Hương Nguyễn

Trong cuộc sống có thể bắt gặp rất nhiều các thực phẩm bị mốc như: bánh chưng, bánh mì, cam,... Mỗi loại thực phẩm khi bị mốc lại có màu sắc khác nhau. Dựa vào kiến thức của mình em hãy giải thích vì sao các loại thực phẩm lại bị mốc và màu sắc mốc ở mỗi loại thực phẩm lại mốc khác nhau.undefined

ひまわり(In my personal...
20 tháng 8 2021 lúc 16:58

Dựa vào kiến thức của mình em hãy giải thích vì sao các loại thực phẩm lại bị mốc và màu sắc mốc ở mỗi loại thực phẩm lại mốc khác nhau ? 

- Do các thực phẩm ấy không được bảo quản một cách kĩ càng nên đã bị bào tử nấm mốc trong không khí rơi vào thực phẩm và gặp điều kiện thuận lợi cái là chúng phát triển thành nấm mốc .

- Màu sắc mốc ở mỗi loại thực phẩm lại mốc khác nhau bởi vì mỗi loại thực phẩm đều có mỗi chất dinh dưỡng phù hợp với các loại nấm mốc khác nhau mà có rất nhiều loại nấm mốc có màu khác nhau.

Bình luận (0)
༺ミ𝒮σɱєσиє...彡༻
20 tháng 8 2021 lúc 15:06

tham khảo:

Các loại thực phẩm bị mốc là do bào tử nấm mốc trong không khí rơi vào thực phẩm, khi gặp điều kiện thuận lợi (nhiệt độ, độ ẩm,...) chúng phát triển thành các đám mốc. Màu sắc đám mốc khác nhau ở các loại thực phẩm do loại nấm và nguồn dinh dưỡng khác nhau.

Bình luận (6)
ATTP
20 tháng 8 2021 lúc 15:22

Các loại thực phẩm bị mốc là do các tế bào nấm trong không khí rơi vào thức ăn, gặp điều kiện thích hợp (độ ẩm, nhiệt độ,...) thì sẽ sinh sôi, phát triển thành mốc. Theo em, các loại nấm mốc màu sắc khác nhau là vì chúng là loại nấm khác nhau.

Bình luận (2)
M r . V ô D a n h
20 tháng 8 2021 lúc 15:24

tham khảo:

Các loại thực phẩm bị mốc là do bào tử nấm mốc trong không khí rơi vào thực phẩm, khi gặp điều kiện thuận lợi (nhiệt độ, độ ẩm,...) chúng phát triển thành các đám mốc. Màu sắc đám mốc khác nhau ở các loại thực phẩm do loại nấm và nguồn dinh dưỡng khác nhau.

Bình luận (0)
OH-YEAH^^
20 tháng 8 2021 lúc 15:30

tham khảo:

Các loại thực phẩm bị mốc là do bào tử nấm mốc trong không khí rơi vào thực phẩm, khi gặp điều kiện thuận lợi, chúng phát triển thành các đám mốc. Màu sắc đám mốc khác nhau ở các loại thực phẩm do loại nấm gây mốc có nguồn dinh dưỡng khác nhau và các loại nấm gấy mốc khác nhau

Bình luận (0)
trần ngọc linh
20 tháng 8 2021 lúc 15:42

Các loại thực phẩm bị mốc là do bào tử nấm mốc trong không khí rơi vào thực phẩm, khi gặp điều kiện thuận lợi (nhiệt độ, độ ẩm,...) chúng phát triển thành các đám mốc. Màu sắc đám mốc khác nhau ở các loại thực phẩm do loại nấm và nguồn dinh dưỡng khác nhau.
 

Bình luận (1)
....
20 tháng 8 2021 lúc 20:45

- Do các thực phẩm ấy không được bảo quản một cách kĩ càng nên đã bị bào tử nấm mốc trong không khí rơi vào thực phẩm và gặp điều kiện thuận lợi cái là chúng phát triển thành nấm mốc .

- Màu sắc mốc ở mỗi loại thực phẩm lại mốc khác nhau bởi vì mỗi loại thực phẩm đều có mỗi chất dinh dưỡng phù hợp với các loại nấm mốc khác nhau mà có rất nhiều loại nấm mốc có màu khác nhau.

Bình luận (0)
Huy, Hoàng Khôi Hoàng
3 tháng 12 2021 lúc 15:42

 

- Do các thực phẩm ấy không được bảo quản một cách kĩ càng nên đã bị bào tử nấm mốc trong không khí rơi vào thực phẩm và gặp điều kiện thuận lợi cái là chúng phát triển thành nấm mốc .

- Màu sắc mốc ở mỗi loại thực phẩm lại mốc khác nhau bởi vì mỗi loại thực phẩm đều có mỗi chất dinh dưỡng phù hợp với các loại nấm mốc khác nhau mà có rất nhiều loại nấm mốc có màu khác nhau.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Minh Thư Trịnh
Xem chi tiết
Bò Good Girl
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Hương Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Giang
Xem chi tiết
Anh Tuấn Đào
Xem chi tiết
/baeemxinhnhumotthientha...
Xem chi tiết
Quân Trần
Xem chi tiết
Thanh Thảo Trần Thị
Xem chi tiết