hại người nhìu quá
lừa đảo
ăn trộm ăn cắp
bán thuốc giả
nhìu lắm
hại người nhìu quá
lừa đảo
ăn trộm ăn cắp
bán thuốc giả
nhìu lắm
Hoàn cảnh gia đình bạn Tuấn rất khó khăn, Tuấn thường xuyên phải đi làm kiếm tiền giúp đỡ bố mẹ vào ngày chủ nhật, vì vậy, thỉnh thoảng Tuấn báo cáo vắng mặt trong những hoạt động do lớp tổ chức vào chủ nhật.
Có bạn ở lớp cho rằng Tuấn là học sinh thiếu ý thức tổ chức kỉ luật.
- Em có đồng tình với ý kiến trên không ? Vì sao ?
- Nếu em học cùng lớp với Tuấn, em sẽ làm gì để Tuấn được tham gia sinh hoạt với tập thể lớp trong những ngày chủ nhật ?
Bài 1: Hãy kể 4 việc làm vi phạm Quyền được bảo vệ quyền của trẻ em. Nếu gặp bắt gặp người khác vi phạm quyền trẻ em em sẽ làm gì?
Bài 2: Em hãy nêu những quy định pháp luật của Nhà nước ta về bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên?
Bài 3: Nêu một số quyền cơ bản của trẻ em được quy định trong luật bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em Việt Nam?
Bài 4: Trong trường hợp bị kẻ xấu đe dọa, lôi kéo vào con đường phạm tội (ví dụ: trộm cắp, bán ma túy), em sẽ làm gì?
Bài 5: Sinh ra trong một gia đình nghèo đông con, bố mẹ Tú phải làm lụng vất vả sớm khuya, chắt chiu từng đổng để cho anh em Tú được đi học cùng các bạn. Nhưng do đua đòi, ham chơi, Tú đã nhiều lần bỏ học để đi chơi với những bạn xấu. Kết quả học tập ngày càng kém. Có lần bị bố mắng, Tú bỏ đi cả đêm không về nhà. Cuối năm học, Tú không đủ điểm để lên lớp và phải học lại ? Hãy nêu nhận xét của em về việc làm sai của bạn Tú. Theo em, Tú đã không làm tròn quyền và bổn phận nào của trẻ em ?
| Yêu thương con người là quan tâm, ..................., làm những điều .............. cho người khác, nhất là những người gặp khó khăn, hoạn nạn? Nội dung điền vào dấu “…” đó là? |
| A. giúp đỡ, giản dị | B. học hỏi, tốt đẹp |
| C. chăm sóc, giản dị | D. giúp đỡ, tốt đẹp |
Hãy kể một truyện thống văn hóa của quê hương. Theo em, để giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp của quê hương, chúng ta cần phải làm j?
-em đã làm j để thể hiện lòng yêu con người,đoàn kết tương trợ của mình ?
-theo em những kẻ đọc ác đi ngược lại lòng người, phải gánh chịu những hậu quả gì? nêu ví dụ ?
giúp mình 2 câu này với nhé
Bn sẽ làm j khi có ai đó bắt cóc bn?
A. ko làm j, đợi ai đến cứu
B. "Teo ko sợ bố con thằng nào"
C. Quýnh vỡ mồm nó
D.Áp dụng công thức :)
Trẻ em có những quyền j ?nêu những việc làm vì phạm quyền trẻ em??
em sẽ làm gì trong những tình huống sau :
a) trong lớp em có 1 nhóm bạn hay đi bắt nạt các em khóa dưới
b) không phải ngày trực nhật của tổ em nhưng các bạn trong tổ trực nhật của lớp em làm chưa xong việc mà sắp đến giờ vào lớp.
c) có 2 bạn ngồi cùng bàn, cứ đến giờ kiểm tra là bàn bạc, làm chung bài hoặc nhìn bài của bạn
d) trong lớp em cso 1 bạn nhà rất nghèo, không có đủ điều kiện học tập.
Sống khoan dung sẽ mang lại những điều tốt đẹp nào sau đây?
a. Nâng cao vai trò và uy tín của cá nhân trong xã hội.
b. Góp phần làm người lầm lỡ có cơ hội tái phạm sai lầm.
c. Góp phần hạn chế những xung đột, bất đồng gây căng thẳng có hại cho xã hội.
d. Làm gia tăng các hành vi bạo lực hoặc phân biệt đối xử với con người.