Công nghệ

Nguyễn Ngọc Nam
Xem chi tiết
Đinh Thị Huyền
3 giờ trước (10:03)

- Tắt thiết bị: Luôn tắt đèn, quạt, máy tính và các thiết bị điện khác khi không sử dụng.

- Sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện: Thay thế bóng đèn thường bằng bóng đèn LED hoặc CFL.

- Giảm thiết bị điện tử: Hạn chế thời gian sử dụng máy tính và tivi.

- Tận dụng ánh sáng tự nhiên: Mở rèm cửa để sử dụng ánh sáng mặt trời.

- Chỉ sử dụng máy lạnh khi cần: Đặt nhiệt độ phòng ở mức 25-26 độ C và đóng cửa khi sử dụng máy lạnh.

- Chế độ tiết kiệm điện: Sử dụng chế độ tiết kiệm điện trên các thiết bị điện tử.

Bình luận (0)
Hà Phương Trần
Xem chi tiết
Tài khoản đã bị khóa!!!
22 giờ trước (14:58)

Tham khảo

Trước tiên, nước không bị ô nhiễm bởi các nguồn chất thải từ các trại chăn nuôi chưa qua xử lý, nước thải sinh hoạt, nước thải từ các nhà máy, khu công nghiệp, nhằm kiểm soát được các nguồn lây nhiễm do vi sinh vật hoặc hóa chất. Nước phải được kiểm soát trước khi lấy vào và thải ra môi trường.

Tiếp đến, địa điểm và công trình nuôi phải được xây dựng ở khu vực được quy hoạch không bị ô nhiễm bởi chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt. Công trình nuôi cần xây dựng đúng kỹ thuật, có cống cấp thoát nước riêng biệt và có ao lắng, ao xử lý, có bờ vững chắc, không bị rò rỉ.

Người dân cần thường xuyên kiểm tra tốc độ sinh trưởng và sức khỏe của tôm, cá nuôi; tiến hành các biện pháp phòng bệnh. Khi xuất hiện bệnh phải xử lý sớm, tham khảo ý kiến của các chuyên gia về điều trị bệnh thủy sản.

Đồng thời, các khu vệ sinh, công trình phụ của công nhân phải được bố trí xa khu vực nuôi, rác thải sinh hoạt và khu chăn nuôi phải được xử lý tốt, tránh nhiễm bẩn ao nuôi. Các dụng cụ như: Lưới, vợt, máy móc... sử dụng cho ao nuôi phải được vệ sinh sạch sẽ và bảo quản tốt sau khi sử dụng.

Nông dân cần áp dụng các quy trình kỹ thuật nuôi tốt, như: GAP, CoC... và tham gia tập huấn về kiến thức bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm và kỹ thuật nuôi thủy sản; thả giống theo đúng lịch thời vụ của Sở NN&PTNT đã khuyến cáo. Ngoài ra, chỉ thả nuôi con giống đã được kiểm dịch và có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Để thức ăn không bị nhiễm nấm mốc, người nuôi không trộn các hóa chất, kháng sinh đã bị cấm. Theo đó, bảo đảm theo "4 định": Định lượng, định chất, định vị trí, định thời gian, giúp tôm, cá hấp thụ tốt nhất dinh dưỡng trong thức ăn.

Đặc biệt, nông dân cần có sổ nhật ký, ghi đầy đủ thông tin chế độ ăn, loại thức ăn, thuốc thú y thủy sản, hóa chất đã sử dụng trong suốt quá trình nuôi, nhằm thực hiện cung cấp thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm thủy sản.

Bình luận (0)
Đinh Thị Huyền
3 giờ trước (10:00)

- Chuẩn bị ao hồ: Trước khi thả nuôi, ao hồ cần được làm sạch, kiểm soát cỏ dại và các loài thủy sinh vật gây hại. Nước trong ao cũng phải đảm bảo đủ oxy và pH phù hợp với loài thủy sản được nuôi.

- Chọn giống: Việc lựa chọn giống tốt, khỏe mạnh là yếu tố quan trọng để đảm bảo năng suất và chất lượng thủy sản. Giống thủy sản thường được mua từ các trại giống uy tín.

- Thả giống: Giống thủy sản được thả vào ao hồ đã chuẩn bị sẵn. Mật độ thả phụ thuộc vào loại thủy sản và kích thước của ao hồ.

- Chăm sóc: Quá trình chăm sóc bao gồm việc cung cấp thức ăn đầy đủ và cân đối, kiểm soát chất lượng nước, và ngăn ngừa dịch bệnh. Việc sử dụng các loại thức ăn công nghiệp phù hợp với từng giai đoạn phát triển của thủy sản là rất quan trọng.

