ngoquynhanhxuankhe

                    Niềm đam mê sáng tác của Vích- To Huy-Gô

Vích-to Huy-gô và anh trai vốn có đam mê sáng tác thơ từ nhỏ. Nhưng cha của Vích-to đã yêu cầu cả 2 theo học các ngành khoa học và nghiêm cấm cậu làm thơ, vì ông cho rằng thơ văn chẳng thể nuôi sống được bản thân. Hai anh em rất buồn phải nghe theo lời cha, nhưng bản thân Vích-to vẫn âm thầm sáng tác bài thơ.

      Năm đó, Viện Hàn lâm Pháp tổ chức một cuộc thi thơ. Vích-to mê mải sáng tác. Đến khi bài thơ hoàn thành , cậu mới sững người vì đã đến hạn cuối nộp bài thi. Cậu rất lo lắng không nộp được bài, vì hôm đó là ngày Chủ Nhật. Từ sáng sớm, Vích-to đã giả vờ dạo chơi trong vườn hoa của Viện Hàn lâm để dò hỏi. Bác gác cậu thấy cậu đi vào liền cất giọng hỏi:

 - Cậu vào Viện có việc gì?

 - Thưa bác, cháu nộp bài thi thơ ạ

 - Trên gác, phòng đầu tiên bên phải ấy nhé.

   Tim đập thình thịch, Vích-to chạy vội qua sảnh rồi leo lên thang gác. Ngay trước cửa một phòng lớn có một thùng thư gắn biển đề: ''Thùng thơ dự thi'', quá vui mừng, Vích-to vội nhét bài thơ vào thùng rồi bước nhanh ra về. Về đến nhà, Vích-to chỉ kể chuyện cho anh trai và giữ kín không nói với ai khác.

ít lâu sau, khi Vích-to đang nghỉ giải lao giữa buổi học, anh trai đến vỗ nhẹ lên vai cậu và nói khẽ: ''Này, Vích-to! Em đoạt giải Khuyến khích cuộc thi viết thơ đấy!

  Dù chỉ được giải Khuyến khích nhưng đối với Vích-to, đây là vinh dự rất lớn. Kết quả này góp phần khích lệ, khiến cậu càng vững tin và quyết tâm gắn bó với thơ ca.

   Về sau, với việc tiếp tục theo đuổi đam mê sáng tác nghệ thuật, Vích-to Huy-gô đã có nhiều tác phẩm nổi tiếng và được xem là cây đại thụ của nền văn học pháp.

1. giải Khuyến khích cuộc thi thơ của Viện Hàn lâm Pháp có ý nghĩa như thế nào đối với Vích-to Huy-gô?

2. Về sau, Vích-to Huy-gô đã gặt hái được thành công gì?

a. Sáng tác được nhiều tác phẩm nổi tiếng.

b. Trở thành cây đại thụ của nền văn học pháp.

c. Cả hai đáp án trên đều đúng.

3. Theo em, nếu không tiếp tục theo đuổi đam mê sáng tác nghệ thuật, Vích-to Huy-gô có gặt hái được thành công lớn như vậy hay không? Vì sao?

..........................................................................................................................................................................................................

Huyền Thư Nguyễn Thị
19 tháng 11 lúc 21:32

1. Giải khuyến khích cuộc thi thơ của Viện Hàn lâm Pháp đã từng là niềm vinh dự rất lớn của Vích - to Huy - gô. Kết quả này góp phần khích lệ, khiến ông càng vững tin và quyết tâm gắn bó với thơ ca.

2. c. Cả hai đáp án trên đều đúng.

3. Theo em, nếu không tiếp tục theo đuổi đam mê sáng tác nghệ thuật, Vích - to Huy - gô sẽ không thể gặt hái được thành công lớn như vậy. Vì những cám dỗ từ cuộc sống mà ông đã không cố gắng và kiên trì.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Thắng Nguyễn Mạnh
Xem chi tiết
Ngô Nguyễn Như Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Hoàng
Xem chi tiết
Nutchuoi Nutchuoi
Xem chi tiết
PHUONGLYNH
Xem chi tiết
PHUONGLYNH
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Hương
Xem chi tiết
ᴵᴬᴹнoàɴԍ✿ʟᴀм❤
Xem chi tiết
Duy Ngô
Xem chi tiết