chuyển vế trái sang vế phải. ta nhẩm thấy có nghiệm là 1 nên nhóm căn 8x+1 với 3
căn 46x+10 vs số nào đó để x=1(tự tìm nha)
r bạn phân tích đa thức baacsj thành nhân tử sẽ xuất hiện 1 nhân tử là x-1 nha
chuyển vế trái sang vế phải. ta nhẩm thấy có nghiệm là 1 nên nhóm căn 8x+1 với 3
căn 46x+10 vs số nào đó để x=1(tự tìm nha)
r bạn phân tích đa thức baacsj thành nhân tử sẽ xuất hiện 1 nhân tử là x-1 nha
Giải phương trình sau
\(\sqrt{8x+1}+\sqrt{46x-10}=-x^3+5x^2+4x+1\)
1.
giải phương trình: \(\sqrt{8x+1}+\sqrt{46x-10}=x^3+5x^2+4x+1\)
giải phương trình sau:
a) \(4x^2+\left(8x-4\right).\sqrt{x}-1=3x+2\sqrt{2x^2+5x-3}\)
b) \(8x^3-36x^2+\left(1-3x\right)\sqrt{3x-2}-3\sqrt{3x-2}+63x-32=0\)
c) \(2\sqrt[3]{3x-2}-3\sqrt{6-5x}+16=0\)
d) \(\sqrt[3]{x+6}-2\sqrt{x-1}=4-x^2\)
Giải phương trình:
a) \(\left(\sqrt{x^2+x+1}+\sqrt{4x^2+x+1}\right)\left(\sqrt{5x^2+1}-\sqrt{2x^2+1}\right)=3x^2\)
b) \(\sqrt{8x+1}+\sqrt{46-10x}=-x^3+5x^2+4x+1\)
Giải các phương trình sau:
1/ \(2x^2-8x+\sqrt{x^2-4x+16}=4\)
2/\(3\left(x^2+2\right)=10\sqrt{x^3+1}\)
3/\(\sqrt{3\left(1-x\right)}-\sqrt{3+x}=2\)
Giải phương trình:
\(x^2 + 2x -1 = 2\sqrt{3x^3 - 5x^2 + 5x - 2}\)
\(\sqrt{x^3 + 1} = x^2 - 3x + 1\)
\(\sqrt{2x + 1} + 3\sqrt{4x^2 - 2x + 1} = 3 + \sqrt{8x^3 + 1} \)
giải phương trình
a)\(\sqrt{x-1}+\sqrt{4x-4}-\sqrt{25x-25}+2=0\)
b)\(\sqrt{16x+16}-\sqrt{9x+9}+\sqrt{4x+4}+\sqrt{x+1}=16\)
c)\(\sqrt{4x+20}+\sqrt{x+5}-\dfrac{1}{3}\sqrt{9x+45}=4\)
d)\(\dfrac{1}{3}\sqrt{2x}-\sqrt{8x}+\sqrt{18x}-10=2\)
giải hệ phương trình: \(\hept{\begin{cases}\left(2x+4y-1\right)\sqrt{2x-y-1}=\left(4x-2y-3\right)\sqrt{x+2y}\\x^2+8x+5-2\left(3y+2\right)\sqrt{4x-3y}=2\sqrt{2x^2+5x+2}\end{cases}}\)
Giải các phương trình sau
a)\(x^3+8x=5x^2+4\)
b) \(x^3+3x^2=x+6 \)
c)\(2x+3\sqrt{x}=1\)
4) \(x^4+4x^2+1=3x^3+3x\)
5)\((12x-1)(6x-1)(4x-1)(3x-1)=330\)