- Phòng trừ bệnh: Thường xuyên kiểm tra sức khỏe đàn thủy sản và áp dụng các biện pháp phòng ngừa hoặc điều trị kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra.

- Thu hoạch: Thu hoạch thủy sản khi chúng đạt kích thước thương phẩm. Việc thu hoạch cần được thực hiện cẩn thận để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Bình luận (0)
Xem chi tiết
Admin
Hôm kia lúc 11:33

Bức tranh 1 là áo dài , trang phục truyền thống của nhân dân ta , thường mặc vào các dịp lễ 

Bức tranh 2 là đồng phục học sinh , mặc vào đầu tuần và những ngày khác( theo trường em và thứ Hai với thứ Năm)

Bình luận (0)
Midoriya Izuku
Hôm kia lúc 12:20

Ảnh 1: áo dài. Được mặc vào những ngày lễ truyền thống, lễ hội.

Ảnh 2: đồng phục học sinh. Được mặc vào những ngày đến trường, đi học.

Bình luận (0)
Lê Minh Quang
Hôm kia lúc 12:46

Ảnh 1: Áo dài (một loại trang phục truyền thống của nhân dân ta) thường được sử dụng trong các lễ hội như Tết Nguyên Đán hoặc các cuộc thi nhan sắc trong nước hoặc quốc tế để quảng bá về vẻ đẹp quê hương Việt Nam mình

Ảnh 2: Đồng phục học sinh thường được mặc trong các ngày nhất định (tùy từng trường nhưng hầu hết là vào ngày thứ 2và thứ 5)

Bình luận (0)
Nguyen Thien Tram Nhu
Xem chi tiết
Tài khoản đã bị khóa!!!
16 tháng 4 lúc 20:27

Tất cả các Đ/A nha bạn

nhưng mà bếp từ thì mình ko bt là nó dùng mạch điện ko vì có một số loại điều khiển thông qua mạng đó

Bình luận (0)
Đinh Thị Huyền
17 tháng 4 lúc 0:37

Đáp án đúng là "Tất cả các đáp án" nhé.

Bình luận (0)
Phạm Hoàng Anh
Xem chi tiết
Tài khoản đã bị khóa!!!
16 tháng 4 lúc 14:55

Tham khảo

A. Trắc nghiệm (4 điểm): Chọn chữ cái đứng trước đáp án đúng và ghi lại vào bài làm.

Câu 1: Đáp án nào sau đây không phải đồ dùng điện phổ biến trong gia đình?

A. Quạt hơi nước, máy hút bụi, nồi áp suất.        B. Bếp hồng ngoại, tivi, bàn là.

C. Nồi cơm điện, ấm siêu tốc, bếp từ.                D. Máy phát điện, đèn pin, remote.

Câu 2: Trong nguyên lí làm việc của nồi cơm điện: khi cơm cạn nước, bộ phận điều khiển sẽ làm giảm nhiệt độ của bộ phận nào để nồi chuyển sang chế độ giữ ấm?

A. Nồi nấu.                   B. Bộ phận sinh nhiệt.

C. Thân nồi.                 D. Nguồn điện.

Câu 3: Cần làm gì trong bước chuẩn bị của nấu cơm bằng nồi cơm điện?

A. Vo gạo                                         B. Điều chỉnh lượng nước cho đủ

C. Lau khô mặt ngoài nồi nấu            D. Cả 3 đáp án trên

Câu 4: Các thông số kĩ thuật trên đồ dùng điện có vai trò gì?

A. Giúp lựa chọn đồ điện phù hợp.         B. Giúp sử dụng đúng yêu cầu kĩ thuật

C. Cả A và B đều đúng.                        D. Cả A và B đều sai.

Câu 5: Sử dụng bếp hồng ngoại theo mấy bước? 

A. 1                B. 2                  C. 3                        D. 4

Câu 6: Công dụng của bộ phận điều khiển là:

A. Bật chế độ nấu                                        B. Tắt chế độ nấu

C. Chọn chế độ nấu                                     D. Cả 3 đáp án trên

Câu 7: Trên bếp điện hồng ngoại có ghi: 220V/ 2000W. Em hãy cho biết ý nghĩa của số liệu 2000W?

