nuôi tăng sức đề kháng
Vật nuôi tăng sức đề kháng.
Tham khảo
Đối với sản xuất và tiêu dùng, thức ăn cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng cho vật nuôi để, trừ: Vật nuôi tăng sức đề kháng
Cho biết công dụng của một số đồ dùng điện phổ biến trong nhà? Điện áp nguồn của các hộ gia đình ở VN có giá trị bao nhiêu? Đọc và cho biết thông số điện định mức chung, đại lượng đặc trưng riêng của 1 số đồ dùng điện: bóng đèn Tuýp Led (220V-10W; 0,6m), máy sấy tóc (220-240V), nồi cơm điện (220V- 700W; 1,8L) ?
theo em có những phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi nào?
Tham khảo
Một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:
- Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt.
- Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh.
- Lên men, đường hóa: dùng cho thức ăn giàu tinh bột.
nghiền nhỏ, tạo hỗn hợp, nấu, lên men, cắt ngắn,..
TK
Một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:
– Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt.
– Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh.
– Hấp, nấu (dùng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu
– Lên men, đường hóa: dùng cho thức ăn dàu tinh bột.
– Tạo thức ăn hỗn hợp: trộn nhiều loại thức ăn đã qua xử lí.