Câu 1: Vì sao nam châm hút được sắt nhưng khi rắc mạt sắt lên thì mạt sắt sắp xếp thành hình ảnh từ phổ?Câu 2: Có cách nào để khử từ của cái nam châm điện đã bị nhiễm từ mà sau khi mình ngắt dòng điện rồi mà nó vẫn bị nhiễm từ không?
1. Có thể sử dụng dòng điện một chiều để chạy máy biến thế không? Vì sao?
1 )Tại sao bật bóng đèn và sau đó tắt bóng đi . Tại sao trước khi tắt bóng lại sáng hơn bình thường rồi tắt ( giống như đèn dầu trước khi tắt hẳn nó lại sáng hơn lúc leo lắt vì hết dầu )
2) Tại sao bật tắt liên tục các thiết bị điện lại gây cháy hư hỏng các thiết bị điện
3) Tại sao khi quạt quay chúng nóng nhưng khi tắt đi chúng còn nóng hơn
Gợi Ý : Liên quan tới dòng điện cảm ứng và dòng điện xoay chiều
Giải giúp mình 4 câu đấy với 
Câu 1. Phát biểu định luật Ôm. Viết công thức của định luật, giải thích các kí hiệu và nêu tên đơn vị của các đại lượng trong công thức.
Câu 2. Viết các công thức tính cường độ dòng điện, hiệu điện thế, điện trở tương đương trong đoạn mạch có hai điện trở mắc nối tiếp, song song.
Câu 3. Nêu kết luận về sự phụ thuộc của điện trở vào chiều dài, tiết diện và vật liệu dây dẫn. Viết công thức tính điện trở, giải thích các kí hiệu và nêu đơn vị của các đại lượng trong công thức.
Câu 4. Nêu khái niệm điện trở suất. Nói điện trở suất của đồng là 1,7.10-8Ωm có nghĩa là như thế nào?
Câu 5. Nêu cấu tạo của biến trở? Biến trở dùng để làm gì? Nêu 2 cách ghi trị số điện trở trong kĩ thuật.
Câu 6. Nêu khái niệm công suất điện? Viết công thức tính công suất điện, giải thích các kí hiệu và nêu đơn vị của các đại lượng trong công thức trong công thức. Ý nghĩa của số vôn và số oát ghi trên các dụng cụ điện.
Câu 7. Nêu khái niệm công của dòng điện. Viết công thức tính công của dòng điện, giải thích các kí hiệu và nêu đơn vị của các đại lượng. Dụng cụ đo công dòng điện.
Cho mạch điện như hình vẽ. Biết UAB=24V không đổi, R1=15. a/ Ampe kế chỉ 2,4A.Tính cường độ dòng điện qua các điện trở R1,R2 và tính R2 ?
b/ Thay ampe kế bằng đèn dây tóc có ghi 12V-24W thì đèn sáng như thế nào? Vì sao?
c/ Tính điện năng mà đèn tiêu thụ trong 5h ?
Lắp một bóng đèn dây tóc vào hai cực của một máy phát điện xoay chiều. Khi máy quay, bóng đèn có sáng liên tục không? Vì sao?
Đặt một khung dây kín hình chữ nhật ABCD trong từ trường đều như hình vẽ.Nếu từ từ bóp méo khung dây thì có xuất hiện dòng điện cảm ứng không? Vì sao?
Hãy vẽ sơ đồ bố trí một mạch điện có bóng đèn LED để chứng tỏ tác dụng quang của dòng điện xoay chiều không phụ thuộc vào chiều dòng điện .Giải thích sơ đồ