A. Cường độ dòng điện.                             B. Công suất định mức.

C. Điện áp định mức.                                D. Diện tích mặt bếp.

Câu 8: Công dụng của ấm đun nước là:

A. Đun sôi nước                         B. Tạo ánh sáng

C. Làm mát                               D. Chế biến thực phẩm        

B. Tự luận (6 điểm):

Câu 9 (2 điểm): Em hãy đề xuất một số biện pháp (việc làm) cụ thể để tiết kiệm điện năng cho gia đình.

Câu 10 (2 điểm):

a. Em hãy kể tên các bộ phận chính của bóng đèn huỳnh quang?

b. Trên bóng đèn huỳnh quang có ghi 220V/36W, em hãy giải thích ý nghĩa các số liệu đó?

Câu 11 (2 điểm): Trình bày cách lựa chọn và một số lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện.

Các bạn có thể tải đề thi: TẠI ĐÂY

Đáp án đề thi công nghệ lớp 6 cuối học kì 2 – sách Kết nối tri thức

Đáp án chi tiết các câu hỏi trong Đề thi công nghệ lớp 6 cuối học kì 2 sách Kết nối tri thức năm 2023 cụ thể như sau:

A. Trắc nghiệm: (4 điểm). ( Mỗi câu đúng được 0,5 điểm)

Câu12345678
Đáp ánDBDCCDBA

B. Tự luận: 6 điểm)

Câu 9. (2 điểm): Một số biện pháp tiết kiệm điện cho gia đình:

– Sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm điện như bóng đèn LED, các đồ điện có gắn nhãn năng lượng tiết kiệm điện.

– Giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm.

– Lựa chọn các thiết bị tiết kiệm điện.

– Tắt các dụng cụ điện khi không sử dụng.

0,5

0,5

0,5

0,5

Câu 10. (2 điểm).

a. Đèn huỳnh quang có 2 bộ phận chính

– Ống thủy tinh (có phủ lớp bột huỳnh quang ) .

– Hai điện cực.

0,5

0,5

b. Giải thích ý nghĩa các thông số ghi trên bóng đèn huỳnh quang

– 220V: Điện áp định mức.

– 36W: Công suất định mức.

0,5

0,5

Câu 11. (2 điểm)

Việc lựa chọn nồi cơm điện cần chú ý đến các thông số kĩ thuật: 

– Các đại lượng điện định mức (điện áp định mức, công suất định mức).

– Dung tích nồi

– Các chức năng của nồi.

– Phù hợp với điều kiện thực tế của gia đình.

0,25

0,25

0,25

0,25

Một số lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện:

– Đặt nồi cơm điện ở nơi khô ráo, thoáng mát.

– Không dùng tay, vật dụng khác để che hoặc tiếp xúc trực tiếp với van thoát hơi hơi của nồi cơm điện khi nồi đang nấu.

– Không dùng các vật cứng, nhọn chà sát, lau chùi bên trong nồi nấu.

– Không nấu quá lượng gạo quy định so với dung tích của nồi nấu.

0,25

0,25

0,25

0,25

>>> Xem thêm: Xem Và Tải Đề Thi Minh Họa Sử 2023 – 2024 Chính Thức Kèm Đáp Án

II. Đề thi công nghệ lớp 6 cuối học kì 2 Chân trời sáng tạo kèm đáp án

Đề thi công nghệ lớp 6 cuối học kì 2 sách Chân trời sáng tạo năm 2023 bao gồm 2 phần với 8 câu trắc nghiệm và 3 câu tự luận, cụ thể gồm:

A. TRẮC NGHIỆM (5,0 điểm) (Mỗi ý đúng 0,5 điểm)

Câu 1. Vải làm từ loại sợi nào thường có nhược điểm hút ẩm kém, ít thoáng khí dễ gây kích ứng da:

A. Sợi bông.               B. Sợi lanh.   

C. Sợi tơ tằm.             D. Sợi polieste.

Câu 2. Cái áo khoác được làm từ 30% sợi polieste và 70% sợi cotton. Vậy cái áo đó được làm từ sợi vải:

A. Sợi bông.             B. hóa học.     

C. sợi pha.               D. Sợi nilon.

Câu 3. Loại trang phục nào sau đây không thuộc phân loại theo thời tiết?

