làm cho TBC trong tb bị đông lại, không thể hoạt động nên dẫn tới rau mau bị hư
vì trong rau có thành phần là nước, khi cho vào tủ lạnh nước trong rau bị đóng băng, tế bào bị vỡ ra làm rau nhanh bị hỏng hơn
làm cho TBC trong tb bị đông lại, không thể hoạt động nên dẫn tới rau mau bị hư
vì trong rau có thành phần là nước, khi cho vào tủ lạnh nước trong rau bị đóng băng, tế bào bị vỡ ra làm rau nhanh bị hỏng hơn
câu 1: vì sao bọc nilon nước đá nhỏ bị đông lạnh 1 tuần lại có hiện tượng đá làm căng giãn bọc và phù ra ở giữa bịch đá ?
câu 2: giải thích vì sao 1 tép bưởi khi bỏ vào tủ lạnh lại bị đông cứng và vẫn có thể giữ nguyên hình dáng mà ko bị phù ra như bọc nước?
câu 3: vì sao thịt tươi khi bỏ tủ đông lại không còn ngon khi dã đá?
câu 4: giải thích vì sao khi trái ớt bỏ tủ đá vẫn giữ độ tươi nguyên và ngon không hề bị úng và héo
các bạn giúp mình với
1 Tại sao mùa đông chúng ta ăn được nhiều thịt hơn so với mùa hè ?
2 Vì sao người béo chịu lạnh tốt hơn người gầy ?
3 Vì sao uống nhiều nước mía ăn nhiều chè sinh tố dẫn đến chán cơm ?
4 Nguyên nhân vì sao khi học thể dục buổi sáng nhiều bạn hay bị ngất ?
5 Vì soa trâu bò chỉ dùng thức ăn chính là rơm rạ thân cây bắp nhưng lạ tạo ra nguồn thịt có giá trị dinh dưỡng cao ?
6 Nê vai trò của một số loại mỡ động vật cụ thể theo em giữa mỡ động vật và dầu thực vật thì nên dùng loại nào tốt cho sức khỏe ? Vì sao /
7 Vì sao ở người không tiêu hóa trực tiếp được xenlulooozow nhưng trong hẩu phần ăn phải có rau xanh
Tại sao tế bào lại hình cầu mà ko phải là hình dạng khác?
1, So sánh ADN và ARN về kích thước, đơn phân, nguyên tắc.
2, Vì sao vi khuẩn gọi là tế bào nhân sơ?
tại sao ở tb vi sinh vật, tế bào thực vật, tế bào khung xương tb koong phát triển??
giúp nmk nhé..mk cần gấp..mai mk ktra rôi^^
Tại sao hô hấp khí giải phóng rất ít APT lại được chọn lọc tự nhiên duy trì ở tế bào cơ thể con người lại là loại tế bào cần nhiều APT
tại sao vi sinh vật đặc biệt là vi rút là mối nguy hiểm cho động thực vật và con người nhưng con người lấy nó làm đối tượng chính trong nghiên cứu công nghệ sinh học
1. Tính đa dạng và đặc thù của protein được quy định chủ yếu bởi
A. Nhóm amin và nhóm cybolxyl
B. Số lượng polipeptit trong phân tử protein
C. Liên kết peptit liên kết hidro và liên kết khác
D. Số lượng thành phần và trật tự xắp sếp axit amin
2. Cấu trúc bậc II của protein chủ yếu được duy trì ổn định nhờ loại liên kết nào sao đây
A. Liên kết H
B. Liên kết peptit
C. Liên kết ion
D. Liên kết đi sunfit
3. Kêratin là tp cấu tạo nên lông tóc móng ở động vật vd minh họa cho chức năng nào sau đây của protein
A. Cấu tạo tb và cơ thể
B. Vận chuyển các chất
C. Bảo vệ cơ thể
D. Xúc tác pư hóa sinh
4. Hêmôlôbin có khả năng kết hợp với O2 mang O2 tới các tb của cơ thể vd minh họa cho chức năng nào của protein
A. Bảo vệ cơ thể
B. Xúc tác pư hóa sinh
C. Vận chuyển các chất
D. Dự trữ axit amin
5. Inteferon là protein đặc biệt do tb tiết ra để chống lại virut vd minh họa cho chức năng nào của protein
A. Bảo vệ cơ thể
B. Xúc tác pư hóa sinh
C. Vận chuyển các chất
D. Dự trữ axit amin
6. Protein nào sao đây có vai trò điều hòa nồng độ đường huyết trong cơ thể
A. Insulin
B. Kêratin
C. Côlagen
D. Gloobulin
7.khi nói về cấu trúc của protein và chức năng của protein có bao nhiêu phát biểu sau đây là đúng
I. Protein có cấu trúc đa phân với nhiều loại đơn phân
II. Protein cấu tạo từ 1 chuỗi hoặc nhiều chuỗi polipeptit
III. Protein tham gia cấu tạo nên tế bào và cơ thể
IV. Protein có chức năng là truyền đạt thông tin di truyền
A. 1
B. 2
C. 3
D.4
8.khi nói về protein có bao nhiêu phát biểu đúng
1. Protein được cấu tạo theo nguyên tắc đa phân đơn phân là axit amin
2. Protein được cấu tạo từ 1 nhiều chuỗi polipeptit
3. Mang thông tin qui định tính trạng trên cơ thể sinh vật
IV. PROTEIN được tổng hợp dựa trên khuôn mẩu của mARN
A. 1
B. 2
C.3
D.4
9. Nhóm thực phẩm nào sau đây giàu protein
A . Gạo khoai tây thịt cá
B.sữa các loại đậu cá thịt
C. Rau xanh gạo thịch trứng
D. Ngô sữa thịt rau xanh
10. Có bao nhiêu ht sau đây thể hiện sự biến tính của protein
I. Lòng trắng trứng đông lại sau khi luột
II. Thịt cua vón cục và nỗi từng màng khi đun nước luột cua
III. sữa đậu nành bị kết tủa khi vắt chanh vào
IV. Sợi tốc duỗi thẳng khi bị ép ở nhiệt cao
A. 1 B.2 C.3 D.4
11. Loại đường nào sao đây tham gia cấu tạo axit nucleit
A. Pentozo
B. Lactozo
C. Glucozo
D. Frucozo
12. Axit nucleit protein đều cấu tạo theo nguyên tắc nào sao đây
A. Đa phân
B. Đơn phân
C. Bổ sung
D. Bán bảo tồn
Trong sự di chuyển các chất qua màng tế bào phương thức khuyếch tán qua kênh có ưu thế gì so với phương thức khuyeesch tán qua lớp photpholipit kép?