Công nghệ

Xem chi tiết
trâm anh nguyễn
3 tháng 11 2023 lúc 8:01

dạ e cảm ơn thầy ạ vui

Bình luận (0)
Phước Lộc
3 tháng 11 2023 lúc 8:44

Một số quan điểm của em về mua sắm online là:

- Ưu điểm: tiện lợi, tiết kiệm thời gian, đa dạng sản phẩm, giá cả cạnh tranh, dễ dàng so sánh và đánh giá.

- Nhược điểm: không được kiểm tra hàng trực tiếp, phụ thuộc vào vận chuyển, rủi ro về an toàn thông tin, không có trải nghiệm mua sắm trực tiếp.

Bình luận (1)
Hàng Tô Kiều Trang
3 tháng 11 2023 lúc 9:30

Mua sắm là hình thức trao đổi tùy nhu cầu mỗi ng mà sao lại bàn là nên hay không nên

Ra đề lạ v Thầy

Bình luận (8)
Xem chi tiết
Gia Linh
16 tháng 9 2023 lúc 12:37

Ngon như ngoài hàng😋😍

Bình luận (1)
Nguyễn Việt Dũng
16 tháng 9 2023 lúc 12:59

Tưởng anh quay video nấu ăn =))

Bình luận (3)
Đàm Trâm Anh
16 tháng 9 2023 lúc 13:43

ngon quá

Bình luận (1)
Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Quoc Tran Anh Le
23 tháng 5 2021 lúc 0:11

Các bạn hãy cố thử sức với những kiến thức về kinh doanh trong bộ môn Công nghệ. Hết ngày mai, mình sẽ chữa đáp án nha!

Bình luận (0)
Nguyễn Phương Linh
23 tháng 5 2021 lúc 6:45

Câu 2. 

Hai offer trên khác nhau. Khác nhau ở khoản "pre-money"
Post - money sau khi Shark A đề nghị đầu tư 20 tỷ cho 16% cổ phần là \(\dfrac{20}{16\%} = 125\)(tỷ) 

=> Pre - money trong offer của Shark A là: 125 - 20 = 105 (tỷ)
Trong offer của Shark B, post-money cũng là 125 tỷ

=> Pre - money trong offer của Shark B là 125 - 40 = 85 (tỷ)

Vì pre-money trong offer của Shark A nhiều hơn trong offer của Shark B nên offer của Shark A có lợi hơn 

Bình luận (2)
Hiếu Hay Ho
23 tháng 5 2021 lúc 9:04

câu 1 ( ko bk có đúng ko nha )

 định giá của công ty là 100 tỷ đồng

câu 1 b

theo em nó sẽ có 3 trường hợp

- nếu công ty vừa đc thành lập thì đó sẽ là loại lớn

- nếu công ty đã đc thành lập lâu nhưng làm ăn tàm tạm thì sẽ thuộc mức vừa 

-nếu công ty đc thành lập lâu nhưng làm ăn tốt mà chỉ dcd định giá 1 tỷ cho 1 cổ phần thì mức đó thuộc loiaj nhỏ

Bình luận (1)
amano ichigo
Xem chi tiết
Hàn Minh Tuấn
17 tháng 12 2020 lúc 5:02

ặc hỏi j khó vậygianroi

Bình luận (4)
ng van ong minh
18 tháng 12 2020 lúc 22:19

Đất sét

Đất thịt nhẹ

Đất cát

Bình luận (0)
Nguyễn Bảo Hân
21 tháng 12 2020 lúc 10:15

set,thit nhe,cat,thit nang

Bình luận (0)
Trần Thị Bích Trâm
Xem chi tiết
Lê Nguyên Hạo
1 tháng 3 2018 lúc 22:30

Nói đơn giản là: Lõi thép stato luôn có dòng điện FUCO, làm nóng lõi thép. Vì vậy, khi lõi thép đặc, làm nóng lõi thép có thể giảm công suất và gây ra cháy. Còn các lá thép là các tấm thép mỏng, khi đó, dòng điện FUCO chỉ làm nóng lõi thép ở nhiệt độ vừa đủ.

