Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

sdffdfdf

nêu ưu nhược điểm của bếp hồng ngoài và các loại bếp khác

Nguyễn Hà Tuấn Hưng 7A14
1 tháng 6 2022 lúc 8:09
Sam thao:Bếp hồng ngoàiƯu điểm bếp hồng ngoạiBếp hồng ngoại được nhiều hộ gia đình sử dụng. Bởi sở hữu hàng loạt điểm cộng dưới đây:Do bếp hoạt động với nguyên lý đốt nóng mặt kính rồi mới truyền đến nồi. Nên việc sử dụng bếp hồng ngoại bạn có thể sử dụng được nhiều loại nồi khác nhau. Và có thể dùng để nướng thức ăn.Không sinh ra khói bụi, khí độc, bức xạ nhiệt trong quá trình sử dụng.Bếp hồng ngoại được trang bị nhiều tính năng thông minh như hẹn giờ, khóa an toàn, cảnh bảo nhiệt dư vùng nấu...Nhược điểm của bếp hồng ngoạiBếp phát ra ánh sáng đỏ trong vùng nấu dễ gây ra hiện tượng chói mắt. Trong quá trình sử dụng bếp để nấu thức ăn, lượng nhiệt thất thoát ra bên ngoài rất lớn. Tạo ra cảm giác nóng cho người dùng.Nóng bếp, dễ gây ra hiện tượng bỏng.Không sử dụng được khi mất điện.Bếp gas.Ưu điểm của bếp gasCung cấp nhiệt tức thời (và có thể tắt nhiệt ngay lập tức).Có thể sử dụng với hầu hết các loại xoong nồi khác nhau. Không kén chọn như 1 số loại bếp khác. Có thể điều chỉnh ngọn lửa chính xác, trực quan.Giá cả bình dân. Đây là loại bếp được đánh giá là rẻ nhất hiện nay.Nhược điểm của bếp gasLãng phí nhiệt lượng dùng để đốt nóng không khí đến 60%.Bếp gas tạo ra khí CO trong quá trình nấu nướng. Chính vì vậy mà bếp được đánh giá không thân thiện với môi trường.Ám mùi trong phòng bếp, các đồ vật xung quanh. Dễ gây ra cháy nổ, hỏa hoạn…. sự cố đáng tiếc.Khó vệ sinh.Ưu điểm của bếp từSo với bếp gas ở trên thì bếp từ hiện đại hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà bếp từ ngày càng chiếm được tình cảm, sự tin tưởng của người dùng. Với hàng loạt ưu điểm nổi bật như:Tiết kiệm thời gian đun nấu và tiêu thụ điện năng so với các loại bếp khác. Nhiệt chỉ sinh ra ở vùng tiếp xúc với nồi nên không có nhiệt thất thoát. Giúp thức ăn chín nhanh hơn.Thiết kế mặt kính an toàn, sang trọng và dễ dàng vệ sinh.Bếp từ được trang bị nhiều nút tiện ích với các công nghệ hiện đại.Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bạn khi đun nấu.Không thải CO2, không có bức xạ nhiệt.Đa dạng kiểu dáng, phù hợp với nhiều đối tượng và vị trí lắp đặt trong bếp.Nhược điểm của bếp từBên cạnh những ưu điểm trên thì bếp từ vẫn còn tồn tại 1 số nhược điểm như:Khó khăn trong việc chọn nồi nấu từ vì chỉ dùng được với nồi có đáy nhiễm từ.Không hoạt động được khi mất điện.Giá thành tương đối cao.
Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Hắc Hàn Tử Thiên
Xem chi tiết
Hắc Hàn Tử Thiên
Xem chi tiết
Võ Nguyễn Mai Hương
Xem chi tiết
Shiha Yepeunmio
Xem chi tiết
BÙI NGỌC HÂN
Xem chi tiết
Ngọc Nhi
Xem chi tiết
Tiểu thư Quỳnh Liên
Xem chi tiết
Huyền Anh Kute
Xem chi tiết
Hoàng Trang Thuỳ
Xem chi tiết
Xem chi tiết