Nấu ăn trong gia đình

giai cu

nêu những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và biện pháp phòng tránh??

Nguyễn Hà Vy
10 tháng 4 2017 lúc 22:02
Nguyên nhân: - Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật. - Do thức ăn bị biến chất. - Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…). - Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm. Biện pháp: - Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,... - Rửa tay trước khi ăn. - Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận. - Rửa kỹ thực phẩm. - Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng.
Bình luận (3)
Huỳnh Thị Mỹ Ngọc
12 tháng 5 2019 lúc 20:50

có trong sách á

Bình luận (0)
Leno
22 tháng 6 2019 lúc 15:15

Nguyên nhân:

- Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.

- Do thức ăn bị biến chất.

- Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…).

- Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.

Biện pháp:

- Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,...

- Rửa tay trước khi ăn.

- Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận.

- Rửa kỹ thực phẩm.

- Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng.

Bình luận (0)
Trần Minh Tiến
2 tháng 5 2021 lúc 19:22
Nguyên nhân:- Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.- Do thức ăn bị biến chất.- Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…).- Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.Biện pháp: - Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,...- Rửa tay trước khi ăn.- Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận.- Rửa kỹ thực phẩm. - Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng.
Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Phùng Thị Hồng Duyên
Xem chi tiết
Trần Tiến Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thảo Nguyên
Xem chi tiết
Linh Nguyen Hoang Thuy
Xem chi tiết
tannguyen lam
Xem chi tiết
nguyễn đạt
Xem chi tiết
......Lá......
Xem chi tiết
longha hà
Xem chi tiết
giai cu
Xem chi tiết