Bài 15: Cơ sở của ăn uống hợp lí

TRẦN THÁI AN
Những kết luận nào là đúng về nhu cầu của cơ thể đối với các chất dinh dưỡng: (4 Điểm) Thiếu chất đạm trầm trọng dễ bị mắc bệnh nhiễm khuẩn và trí tuệ kém phát triển. Thiếu chất đường bột cơ thể béo phì. Thừa chất đạm dễ bị mắc các bệnh tim mạch, huyết áp,... Mọi sự thừa thiếu chất dinh dưỡng đều có lợi cho sức khỏe. Thừa chất béo cơ thể béo phệ. 20.Vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn qua các con đường: (4 Điểm) Khuấy, đảo thức ăn nhiều khi đun nấu. Chân tay bẩn tiếp xúc với thức ăn. Môi trường, không khí xung quanh bẩn. Dụng cụ chế biến thức ăn bẩn. Đun thức ăn ở nhiệt độ cao. Không nấu chín thức ăn.

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Ngọc Phương Uyên
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Phương Uyên
Xem chi tiết
Jeon JungKook
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hiền
Xem chi tiết
Eun Na Rae
Xem chi tiết
eren
Xem chi tiết
Han sara
Xem chi tiết
Gwendolyn Marple
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Phương Uyên
Xem chi tiết