Bài 36: Nước

Nguyễn Thị Lan Anh

hãy nêu ht xảy ra khi cho nc bắp cải tím lần lượt vào các cốc chứa nc cốt chanh, giấm ăn, vôi ăn trầu, nc xà phòng, muối ăn. Giải thích( không cần viết PTHH )

hnamyuh
25 tháng 5 2021 lúc 11:24

Nước bắp cải tím là chất chỉ thị màu pH : 

- pH <7 (axit) : nước cốt chanh, giấm ăn thì làm chuyển sang màu đỏ, hoặc đỏ tím

- pH = 7(trung tính) : muối ăn thì làm chuyển màu tím

- pH > 7(bazo) : vôi ăn trầu, nước xà phòng thì làm chuyển sang màu xanh, xanh lá

Bình luận (0)
D-low_Beatbox
25 tháng 5 2021 lúc 12:31

Nước bắp cải tím khi đổ vào nước cốt chanh sẽ cho ra màu hồng đậm

Vào giấm ăn sẽ có màu hồng nhạt

Mình biết mỗi thế :P

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyet Thanh
Xem chi tiết
Tích Nguyệt
Xem chi tiết
Chudenuoc
Xem chi tiết
lưu ly
Xem chi tiết
Vũ Trần Hương Giang
Xem chi tiết
Thảo Nguyễn
Xem chi tiết
Tích Nguyệt
Xem chi tiết
Hiền Nguyễn
Xem chi tiết
hikari
Xem chi tiết