Bình luận (1)
Nguyễn Tử Đằng
2 tháng 3 2018 lúc 20:23

Lá Thép kĩ thuật điện còn gọi là: Thép silic, là tôn silic, thép điện từ. nó dùng để chế tạo các lõi dẫn từ của thiết bị điện vì nó có tính năng từ tính cao hiểu nôm na là khả năng hút hoặc đẩy mạnh.Và có tính trễ từ thấp tức là lâu bị mất từ tính , tính thẩm từ rất cao.
Mặt khác thép kĩ thuật có thành phần là Silic (là nguyên tố mở rộng vùng khi hoà tan vào ferit nó nâng cao điện trở của pha này và làm giảm tổn
thất dòng fucô, ngoài ra Si còn tác dụng tăng dộ từ thẩm và giảm lực khử từ, giá trị cảm ứng bão hoà lớn

Bình luận (2)
Bùi Nguyễn Việt Anh
1 tháng 3 2018 lúc 22:00

Lõi thép của máy biến áp(stato) và động cơ không được đúc thành khối mà phải ghép lại từ nhiều lá thép vì:

Khi có dòng điện chạy trong cuộn dây MBA sẽ sinh ra một từ trường biến đổi, từ trường này sinh ra trong lõi thép dòng điện Fucô (hay còn gọi là dòng điện xoáy, dòng điện quẩn)
Dòng điện Fucô luôn sinh ra một từ trường ngược chống lại nguyên nhân gây ra nó, đồng thời năng lượng của các dòng Fucô bị chuyển hóa thành nhiệt làm máy nhanh bị nóng. Do các nguyên nhân đó một phần năng lượng bị hao phí và làm giảm hiệu suất MBA.
Để hạn chế dòng Fucô phải tìm cách làm tăng điện trở của các lõi sắt.
Do đó, lõi sắt được dùng bằng nhiếu lá sắt mỏng, sơn cách điện ghép lại với nhau sao cho tạo thành các lát cắt song song với chiều của từ trường. Vì các lá thép lõi sắt có kích thước nhỏ, do đó có điện trở lớn. Dòng điện Fucô sẽ chỉ chạy trong từng lá mỏng. nên cường độ dòng điện Fucô trong các lá đó giảm đi.
Khoảng cách giữa các lá thép phải kín, không có không khí lọt vào để đảm bảo hiệu quả tối đa dẫn từ. Đồng thời không phát sinh tiếng kêu do các lá thép rung đập vào nhau.

Bình luận (1)
Trần Thị Bích Trâm
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Lan Anh
26 tháng 2 2018 lúc 12:30

Những dụng cụ đốt nóng bằng điện là dựa trên tác dụng nhiệt của dòng điện.Để nhiệt lượng tỏa ra trên dây dẫn càng lớn thì dây phải có điện trở càng lớn. Vì vậy bộ phận chính của những dụng cụ đốt nóng bằng điện đều làm bằng dây dẫn có điện trở suất lớn.

Bình luận (1)
Quân Trần Minh
26 tháng 2 2018 lúc 20:10

viđể có thể toả ra nhiệt dộ cao nên người dùng vật liệu có điện trở suất lớn và phải chịu được nhiệt độ cao.

Bình luận (0)
ngok@!! (vẫn F.A)
23 tháng 2 2018 lúc 20:04

vì bị điện giật,cháy,đenhihaleuleuhehe#đùa#

Bình luận (2)
hân
Xem chi tiết
nguyennhungoc
28 tháng 7 2017 lúc 12:49

Món gỏi cá hình như là một món ăn sống đứng ko ạ

Nên món này cần lên yotube coi để được hướng dẫn kĩ về cách sơ chế cá sống

Bình luận (0)
Châu Vũ
16 tháng 9 2017 lúc 11:26

Giống cây trồng tốt cần đạt những tiêu chí nào? Tiêu chí nào quan trọng nhất ? Vì sao?

Bình luận (1)
Bích Dao
8 tháng 10 2017 lúc 17:29

cái này nên tra google ý,hoặc lên youtube

/ Cách 1

Cach lam goi ca me khoai khau cua vung thon da - Anh 1

Nguyên liệu cần có cho món ăn này:

+ 1 con cá mè to khoảng 4-5kg

+ 1 con cá chép đực 0,5kg

+ Riềng, nghệ

+ Cà chua

+ Hành

+ Gia vị các loại: Mắm, muối, bột nêm, dầu ăn tiêu…

+ Thính

+ Rượu

+ Các loại rau ăn kèm: lá mơ, lá ổi, diếp cá, ngò tàu, lá lộc vừng, lá sung, lá đinh lăng, vài quả sung

Cách làm gỏi cá mè như sau:

Bước 1:

- Cá mè sau khi làm sạch ta lọc lấy phần thịt hai bên thăn cá.

- Thái cá thành miếng mỏng theo chiều vát vừa ăn.

Bước 2: Cho cá mè đã thái miếng vào âu cùng với gừng giã nhỏ và chút rượu khoảng 45-50 độ cùng chút tiêu, đảo đều, đậy kín rồi ướp khoảng 40 phút.