A. Trang phục mùa hè

B. Trang phục mùa đông

C. Trang phục mùa thu

D. Đồng phục

Câu 4. Yếu tố nào dưới đây được dùng để trang trí, làm tăng vẻ đẹp và tạo hiệu ứng thẩm mĩ cho trang phục:

A. Chất liệu

B. Kiểu dáng

C. Đường nét họa tiết

D. Màu sắc  

Câu 5Phong cách thời trang là cách ăn mặc theo:

A. Nhu cầu thẩm mĩ

B. Sở thích

C. Nhu cầu thẩm mĩ và sở thích

D. Đại trà

Câu 6Sau khi là (ủi) xong cần:

A. Rút phích cắm điện.

B. Đợi bàn là nguội

C. Cất bàn là

D. Rút phích cắm điện khỏi ổ, đợi nguội và cất.

Câu 7Sơ đồ khối mô tả nguyên lí làm việc của bàn là (ủi) là:

A. Cấp điện cho bàn là →Bộ điều chỉnh nhiệt độ → Dây đốt nóng → Bàn là nóng.

B. Bộ điều chỉnh nhiệt độ→ Cấp điện cho bàn là → Dây đốt nóng → Bàn là nóng.

C. Dây đốt nóng → Bàn là nóng Cấp điện cho bàn là →Bộ điều chỉnh nhiệt độ.

D. Bộ điều chỉnh nhiệt độ → Dây đốt nóng → Bàn là nóng →Cấp điện cho bàn là.

Câu 8Sơ đồ nào sau đây thể hiện nguyên lí làm việc của đèn LED?

A. Cấp điện cho đèn → Bộ nguồn → Bảng mạch LED

B. Cấp điện cho đèn → Bảng mạch LED → Bộ nguồn

C. Bộ nguồn → Cấp điện cho đèn → Bảng mạch LED

D. Bộ nguồn → Bảng mạch LED → Cấp điện cho đèn

Câu 9Quy trình sử dụng máy xay thực phẩm gồm mấy bước?

A. 4                          B. 5

C. 6                          D. 7

Câu 10Quy trình lựa chọn trang phục theo thời trang được tiến hành theo mấy bước?

A. 4         B. 5         C. 7             D. 8

B. PHẦN TỰ LUẬN (5,0 điểm)

Câu 1. (1,0 điểm) Hãy mô tả kiểu trang phục mà em thích mặc trong dịp sinh nhật của mình.

Câu 2. (3,0 điểm)

a. (2,0 điểm) Các bộ phận chính của bàn là tương ứng với những mô tả theo bảng sau:

STT

Tên bộ phận

Chức năng

1

 

 

 

 

2

 

 

 

 

3

 

 

 

 

 

b. (1,0 điểm) Chú thích theo các số 1, 2, 3 về các bộ phận của bàn ủi.

de-thi-cong-nghe-lop-6-cuoi-ki-2-2

Hình 1

Câu 3. (1,0 điểm) Kể tên những đồ dùng điện mà gia đình em đang sử dụng.

Các bạn có thể tải đề thi: TẠI ĐÂY

Đáp án đề thi công nghệ lớp 6 cuối học kì 2 – sách Chân trời sáng tạo

Đáp án chi tiết các câu hỏi trong Đề thi công nghệ lớp 6 cuối học kì 2 sách Chân trời sáng tạo năm 2023 cụ thể như sau:

A. TRẮC NGHIỆM (5,0 điểm) (Mỗi ý đúng 0,5 điểm)

Khoanh tròn chữ cái đứng trước câu trả lời em cho là đúng nhất.

Câu

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

Đáp án

D

A

D

C

C

D

A

A

D

D

B. TỰ LUẬN (5,0 điểm)

Câu

Nội dung

Điểm

Câu 1.

(1,0 điểm)

 Trang phục em thích trong dịp sinh nhật là: một chiếc váy xoè màu trắng, có cổ ngắn đến đầu gối, có thắt nơ.

(1,0 điểm)

Câu 2.

(3,0 điểm)

 

Tên bộ phận

Chức năng

Bộ điều chỉnh nhiệt độ

Đặt nhiệt độ bàn là phù hợp với từng loại vải.

Vỏ bàn là(ủi)

Bảo vệ các bộ phận bên trong bàn là.

Dây đốt nóng

Tạo sức nóng dưới tác dụng của dòng điện.

Chú thích:

số 1: Bộ điều chỉnh nhiệt độ

số 2: Vỏ bàn là(ủi)

số 3: Dây đốt nóng

 

 

 

(2,0 điểm)

 

 

 

 

( 1,0 điểm)

 

Câu 3.

(1,0 điểm)

Các đồ dùng điện em đang sử dụng là: bàn là, quạt trần, bếp điện, đèn, lò vi sóng…

Ít nhất  kể đúng từ 5 vật dụng trở lên (1,0 điểm)

>>> Xem thêm: Tuyển tập 10+ đề thi KHTN lớp 6 cuối học kì 2 có đáp án chi tiết

III. Đề thi công nghệ lớp 6 cuối học kì 2 Cánh diều kèm đáp án 

Đề thi công nghệ lớp 6 cuối học kì 2 sách Cánh diều năm 2023 bao gồm 2 phần với 8 câu trắc nghiệm và 3 câu tự luận, cụ thể gồm:

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM (4 điểm) Khoanh tròn vào chữ cái trước câu trả lời đúng

Câu 1. Trong các loại thực phẩm sau đây, loại nào giúp cung cấp nhiều vitamin A cho mắt?

