Ta có:
VT=(x2+y2)2−(2xy)2VT=(x2+y2)2−(2xy)2
=(x2+y2−2xy)(x2+y2+2xy)=(x2+y2−2xy)(x2+y2+2xy)
=(x−y)2(x+y)2=VP=(x−y)2(x+y)2=VP
⇒đpcm⇒đpcm
Ta có:
VT=(x2+y2)2−(2xy)2VT=(x2+y2)2−(2xy)2
=(x2+y2−2xy)(x2+y2+2xy)=(x2+y2−2xy)(x2+y2+2xy)
=(x−y)2(x+y)2=VP=(x−y)2(x+y)2=VP
⇒đpcm⇒đpcm
Thực hiện phép tính :
( x + y ) ( x^2 + 2xy + y^2 )
giải cách dễ hiểu nhất nhé
Thực hiện phép tính
x^2/[(x-y)^2(x+y)] - 2xy^2/(x^4-2x^2y^2+y^4)+y^2/[(x^2-y^2)(x+y)]
nhân đơn thức và đa thức
bài1: thực hiện phép tính sau
[(x2-2xy+2xy2).(x+2y)-(x2+4y2).(x-y)]2xy=
Thực hiện phép tính sau
A.(2x^2y-3xy+4xy^2)÷(2xy)
B.1/xy-x^2-1/y^2-xy
C.[x/xy-y^2- 2x-y/x^2-xy]:(1/x-1/y)
Bài 4:Tìm x, biết:
1/ (x-1)(x^2+x+1)-x^3-6x=11
2/ 16x^2-(3x-4)^2=0
3/ x^3-x^2+3-3x=0
4/ x-1/x+2=x+2/x+1
5/1/x+2/x+1=0
6/ 9-x^2/x : (x-3)=1
Áp dụng các hàng đẳng thức đáng nhớ để thực hiện phép chia:
a) (x^2+2xy+y^2) : (x+y)
b) (125x^3+1) : (5x+1)
c) (x^2-2xy+y^2) : (y-x)
Thực hiện phép tính
(X3-3x2+3xy2-y3):(x2-2xy+y2)
bài 5: thực hiện phép tính
a) ( x + 3y ) ( x - 2y )
b) ( 2x - y ) ( y - 5x )
c) ( 2x - 5y ) ( y^2 - 2xy )
d) ( x - y ) ( x^2 - xy - y^2 )