1.Để tách nước ra khỏi hỗn hợp , ta phải làm như thế nào ?
2. Nước tinh khiết nhiều hay hỗn hợp nhiều ?
3.Nước tự nhiên là hỗn hợp hay tạp chất ?
Vì sao khi đun nước lúc đầu thấy nhiệt độ tăng. Vì sao khi nhiệt độ tăng đến 100oC mặc dù ta vẫn tiếp tục đun nhưng nhiệt độ của nước không tăng thêm nữa mà vẫn giữ nguyên là 100oC.
Bài 8. Có 3 lọ mất nhãn, mỗi lọ đựng riêng biệt một trong những chất sau: cát, bột than, bột đồng,muối ăn. Dựa vào tính chất đặc trưng của mỗi chất hãy nhận biệt chất đựng trong lọ.
Hòa tan 5g một chất bột vào nhiều nước, liên tục khuấy đều và cho thêm nước vào vẫn được 1,5 chất rắn ko tan=> chất bột ban đầu là tinh khiết hay hỗn hợp? vì sao?
Trường hợp nào sau đây là chất tinh khiết? *
A. Bột canh.
B. Muối ăn
C. Nước khoáng.
D. Nước biển.
Giúp mik vs!!!!!!!
Để sản xuất muối ăn người ta đưa nước biển vào ruộng muối ,phơi khô,nước bốc hơi , ta được tinh thể muối ăn. Lấy nước tự nhiên (nước sông ,hồ...) đun sôi,nước bốc hơi ,làm lạnh hơi nước, hơi nước ngưng tụ thành nươc cất. Vậy nước biển, nước tự nhiên, tinh thể muối ăn, nước cất là những hỗn hợp hay tinh chất? Hãy giải thích.
Hòa tan 5g chất bột vào 1 lit nước sôi, liên tục khuấy đều và cho thêm nước vẫn được 3 chất rắn không tan. Vậy chất bột đem tinh chế là chất tinh khiết hay hỗn hợp
trong số các tính chất sau của nước [H2O] đâu là tính chất vật lí ? đâu là tính chất hóa học ?
a/ nước là chất duy nhất có trên trái đất có thể đồng thời tồn tại ở cả ba trạng thái rắn , lỏng và khí
b/ nước cất [nước tinh khiết] sôi ở nhiệt độC trong điều kiện áp suất là 1atm
c/ nước có tác dụng với vôi sống [CaO] tạo thành vôi tôi [Ca[OH]2]
d/ nước có thể hòa tan được nhiều chất
e/ nước tác dụng với điphotpho pentaoxit [P2O5] tạo thành axit photphoric [H3PO4]
dựa vào tính chất nào dưới đây mà nước lọc được coi là nước tinh khiết ?
Chất nào sau đây là Chất tinh khiết A. Thép(Fe-c) B. Nước tự nhiên C. Nước muối. D. Nước cất
- Làm sao để biết 1 chất đã là chất tinh khiết hay chưa. Ví dụ