Cơm, ngô, ổi, khoai tây, su hàoDầu cá, cà rốt, gấc, cà chua, cam, dưa hấu, đu đủSắn, bánh kẹo, bánh mì, thịt gàGạo, bánh mì, tôm, thịt nạc, ổi

Câu 2. Nên hạn chế sử dụng thực phẩm nào dưới đây?

Ngũ cốc, khoai củ và các sản phẩm chế biếnTrái cây hoặc quả chínMuốiThủy sản, hải sản

Câu 3. Tìm phát biểu sai về vai trò, ý nghĩa của bảo quản thực phẩm

Ngăn ngừa hư hỏng ở thực phẩmKéo dài thời gian sử dụng của thực phẩmLàm tăng chất dinh dưỡng của thực phẩmCải thiện dinh dưỡng và tiết kiệm chi phí

Câu 4. Phương pháp nào bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ 0 – 15⁰C?

Bảo quản ở nhiệt độ phòngBảo quản lạnhBảo quản đông lạnhBảo quản bằng đường hoặc muối

Câu 5. Trong quá trình chế biến ở nhiệt độ cao, loại vitamin nào bị hao hụt nhiều nhất?

A. Vitamin C        B. Vitamin E          C. Vitamin B1                 D. Vitamin A

Câu 6. Để đảm bảo an toàn vệ sinh cho người sử dụng, thực phẩm vừa nấu chín nếu ăn sau 2 giờ thì phải bảo quản ở nhiệt độ thích hợp nào dưới đây?

A. 3⁰C                B. 15⁰C                  C. 23⁰C                         D. 50⁰C

Câu 7. Chúng ta có thể thay thế thịt gà trong bữa ăn bằng thực phẩm nào dưới đây?

A. Khoai tây       B. Dưa chua            C. Ngũ cốc                     D. Tôm tươi

Câu 8. Tìm phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm

Rau, củ ăn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi ănRửa thịt sau khi đã cắt thành látKhông để ruồi bọ đậu vào thịt cáGiữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài

B. PHẦN TỰ LUẬN (6 điểm)

Câu 1: (3,0 điểm)

Chế biến thực phẩm là gì? Chế biến thực phẩm có vai trò và ý nghĩa như thế nào?Trong quá trình chế biến ở nhiệt độ cao, các vitamin A, D, E, K bị hao hụt từ 10 – 20%, vitamin C khoảng 50% và vitamin B1 khoảng 30%. Theo em, để hạn chế bị mất các loại vitamin trong quá trình chế biến, chúng ta cần chú ý điều gì?

Câu 2: (2,0 điểm)

Trình bày các phương pháp bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp.Cho các thực phẩm: gạo, hành khô, cá, sữa tươi. Em hãy lựa chọn phương pháp bảo quản thích hợp tương ứng với mỗi thực phẩm.

Câu 3: (1,0 điểm)

Có hai học sinh lớp 6 thực hiện chế độ ăn như sau: bạn nữ 1800 kcal/ngày, bạn nam 3000 kcal/ngày. Em hãy cho biết việc gì sẽ xảy ra khi hai bạn duy trì chế độ ăn đó trong thời gian dài. Biết rằng nhu cầu khuyến nghị năng lượng trong một ngày của một học sinh trung học cơ sở (12-14 tuổi) là 2200 kcal/ngày đối với nam và 2040 kcal/ngày đối với nữ.

Các bạn có thể tải đề thi: TẠI ĐÂY

Đáp án đề thi công nghệ lớp 6 cuối học kì 2 – sách Cánh Diều

Đáp án chi tiết các câu hỏi trong Đề thi công nghệ lớp 6 cuối học kì 2 sách Cánh diều năm 2023 cụ thể như sau:

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (4,0 điểm) Mỗi câu trả lời đúng được 0,5 điểm.

Câu

1

2

3

4

5

6

7

8

Đáp án

B

C

C

B

A

A

D

B

B. PHẦN TỰ LUẬN(6,0 điểm)

Câu

Nội dung đáp án

Biểu điểm

Câu 1

(3,0 điểm)

a. Chế biến thực phẩm là quá trình xử lí thực phẩm đã qua sơ chế hoặc thực phẩm tươi sống theo phương pháp công nghiệp hoặc thủ công để tạo thành nguyên liệu thực phẩm hoặc sản phẩm thực phẩm.

