Bài 15: Cơ sở của ăn uống hợp lí

Thịnh Thảo

Em đã từng chứng kiến trường hợp ngộ độc thực phẩm chưa?(Hãy kể với các bạn trong nhóm một số hiện tượng ngộ độc mà em biết)

Em cho rằng ngộ độc thực phẩm do những nguyên nhân nào?

Em hãy kể một số sự việc trường hợp mà em cho rằng ko đảm bảo vệ sinh an toàn thực nơi em sống

Hiền Lê
9 tháng 2 2019 lúc 11:08

1.

-Rồi

-Một số hiện tượng ngộ độc mak mk biết là :

Ăn thịt gỏi hay thịt chưa chín kỹ. Ăn cá và hải sản (sò, trai, nghêu, cua, ghẹ) tươi sống hay chưa chín kỹ. Ăn các món có trứng gà chưa hoàn toàn được nấu kỹ Ăn các món gỏi. Ăn một số loại rau sống như cải bruxen, đậu. Uống nước trái cây chưa được diệt khuẩn.

2.Ngộ độc thực phẩm do những nguyên nhân sau :

+ Ngộ độc do thực phẩm bị nhiễm vi sinh vật hoặc độc tố . VD: Ăn cá bị ôi thiu + Ngộ độc do thực phẩm bị biến chất . VD: Ăn Oshi hết hạn sử dụng lâu ngày Ăn tỏi vs trứng Ăn đậu hủ vs mật ong + Ngộ độc do bản thân thực phẩm có chứa độc tố . VD: Ăn nấm độc,gan cốc,mật cá trắm,... + Ngộ độc do thực phẩm nhiễm chất độc,phụ gia thực phẩm . VD: Ăn chả chứa hàn the Ăn trái cây ngâm chất bảo quản Ăn rau bơm thước trừ sâu 3.Có một số trường hợp ko đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là : - Nhà bếp gần nhà WC,chuồng bò,heo,gà,vịt,... - Dùng chung dao thái đồ ăn sống vs đồ ăn chín - Ko vệ sinh khu nhà bếp - Ko che đậy thức ăn khi vừa nấu chín [ ...]
Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
Lê Trần Chí
Xem chi tiết
Huyền Trang Kally
Xem chi tiết
Han sara
Xem chi tiết
nguyễn tuấn dũng
Xem chi tiết
Thư Nguyễn
Xem chi tiết
Ngọc Nhi
Xem chi tiết
Phung Nguyen
Xem chi tiết
NGUYEN LE THAO NHIEN
Xem chi tiết
Han sara
Xem chi tiết