Trình bày cấu tạo của dạ dày phù hợp với chức năng ?Với khẩu phần thức ăn đầy đủ các chất, sau tiêu hóa ở dạ dày thì còn những loại chất nào trong thức ăn nào cần tiêu hóa tiếp ?
Câu 10:Trình bày quá trình biến đổi thức ăn ở dạ dày?
Câu 11: Ruột non có cấu tạo như thê nào để phù hợp với chức năng tiêu hóa? Trình
bày quá trình tiêu hóa ở ruột non, hấp thụ chất dinh dưỡng và thải phân?
Trong các cơ quan tiêu hóa : khoang miệng , dạ dày, ruột non , gồm có những tuyến tiêu hóa nào ?
sự tiêu hóa thức ăn trong miệng dạ dày ruột non về mặt lí học và hóa học, mặt nào quan trọng hơn? tại sao?
với khẩu phần ăn đầy đủ các chất và sự tiêu hóa dạ dày có hiệu quả thì thành phần các chất dinhdưỡng sau tiêu hóa dạ dày có hiệu quả gì
Câu 26. Các chất trong thức ăn được biển đổi qua hoạt động tiêu hóa là:
1. gluxit.
2. protein.
3. axit amin.
4. muối khoáng.
5. lipit.
6. vitamin.
A. 1,2,5.
B. 1,2,3.
C. 3,4,5.
D. 3, 5,6.
Thức ăn chủ yếu được biến đổi về mặt lí học là ở:
A. khoang miệng, dạ dày.
B. khoang miệng, thực quản.
C. dạ dày, ruột non.
D. dạ dày, ruột già.
Enzyme pepsinogen được tiết ra ở:
A. dạ dày.
B. khoang miệng.
C. ruột non.
D. ruột già.
Hệ tiêu hóa của người không có khả năng tiêu hóa xenlulozo, nhưng tại sao trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta vẫn cần có chất xơ?
A. Để chất bã thải di chuyển dễ dàng hơn trong ruột già.
B. Để tiêu hóa các loại thức ăn khác dễ dàng hơn.
C. Để không cung cấp quá nhiều năng lượng cho cơ thể.
D. Để giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.
Emzim trong dịch vị của dạ dày có tên gọi là:
A. Enzim Amilaza
B. Enzim Pepsin
C. Enzim lipaza
D. Cả A và C
trình bày quá trình biến đổi thức ăn trong ống tiêu hóa (miệng , dạ dày, ruột non)
loại thức ăn dầu mỡ có hại như thế nào đối với hệ tiêu hóa và tuần