Giải:
Mỗi ngày nhà bếp cần dùng số gạo là:
250 x 16 = 4000 (g)
4000 g = 4 kg
Trong chín ngày nhà bếp cần chuẩn bị số gạo là:
4 x 9 = 36 (kg)
Đáp số: 36 kg gạo.
Giải:
Mỗi ngày nhà bếp cần dùng số gạo là:
250 x 16 = 4000 (g)
4000 g = 4 kg
Trong chín ngày nhà bếp cần chuẩn bị số gạo là:
4 x 9 = 36 (kg)
Đáp số: 36 kg gạo.
Một bếp ăn tập thể,trong 3 ngày nấu hết 22kg gạo.Nếu cũng vẫn số người ăn như vậy thì trong 9 ngày ở bếp ăn đó cần bao nhiêu ki-lô-gam gạo?
một bếp ăn tập thể một tháng dùng hết 180 kg gạo . nếu số người ăn giảm 3 lần thì mỗi ngày bếp ăn đó dùng hết mấy kg gạo, biết 1 tháng bếp ăn đó nấu trong 20 ngày
Mỗi bếp ăn cần nấu 10 suất cơm, mỗi suất 1 / 4 kg gạo. Trong kho chỉ còn 13 kg gạo và có một cân đĩa ( loại có hai đĩa ) với một quả cân 1 kg. Làm thế nào để chỉ sau hai lần cân là lấy đủ số gạo cần nấu ?
Một bếp ăn tập thể chuẩn bị gạo cho 40 người ăn trong 21 ngày. Nêu có 20 người đến thêm thì số gạo đó đủ dùng trong bao nhiêu ngày. ( Mỗi người dùng số gạo như nhau)
Một bếp ăn cần nấu 10 suất cơm, mỗi suất 1 / 4 kg gạo. Trong kho chỉ còn 13 kg gạo và có một cân đĩa ( loại có hai đĩa ) với một quả cân 1 kg. Làm thế nào để chỉ sau hai lần cân là lấy đủ số gạo cần nấu ?
Một bếp ăn cấn nấu 10 suất cơm, mỗi suất 1 / 4 kg gạo. Trong kho chỉ còn 13 kg gạo và có một cân đĩa ( loại có hai đĩa ) với 1 quả cân 1 kg. Làm thế nào để chỉ sau hai lần cân là lấy đủ số gạo cần nấu ?
Một ngày nhà em ăn hai bữa cơm chính, mỗi bữa cơm nấu hết 2 3kg gạo. Hỏi mẹ mua 20kg gạo thì nấu ăn được trong bao nhiêu ngày?
MỘT BẾP ĂN TẬP THỂ CẦN LẤY RA 6KG GẠO ĐỂ NẤU CƠM NHƯNG CHỈ CÓ MỘT CÁI CÂN CÓ HAI ĐĨA VÀ MỘT QUẢ CÂN 1KG. HỎI NGƯỜI ĐẦU BẾP PHẢI LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỈ SAU 3 LẦN CÂN LẤY ĐƯỢC SỐ GẠO ĐÓ?