Chương 4. Ngành Thân mềm

Ly Vũ
Trình bày đặc điểm chung và ý nghĩa thực tiễn của ngành thân mềm Cần gấp nha😊
ひまわり(In my personal...
28 tháng 12 2020 lúc 19:41

– Đặc điểm chung của ngành thân mềm: thân mềm, không phân đốt, có vỏ đá vôi, có khoang áo, hệ tiêu hóa phân hóa và cơ quan di chuyển thường đơn giản. Riêng mực, bạch tuộc thích nghi với lối săn mồi và di chuyển nên có vỏ tiêu giảm và cơ quan di chuyển. Trừ 1 số ít có hại, hầu hết đều có lợi .

Ý nghĩa thực tiễn của ngành Thân mềm

+ Làm thực phẩm cho người

Vd: mực, ngao, hến, sò huyết, ốc...

+ Làm thức ăn cho động vật khác

Vd: sò, hến, ốc (trứng và ấu trùng của chúng)...

+ Làm đồ trang sức

Vd: ngọc trai...

+ Làm vật trang trí

Vd: xà cừ, vỏ ốc, vỏ trai, vỏ sò...

+ Làm sạch môi trường nước

Vd: trai, sò, hầu, vẹm...

+ Có hại cho cây trồng

Vd: ốc sên, ốc bươu vàng, các loài ốc...

+ Làm vật chủ trung gian truyền bệnh giun sán

Vd: ốc ao, ốc mút, ốc tai...

+ Có giá trị xuất khẩu

Vd: mực, bào ngư, sò huyết...

+ Có giá trị về mặt địa chất

Vd: hóa thạch một số vỏ ốc, vỏ sò

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Huyền Anh Kute
Xem chi tiết
Prairie
Xem chi tiết
fan cuồng
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Kiều An
Xem chi tiết
Linh Trúc
Xem chi tiết
Minh Trịnh Hồng
Xem chi tiết
Bùi Tài
Xem chi tiết
Thảo Nhi
Xem chi tiết
Trịnh Tố Uyên
Xem chi tiết