Bài 32. Các loại quả

Nguyễn Hoàng Phương Linh

nhận biết được các nhóm quả

Phong Thần
30 tháng 4 2021 lúc 18:09

- Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng

+ Quả khô nẻ: Khi chín vỏ quả tự tách ra được.

+ Quả khô không nẻ: Khi chín vỏ quả không tự tách ra được.

- Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả

+ Quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước

+ Quả hạch: bên trong thịt quả có hạch rất cứng chứa hạt bên trong

Bình luận (0)
ひまわり(In my personal...
30 tháng 4 2021 lúc 18:09

Ta có thể phân chia quả thành 2 nhóm dựa vào đặc điểm của vỏ quả :

+ quả khô

+ quả thịt

* Đặc điểm để phân biệt :

- quả khô : khi chín thì vỏ khô ,cứng và mỏng

Vd : quả cải ,quả chò ,quả bông ,quả đậu Hà Lan ,quả thìa là ,quả điệp..

Có 2 loại quả khô :

+ quả khô nẻ : khi chín ,vỏ quả tự tách ra được

Vd : quả nổ ,quả cải ,quả bông ,quả điệp...+

quả khô không nẻ : khi chín ,vỏ quả không tự tách ra được

Vd : quả đậu Hà Lan ,quả thìa là ...

- quả thịt : khi chín thì mềm ,vỏ dày chứa đầy thịt quả

Vd : quả đu đủ ,quả chanh ,quả táo ta ,quả cà chua...

Có 2 loại quả thịt :

+ quả mọng : phần thịt quả dày ,mọng nước

Vd : quả đu đủ ,quả mơ ,quả cà chua...

+ quả hạch : ngoài phần thịt quả còn có hạch bao bọc lấy hạt

Vd : quả chanh ,quả táo ta ,quả xoài...

Bình luận (0)

* Có 2 nhóm quả là quả khô và quả thịt:

- Quả thịt: khi chín vỏ mềm, nhiều thịt

+ Quả mọng: phần thịt dày, mọng nước

VD: quả cam, quả chanh, quả cà chua,...

+ Quả hạch: có hạch cứng, chứa hạt bên trong

VD: quả dừa, quả mận, quả đào,...

- Quả khô: khi chín vỏ cứng, mỏng, khô

+ Quả khô nẻ: khi chín, vỏ quả tự nứt

VD: quả cải, quả đậu Hà Lan, quả bông,...

+ Quả khô không nẻ: khi chín, vỏ quả không tự nứt

VD: quả chò, quả me, quả óc chó,...

Chúc bạn học tốt!! ^^

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Trươngcute
Xem chi tiết
Vy Vy
Xem chi tiết
Hoa Tím
Xem chi tiết
Hoa Tím
Xem chi tiết
Hoa Tím
Xem chi tiết
Hoa Tím
Xem chi tiết
Giang Pham
Xem chi tiết
Hoa Hồng Xanh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thảo Nguyên
Xem chi tiết