Lớp 1: 2e
Lớp 2: 8e
Lớp 3: 3e
Điện tích hạt nhân của A: +
Lớp thứ nhất: 2e
Lớp thứ hai: 8e
Lớp thứ ba: 3e
Lớp 1: 2e
Lớp 2: 8e
Lớp 3: 3e
Điện tích hạt nhân của A: +
Lớp thứ nhất: 2e
Lớp thứ hai: 8e
Lớp thứ ba: 3e
Một nguyên tử X có tổng số hạt là 34,trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 10 hạt.
a) xác định số P e n của nguyên tử đó
b) vẽ sơ đồ nguyên tử . biết nguyên tử có ba lớp e và lớp e ngoài cùng có 1e
b
S có NTK = 32 đvC . Trong nguyên tử S , số hạt mang điện gấp đôi số hạt không mang điện .
a) Hãy cho biết số hạt mỗi loại
b) Trong nguyên tử S , các e chuyển động và sắp xếp như thế nào ?
Các bạn giải gấp cho mình nha . Mình đag cần rất gấp
nguyên tử X có tổng số hạt p,n,e là 52 trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 16
a) tính số hạt mỗi hạt của nguyên tử X
b) cho biết số eclectron trong mỗi lớp của nguyên tử X
c) tính nguyện tử khối X biết mp\(\approx\) mn\(\approx1,013đvC\)
Một nguyên tử A có tổng số hạt là 36 , điện tích hạt nhân của a là 12+ . Hãy tìm số p , n , e của A
Các bạn giải gấp cho mình nha . Mình đag cần rất gấp .
cho biết tổng số hạt p,n,e trong nguyên tử của nguyên tố X là 40 . trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 12. tìm điện tích hạt nhân z của nguyên tố X
Giúp mình với ạ
Phân tử A có công thức XYZ (X,Y,Z là ba nguyên tố khác nhau). Tổng số các hạt proton, nơtron và electron trong một phân tử A là 60. Trong đó, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 20; hiệu nguyên tử khối giữa Y và X gấp 7 lần nguyên tử khối của Z; tổng nguyên tử khối của Y và Z gấp 39 lần nguyên tử khối của Z; trong nguyên tử Y có số hạt không mang điện bằng một nửa số hạt mang điện. Tìm công thức của chất A?
c1 Nguyên tử Nhôm có điện tích hạt nhân là 13+. Trong nguyên tử nhôm, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 12 hạt. Tính số hạt nơtron trong hạt nhân nguyên tử?
c2 Trong nguyên tử một nguyên tố A có tổng số các loại hạt là 58. Biết số hạt p ít hơn số hạt n là 1 hạt. Tính số proton trong nguyên tử X ?
c3 . Phân tử H3RO4 nặng hơn nguyên tử oxi 6,125 lần. Nguyên tử khối của R bằng bao nhiêu?
ai giúp mình với ạ
Bài 2:tổng số hạt trong nguyên tử R là 82 hạt.Trong nguyên tử R tổng số hạt nơtron bằng 15|13 số hạt proton , tính số hạt p,n,e trong nguyên tử R?
Bài 3: Nguyên tử X có tổng số hạt proton,nơton, electron là 52 . Trong đó số hạt mang điện tích nhiều hơn số hạt không mang điện tích là 16 hạt
a)tính số hạt mỗi loại của nguyên tử X
Câu 1:Ngtử M có số n nhiều hơn số p là 1 và số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 10. Hãy xác định M là ngtố nào?
Câu 2: 1/12 nguyên tử C có khối lượng là bao nhiêu g? Từ đó tính khối lượng thực của ngtử oxi?
Câu 3: Một ngtử ngtố X có tồng số lượng các hạt là 34, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 16 hạt.
a)Xác định số lượng mỗi lại hạt trong ngtử X, Y? Cho biết KHHH của ngtố X, Y?
b)Cho biết số e trong từng lớp, số e lớp ngoài cùng, ngtử ngtố X, Y là kim loại hay phi kim?