=>x(y-3)+2y+7=0
=>x(y-3)+2y-6+13=0
=>(y-3)(x+2)=-13
=>(x+2;y-3) thuộc {(1;-13); (-13;1); (-1;13); (13;-1)}
=>(x,y) thuộc {(-1;-10); (-15;4); (-3;16); (11;2)}
=>x(y-3)+2y+7=0
=>x(y-3)+2y-6+13=0
=>(y-3)(x+2)=-13
=>(x+2;y-3) thuộc {(1;-13); (-13;1); (-1;13); (13;-1)}
=>(x,y) thuộc {(-1;-10); (-15;4); (-3;16); (11;2)}
Tìm cặp số nguyên (x,y) sao cho :
A) xy + 3x - 2y - 7 = 0
B) xy - x + 5y - 7 = 0
C ) x + 2y = xy + 2
Tìm các cặp (x,y) thỏa mãn:
xy+3x-2y-7=0
BT9: Thực hiện phép tính
a, xy-(-xy)+5xy
b, 6xy^2-3xy^2-12xy^2
c, 3x^2y^3z^4+(-4x^2y^3z^4)
d, 4x^2y+(-8x^2y)
e, 25x^2y+(-55x^2y)
f, 3x^2y+4x^2y-x^2y
tìm cặp số nguyên (x,y) thỏa mãn: xy + 3x - 2y = 7
Tìm (x;y) x;y thuộc Z
Khi xy+3x-2y-7=0
tìm số nguyên x y thoả mãn
xy+3x-2y-7=0
Tìm cặp số nguyên (x,y) thỏa mãn đẳng thức
a) xy+3x-2y-7=0
b)5y-2x^2-2y^2+2=0
a)(3x^2-4)(x+3y) b)(c+3)(x^2+3x) c)(xy-1)(xy+5) d)(3x+5y)(2x-7y) e)-(x-1)(-x^2+2y) f)(-x^2+2y)(x^2+2y)
Tìm x y biết
a)xy+3x-2y=11
b)2x^2-2xy+x-y=12
c)2xy-10y-x=13
e)xy-2y^2+8y-3x=13
f)xy-2y^2+8y-3x=13