– Vai trò, ý nghĩa của chế biến thực phẩm:

+ Đa dạng hóa các sản phẩm

+ Tăng khả năng hấp thu, tiêu hóa chất dinh dưỡng cho người sử dụng

+ Bảo vệ thực phẩm không bị hư hỏng

+ Bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho người sử dụng

+ Tiết kiệm được thời gian chuẩn bị thực phẩm

+ Kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm

b. Để hạn chế mất vitamin khi chế biến thực phẩm cần chú ý:

– Không ngâm thực phẩm lâu trong nước

– Không nên đun quá lâu

– Cho các loại rau củ vào luộc hay nấu khi nước đã sôi

– Không đun nấu ở nhiệt độ quá cao, tránh làm cháy thức ăn

0,5 điểm

 

 

0,25 điểm

0,25 điểm

 

0,25 điểm

0,25 điểm

0,25 điểm

0,25 điểm

 

0,25 điểm

0,25 điểm

0,25 điểm

0,25 điểm

Câu 2

(2,0 điểm)

a. Các phương pháp bảo quản ở nhiệt độ thấp

– Bảo quản lạnh: là phương pháp bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ 0 -15⁰C. Quá trình làm lạnh không tạo thành tinh thể đá trong sản phẩm.

– Bảo quản đông lạnh: là phương pháp bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ ≤ -18⁰C. Nước trong sản phẩm bị đóng băng.

b.

Thực phẩm

Phương pháp bảo quản

Gạo

Bảo quản kín

Hành khô

Bảo quản thoáng

Đông lạnh; ướp muối

Sữa tươi

Bảo quản lạnh

 

0,5 điểm

 

 

0,5 điểm

 

 

0,25 điểm

 

0,25 điểm

 

0,25 điểm

0,25 điểm

Câu 3

(1,0 điểm)

– Bạn nữ: sẽ thiếu năng lượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như mệt mỏi, tăng trưởng chậm, gầy…

– Bạn nam: sẽ thừa năng lượng dẫn đến thừa cân, béo phì, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

0,5 điểm

 

0,5 điểm

>>> Xem thêm: Đề Thi Minh Họa Sinh 2023 THPT Quốc Gia Kèm Đáp Án Chi Tiết Nhất

IV. Đề cương ôn thi môn công nghệ lớp 6 cuối học kì 2

Nhằm giúp quá trình ôn tập của các em học sinh trở nên dễ dàng và thuận tiện. Muaban.net đã tổng hợp 10 bộ đề thi công nghệ lớp 6 cuối học kì 2 chất lượng nhất mang đến bạn đọc. Bạn có thể bắt đầu tải xuống và ôn tập, nâng cao điểm trong kì thi cuối của năm học 2022 – 2023 nhé!

 

Bình luận (0)
gia han le ngoc
Xem chi tiết
Đinh Thị Huyền
15 tháng 4 lúc 20:34

- Chất liệu vải:

+ Chọn chất liệu có độ rủ nhẹ, mềm mại để tạo dáng vẻ mượt mà và tôn dáng, như voan, lụa, hoặc viscose.

+ Tránh các chất liệu quá dày và cứng như denim dày hoặc tweed, vì chúng có thể làm cho bạn Hoa trông nặng nề hơn.

- Kiểu dáng trang phục:

+ Ưu tiên các kiểu dáng tạo dáng dài và thẳng để kéo dài vóc dáng, như đầm liền thân dáng dài, quần ống suông hoặc ống đứng.

+ Trang phục nên có đường may đơn giản, ít chi tiết rườm rà. Áo dài cũng là một lựa chọn tốt cho vóc dáng này.

- Màu sắc:

+ Chọn màu sắc tối giản và tối màu để tạo hiệu ứng thon gọn, ví dụ như đen, xanh navy, hoặc màu tối khác.

+ Có thể dùng một số điểm nhấn màu sáng hơn ở cổ áo hoặc tay áo để thu hút sự chú ý lên phần trên của cơ thể.

- Đường nét và họa tiết:

+ Đường kẻ dọc là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng giúp tạo cảm giác người mặc cao và thon hơn.

+ Hạn chế sử dụng họa tiết lớn hoặc rối mắt; thay vào đó, chọn họa tiết nhỏ và tinh tế, phân bố đều trên trang phục.

