Đưa nam châm lại gần hh, nam châm hút sắt , tách đc sắt ra khỏi hh
Đưa nam châm lại gần hh, nam châm hút sắt , tách đc sắt ra khỏi hh
nêu phương pháp tách sắt ra khỏi hỗn hợp bột sắt lưu huỳnh
( các anh chị giúp em với)
Đốt cháy 12,6 bột sắt trong 3,36 lít O2. Tính m sắt từ Oxi ( Fe3O4 ) tạo thành.
Nêu phương pháp tách xăng ra khỏi hỗn hợp nước và xăng
Hòa tan hết 16,16g hh bột sắt và một ox sắt vào dd HCl 1,12M ( dư) thì thu đc 0,896 lít khí ở đktc và dd A. cho dd NaOH và dd A, lọc lấy kết tủa , rửa sạch, làm khô và nung nong trong kk đến khi khối lượng không đổi thu đc 17,6g chất rắn.
a) Tính % khối lương Fe và oxit sắt có trong hh
b) Xác định CTPT oxi sắt
c) Tính V ddHCl tối thiểu cần dùng để hòa tan hết hh ban đầu
Bằng cách nào có thể thu được từng chất riêng biệt trong hỗn hợp các chất sau: bột nhôm, đường và gỗ
X là hỗn hợp gồm các chất sau ở dạng bột : Fe,Ag,than,Mg . Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X trong không khí thu được chất rắn Y . Dẫn khí H2 dư đi qua chất rắn Y nung nóng , sau phản ứng thu được chất rắn Z. a. Viết PTHH xảy ra . b. Xác định thành phần các chất rắn Y và Z.
hợp chất đồng, lưu huỳnh và oxi có PTK là 160, có % của đồng và lưu huỳnh lần lượt là 40% và 20%
Hợp chất x được tạo ra từ 2 nguyên tố sắt và oxi. Biết oxi bằng 70% khối lượng hợp chất X , hợp chất X nặng 160 đvC, và nguyên tố oxi nhiều hơn nguyên tô sắt 3 nguyên tử. Tính số nguyên tử của mỗi nguyên tố.
Hòa tan hoàn toàn 11,2 gam sắt (Fe) bằng dung dịch axit clohidric (HCl) vừa đủ, thu được muối sắt clorua (FeCl2) và khí hidro.
a. Viết phương trình hóa học.
b. Tính V khí hidro thu được (đktc) và khối lượng muối FeCl2.