Bước 3: Vớt cá trong âu ra cho ráo nước, khi cá khô bớt thì tẩm thính vào cá, xếp ra đĩa.

Bước 4: Cá chép đực sau khi làm sạch thì xắt khúc, cho riềng, nghệ, cà chua, bột ngọt vào ướp, rắc thêm tiêu và hành sau đó đun lửa liu riu.

Bước 5:

- Cá chín, ta vớt ra, bóc phần thịt, bỏ xương.

- Xay nhỏ thịt cá rồi cho vào nồi đun đến khi sôi thì cho lạc rang giã nhỏ vào trộn thành dung dịch sánh sền sệt là ta đã chuẩn bị xong nước chấm cho món ăn.

Bước 6: Chuẩn bị các loại rau ăn kèm: lá mơ, lá ổi, diếp cá, ngò tàu, lá lộc vừng, lá sung, lá đinh lăng, vài quả sung xanh để ăn kèm.

Bước 7: Bày đĩa cá đã ướp thính, nước chấm, các loại rau ăn kèm, bánh đa nem (bánh tráng) là món ăn đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.

Khi ăn, ta cuốn hết các nguyện liệu vào miếng bánh đa nem, chấm vào thứ nước chấm siêu đặc biệt, nhai thật từ tốn để cảm nhận hết vị ngọt của cá, vị bùi của lạc rang, cả vị thơm nồng béo ngậy.

2/ Cách 2

Cach lam goi ca me khoai khau cua vung thon da - Anh 2

Cách làm gỏi cá mè này cũng không kém phần đặc sắc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

+ Cá chép hay cá mè

+ Riềng già

+ Nước chấm

+ Lạc rang

+ Bánh đa nướng

+ Rau sống: lá mơ, lá đinh lăng, rau giấp cá, đọt sung, búp dâu, rau thơm, rau răm, rau mùi…

Cách làm như sau:

- Cá làm sạch, lọc lấy thịt ở hai bên lườn cá, cắt lát mỏng. Củ riềng giã vụn, ướp cho cá khỏi tanh.

- Ruột cá làm sạch, băm vụn với xương cá.

- Phi hành mỡ rồi cho xương cá băm vụn vào xào sơ. Hòa với nước giấm (nếu muốn có nước chấm chua) hay với mật mía (nếu muốn có nước chấm ngọt). Nếu không thích thì dùng mắm tôm vắt chanh hay mắm nêm.

- Ăn cá với rau sống và bánh đa nướng. Ăn món này không thể thiếu lá đinh lăng hay rau diếp cá.

3/ Ăn gỏi cá tốt như thế nào?

Cach lam goi ca me khoai khau cua vung thon da - Anh 3

Mỗi nguyên liệu có trong món ăn đều có một công dụng riêng trong việc bồi bổ sức khỏe.

- Cá mè có vị ngọt, tính ấm, không độc. Cá mè giúp điều hòa vệ khí, bổ trung khí, làm mát phổi.

- Cá chép có vị ngọt, tính bình, không độc. Cá chép có tác dụng hạ khí, tiêu thũng, làm tan máu ứ, trị ho đàm, an thần.

- Riềng làm ấm tỳ vị, tiêu thực. Riềng trị đầy bụng, ợ hơi, nôn mửa, giải độc.

- Lá mơ có tính giải độc, thanh nhiệt, trị sôi bụng và ăn không tiêu.

- Rau diếp cá có tính tán nhiệt, tiêu thực. Rau diếp cá làm cá hết tanh. Món này dùng cá sống nên rất cần rau diếp cá.

- Lá đinh lăng còn gọi là “lá gỏi cá”. Đây là loại đinh lăng lá nhỏ. Lá đinh lăng có tính giải nhiệt, thông tiểu, tiêu thực.

Ngoài ra, các rau sống khác thay đổi tùy theo địa phương, tuỳ mùa và thường là các cây có sẵn trong vườn. Các rau sống có thể phân loại nhu sau:

- Khử mùi tanh: riềng, rau giấp cá, lá đinh lăng

- Làm ấm bụng: húng quế, tía tô, gừng

- Tiêu thực: hành, tỏi, tiêu, sả.

- Giải độc: lá mơ, giá sống, khế

- Chất chát: chuối xanh, đọt xoài

- Chống khát: củ đậu, dưa chuột, xà lách

Tuy là món cá sống, nhưng nhờ các món rau mà cá không tanh, ăn vào không đau bụng.

đây là mình chỉ viết sơ thui nhé

Bình luận (0)