- Phụ kiện: Để tạo cảm giác cao ráo hơn, bạn Hoa có thể:

+ Đeo phụ kiện như dây chuyền dài hoặc khăn quàng cổ dài.

+ Giày cao gót cũng là một lựa chọn tốt để kéo dài chân.

Bình luận (0)
Nguyễn Đức Huy
15 tháng 4 lúc 20:36

Để giúp bạn Hoa với vóc dáng mập lùn trở nên thon gọn hơn, bạn Lan có thể lựa chọn những yếu tố sau đây khi chọn trang phục:

- Chất liệu vải: Chọn vải mỏng, nhẹ nhàng như chiffon, lụa mỏng hoặc vải dệt kim. Tránh chọn vải dày, cứng như tweed hoặc denim mà có thể làm tăng thêm kích thước của cơ thể.

- Kiểu dáng: Chọn những kiểu dáng dài và ôm sát để tạo cảm giác cao hơn và thon gọn hơn. Ví dụ, áo dài, váy maxi, quần ống suông dài hoặc jumpsuit dài.

- Màu sắc: Màu sắc đơn giản, tối giản như đen, xanh đậm, nâu hoặc xám có thể giúp tạo cảm giác thon gọn hơn. Tránh màu sáng hoặc họa tiết lớn có thể làm tăng thêm kích thước.

- Đường nét và họa tiết: Chọn họa tiết nhỏ, tinh tế và đường nét dọc để tạo cảm giác dài hơn. Tránh họa tiết lớn và đường nét ngang có thể làm tăng thêm kích thước.

Bình luận (0)
phạm hoàng ly
15 tháng 4 lúc 22:17

 Chất liệu vải: vải lụa mềm

- Kiểu dáng: cổ chữ V, chiều dài quá đầu gối

- Màu sắc: màu tối( đen, nâu, xám, xanh đậm,...)

- Đường nét: vừa với cơ thể, đường may chính dọc thao thân áo

- Hoạ tiết: có kẻ sọc ca rô, hoa nhỏ

Bình luận (0)
Ẩn danh
Xem chi tiết
Đinh Thị Huyền
15 tháng 4 lúc 13:46

Quy trình:

- Thu thập yêu cầu và ý tưởng.

- Lập kế hoạch thiết kế.

- Chọn vật liệu và công cụ.

- Thiết kế chi tiết.

- Chuẩn bị và cắt vật liệu.

- Lắp ráp.

- Hoàn thiện.

- Kiểm tra và điều chỉnh.

- Giao hàng hoặc trưng bày.

- Thu thập phản hồi.

Bình luận (1)
Đinh Thị Huyền
16 tháng 4 lúc 10:49

Bước 1: Xác định vấn đề, xây dựng tiêu chí cần đạt của sản phẩm

- Xác định vấn đề: Kệ cần đủ rộng để đựng các vật dụng như bút, thước, lọ hoa nhỏ, và một số sách vở nhỏ gọn.

- Xây dựng tiêu chí: Kệ phải chắc chắn, dễ sử dụng, có thẩm mỹ cao, dễ dàng lắp đặt và bảo trì, và kích thước phù hợp với không gian dự định đặt kệ.

Bước 2: Tìm hiểu tổng quan, đề xuất và lựa chọn giải pháp

- Tìm hiểu tổng quan: Nghiên cứu các loại kệ hiện có trên thị trường, chất liệu, kích thước, kiểu dáng, và giá cả.

- Đề xuất giải pháp: Lựa chọn giữa các chất liệu như gỗ, kim loại, hoặc nhựa. Xem xét các kiểu dáng hiện đại hoặc cổ điển.Lựa chọn giải pháp: Chọn chất liệu gỗ vì tính thẩm mỹ và bền vững, thiết kế đơn giản nhưng tinh tế với hai tầng.

Bước 3: Xây dựng nguyên mẫu thiết kế chi tiết:

- Vẽ bản thiết kế chi tiết với các kích thước cụ thể, lựa chọn kiểu dáng cho từng bộ phận, và tính toán để tối ưu hóa không gian sử dụng.

- Chế tạo nguyên mẫu: Sử dụng các dụng cụ và vật liệu đã lựa chọn để chế tạo một nguyên mẫu đầu tiên.

Bước 4: Thử nghiệm và đánh giá

- Thử nghiệm: Kiểm tra độ vững chãi của kệ, khả năng chịu lực, và độ phù hợp của kích thước. Đặt các vật dụng lên kệ để xem xét tính thực tiễn khi sử dụng.

