Hàng ngày, gia đình em thường sử dụng những thức ăn gì cho các bữa ăn? Hãy kể tên và cho biết những thức ăn đó thuộc các nhóm nào? Trình bày cách thay thế thức ăn để có bữa ăn hợp lí?
Hằng ngày, gia đình em thường sử dụng những thức ăn gì cho các bữa ăn ? Hãy kể tên và cho biết những thức ăn đó thuộc các nhóm nào? Trình bày cách thay thế thức ăn để có bữa ăn hợp lí.
các chất dinh dưỡng trong các thức ăn sau:Sữa, gạo,đậu,thịt bò,thịt lợn,khoai,bơ,lạc,bánh kẹo,mỡ lợn.?
1. Cho món ăn: Phở gà, bánh mì thịt. Em hãy cho biết thành phần chất dinh dưỡng (chất đạm, chất đường bột, chất béo, sinh tố) trong 2 món ăn này.
2. Cho 2 món ăn thay thế cho 2 món ăn phở gà và bánh mì thịt nhưng vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng. (Lưu ý: cần thay thế thức ăn trong cùng 1 nhóm để giá trị dinh dưỡng không thay đổi.
Giúp mình 2 câu này với mấy bạn ơi ! Cảm ơn mấy bạn trước !
Hãy nêu những chất dinh dưỡng có trong thức ăn?
11. Quả nào dưới đây chứa nhiều chất béo nhất:
a. cà chua b. dưa hấu
c. dừa d. đậu nành
12. Nếu thiếu chất đạm trầm trong trẻ em sẽ bị :
a. bệnh suy dinh dưỡng b. bệnh béo phì
c. bệnh tim mạch, bệnh huyết áp d. cơ thể ốm yếu, bệnh huyết áp
13. Chất đạm còn gọi là
a. gluxit b. lipit
c. protein d. vitamin.
14. Trong bữa ăn cần phải đảm bảo:
a. Thức ăn có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng b. Thức ăn có đủ 1 nhóm chất dinh dưỡng
c. Thức ăn có đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng d. Thức ăn có đủ 2 nhóm chất dinh dưỡng
15. Sinh tố D có vai trò ngừa bệnh:
a. Động kinh. b. Thiếu máu.
c. Quáng gà. d. Còi xương
3.Thiếu chất đạm cơ thể sẽ:
A. Mắc bệnh béo phì C. Mắc bệnh suy dinh dưỡng
B. Dễ bị đói, mệt D. Cả 3 ý trên
4. Cơ thể chậm phát triển, cơ bắp yếu ớt, tay chân khẳng khiu, bụng phình to, tóc mọc lưa thưa là biểu hiện của bệnh gì?
a. Bệnh suy dinh dưỡng b. Bệnh béo phì
c. Bệnh huyết áp d. Bệnh tim mạch.
5. Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng người ta chia thức ăn thành mấy nhóm dinh dưỡng?
a. 2 b. 3
c. 4 d. 5
kể tên các chất dinh dưỡng có trong thức ăn sau:thịt bò,rau muống,ngô,khoai tây,lạc,cá
Câu 1: Em hãy cho biết nguồn cung cấp chất đạm, chất đường bột, chất béo? Chức năng dinh dưỡng các chất đối với cơ thể?
Câu 2: em hãy cho biết nguồn cung cấp của sinh tố và chất khoáng? Chức năng dinh dưỡng của các chất đối với cơ thể?
Câu 3: Căn cứ vào đâu để phân nhóm thức ăn? Có mấy loại chính? Tại sao ta cần phân chia các nhóm thức ăn?