=>x^3+6x^2+12x+8-x^3+125-6(x^2+6x+9)=-2x+1
=>6x^2+12x+133-6x^2-36x-54+2x-1=0
=>-22x+78=0
=>-22x=-78
=>x=39/11
=>x^3+6x^2+12x+8-x^3+125-6(x^2+6x+9)=-2x+1
=>6x^2+12x+133-6x^2-36x-54+2x-1=0
=>-22x+78=0
=>-22x=-78
=>x=39/11
1) (3x-2)/3-2=(4x+1)/42) (x-3)/4+(2x-1)/3=(2-x)/63) 1/2 (x+1)+1/4 (x+3)=3-1/3 (x+2)4) (x+4)/5-x+4=x/3-(x-2)/25) (4-5x)/6=2(-x+1)/2 6) (-(x-3))/2-2=5(x+2)/4 7)2(2x+1)/5-(6+x)/3=(5-4x)/158) (7-3x)/2-(5+x)/5=1 9)(x-1)/2+3(x+1)/8=(11-5x)/310)(3+5x)/5-3=(9x-3)/4
Các bạn giúp mình nhé càng nhanh càng tốt nhà
(5x-1). (2x+3)-3. (3x-1)=0
x^3 (2x-3)-x^2 (4x^2-6x+2)=0
x (x-1)-x^2+2x=5
(3x+2)(x-1)-3 (5x+2)+5 (11-4x)=25
8 (x-2)-2 (3x-4)=25
(3x+4). (5x-1)+(5x+2). (1-3x)+2=0
(5x-1). (2x+7)-(2x-3). (5x+9)
4 (x-1). (X+5)-(x+5). (X+2)=3. (X-1)(x+2)
2x^2+3 (x-1). (X+1)=5x(x+1)
4. (18-5x)-12 (3x-7)=1825. (2x-16)-6 .(x+4)
1/2x. (2/5-4x)+(2x+5).x=-13/2
Nhiều các bạn giả đùm mình nha
Thanh nhiều
1,tìm x a) (x+3)^2-(x-2)^3=(x+5)(x^2-5x+25)-108 b) 4(x^2+2x-1)^2-(2x^2-3)^2=0 c) (2x-1)(4x^2+2x+1)-(x-2)^2=-x(x-6)-5
Giải phương trình:
A/ 2×-5=-x+4. B/(4x-10)(25+5x)=0.
c/1+ x/3-x=5x/(x+2)(3-x)+2/x+2.
D/ x/3 -2x+1/2 =x/6-x
1.giải phương trình :
1)1 + 2/x-1 + 1/x+3=x^2+2x-7/x^2+2x-3
2)x/x^2+5x+6=2/x^2+3x+2 (x=3)
3)1/x^2+9x+20 - 1/x^2+8x+12=x^2-2x-33/x^2+8x+15 (x=-5,7)
4)x+5/3x-6 - 1/2=2x-3/2x-4 (x=25/7)
5)x-1/x^3+1 + 2x+3/x^2-x+1=2x+4/x+1 - 2(x=0)
giúp mình với mai mình thi học kì rồi ..
Câu 1: giải các phương trình sau
a, 3x+2.(x-5)= 6-(5x-1)
b, x^3 - 3x^2-x+3=0
c, 1/x-3 + x/x+3= 2/x^2-9
d, |2x-4|=2+3x
e, 5x-2/3+x= 1+5-3x/2
g, 2/2x-6+ 2/2x+2+2x/(x+1).(3-x)
i, 90/x^2-25= 14/x+5-9/5-x
k, x^4-3x^2+x+13=0
a, [(x/x^2-25) - (x-5/X^2+5x)] : (2x-5/x^2+5x) + ( x/ 5-x)
b, [(9/x^3-9x) + (1/x+3)] : [(x-3/x^2+ 3x) - ( x/3x+9)]
c, (1/x-1) - (x^3-x/x^2+1) . [(x/x^2+1-2x) + (1/1-x^2)]
Bài 3: Giải các phương trình sau:
a, 2x3 - 50x = 0
b, 2x (3x - 5) - (5 - 3x)
c, 9(3x - 2) = x(2 - 3x)
d, (2x - 1)2 - 25 = 0
e, 25x2 - 2 = 0
f, x2 - 25 = 6x - 9
g, 5x(x - 3) - 2x + 6 = 0
h, 3x(x - 7) - 2(x - 7) = 0
i, 7x2 - 28 = 0
j, (2x + 1) + x(2x + 1) = 0
k, (x + 2)2 - (x - 2)(x + 2) = 0
l, x3 + 5x2 - 4x - 20 = 0
m, x2 - 25 + 2(x + 5) = 0
n, x3 - 3x + 2 = 0
o, x2 - 6x + 8 = 0
p, x2 - 5x - 14 = 0
q, (x - 2)2 - (x - 3)(x + 3) = 6
r, (2x - 1)2 - (2x + 5)(2x - 5) = 18
tim x
x^2-5x-4(x-5)=0
2x(x+6)=7x+42
x^3-5x^2+x-5=0
x^4-2x^3+10x^2-20x=0
(2x-3)-x^2+10x-25=0