- Đánh giá: Thu thập ý kiến phản hồi từ người sử dụng, đánh giá tính năng và thẩm mỹ, và điều chỉnh thiết kế nếu cần.

Bước 5: Lập hồ sơ kỹ thuật

- Tài liệu kỹ thuật: Ghi chép lại tất cả thông tin kỹ thuật của sản phẩm, bao gồm bản vẽ chi tiết, danh sách vật liệu, quy trình sản xuất, và hướng dẫn lắp đặt và bảo dưỡng.

- Chuẩn bị hồ sơ cho sản xuất: Chuẩn bị hồ sơ kỹ thuật hoàn chỉnh để có thể chuyển giao công nghệ sản xuất hoặc lưu trữ cho các mục đích sau này.

Bình luận (0)
=pfhjf
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Duy
14 tháng 4 lúc 20:15

 

1. **Số lượng thành viên trong gia đình:**
   - Bố
   - Mẹ
   - Anh trai học lớp 10
   - Chị gái học lớp 8
   - Bạn H học lớp 6

2. **Ước lượng số lượng cơm cần nấu:**
   - Trong một bữa ăn, mỗi người thường ăn khoảng 1 đến 2 phần cơm, tùy thuộc vào khẩu vị và khẩu phần ăn của từng người.
   - Ví dụ, giả sử mỗi người ăn 1,5 phần cơm.
   - Tổng số lượng cơm cần nấu = (1,5 x số thành viên trong gia đình).

3. **Chọn dung tích nồi cơm điện:**
   - Dựa vào số lượng cơm cần nấu, chọn dung tích của nồi cơm điện.
   - Ví dụ, nếu tổng số lượng cơm cần nấu khoảng 10 phần, thì chọn nồi có dung tích từ 5 đến 10 lít là phù hợp.

4. **Hướng dẫn nấu cơm bằng nồi cơm điện:**
   - Đo lượng cơm cần nấu dựa trên số lượng thành viên trong gia đình và khẩu vị ăn.
   - Rửa cơm kỹ dưới nước lạnh để loại bỏ bụi và cặn.
   - Đo nước vào nồi cơm theo tỷ lệ nước cần thiết (thường là 1 phần cơm tương ứng với 1,5-2 phần nước).
   - Đặt cơm vào nồi, sau đó đặt nồi vào nồi cơm điện và bật nồi.
   - Đợi cho đến khi nồi cơm điện tự ngắt khi cơm đã chín và giữ ấm.

Như vậy, sau khi tính toán số lượng cơm cần nấu và chọn dung tích phù hợp của nồi cơm điện, bạn H có thể dễ dàng nấu cơm bằng cách làm theo các bước hướng dẫn trên.

Bình luận (0)
Gia Bảo
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Huy
13 tháng 4 lúc 15:10

Hiện tượng úm gà là quá trình giúp gà con mới nở thích nghi với nhiệt độ môi trường. Để gà con quen dần với nhiệt độ môi trường, người chăn nuôi cần tạo một không gian đủ rộng gọi là chuồng úm để úm gà con.
Việc này giúp gà thích ứng tốt hơn, không bị sốc nhiệt, tỉ lệ sống cao, gà con khỏe mạnh không bị nhiễm bệnh. Thời gian úm gà con vào khoảng 4 tuần. Ban đầu các bạn đặt nhiệt độ úm là 32 độ C để tránh làm gà con bị sốc nhiệt. Mỗi tuần úm các bạn giảm 1 – 2 độ C để đến tuần thứ 4 nhiệt độ úm là vào khoảng 28 độ C.
Sau 4 tuần úm, các bạn có thể thả gà ra ngoài chuồng để gà tự thích ứng với nhiệt độ môi trường mà không sợ bị sốc nhiệt nữa.

Bình luận (0)
Tài khoản đã bị khóa!!!
13 tháng 4 lúc 15:19

Đức Huy thiếu tham khảo nhé

Bình luận (0)
Tài khoản đã bị khóa!!!
13 tháng 4 lúc 15:19

https://mayaptrungmactech.com/kien-thuc-chan-nuoi/um-ga-la-gi-tai-sao-lai-phai-um-ga

link đấy

Bình luận (0)
Xem chi tiết
Tài khoản đã bị khóa!!!
13 tháng 4 lúc 14:50

Một bữa ăn hợp lí đơn giản và đầy đủ chất dinh dưỡng gồm các món:

Cơm trắng bổ sung chất tinh bột

Thịt rang bổ sung chất đạm

Tôm hấp bổ sung chật đạm

Rau muống luộc bổ sung chất khoáng

Su Su luộc bổ sung vitamin

Bình luận (0)