Nấu ăn trong gia đình

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lưu Thùy Linh

Vì sao mầm khoai tây lại có độc?

phuongenglish
3 tháng 2 2020 lúc 10:13

Khi một củ khoai tây quá già, các chất tinh bột trong khoai được chuyển đổi thành các loại đường. Đường này sẽ biến đổi thành các alcaloit gọi là solanine và chaconine-alpha. Các alcaloit thường tập trung trong thân, lá, mầm khoai tây cũng như khu vực vỏ màu da xanh lá cây của củ. Số lượng alcaloit phụ thuộc vào các điều kiện bảo quản và độ tuổi của khoai tây.

Nếu củ có vỏ màu xanh lá cây và mọc mầm khi mua, loại khoai tây này có thể đầu độc bạn. Nên gọt bỏ mầm của khoai tây để chắc chắn tinh bột trong khoai chưa được chuyển đổi thành các alcaloit độc hại và rằng khoai được an toàn. Tốt nhất là không nên ăn củ khoai tây này.

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Trần Xuân Thư
Xem chi tiết
Jennifer Cute
Xem chi tiết
Kim Oanh Khổng Thị
Xem chi tiết
......Lá......
Xem chi tiết
Nguyễn Chu
Xem chi tiết
Chi Trần
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Minh Châu
Xem chi tiết
My Nguyễn
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn Đức
Xem chi tiết