Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

kim ngan

Điền dấu (x) vào cột Đ những câu em cho là đúng, vào cột S những câu em cho là sai và giải thích lí do.

Nội dung đ s Giải thích
1. Dùng gạo sát thật trắng, vo gạo thật kĩ để nấu cơm
2. Cho nước vừa đủ để nấu cơm,tránh phải chắt bỏ nước cơm, sẽ mất nhiều vitamin B1
3. Khi luộc rau nên cho rau vào nồi khi nước sôi.
4. Khi nấu cần khuấy nhiều cho thực phẩm chín đều
5. Đun nấu lâu thực phẩm sẽ mất nhiều vitamin
6. Khi luộc thịt lợn, thịt gà, vịt, nên cho thịt vào nồi khi nước sôi.
7. Nhiệt độ có ảnh hưởng lớn đối với thành phần dinh dưỡng của thức ăn
8. Chất đường sẽ bị tiêu hủy và chuyển thành màu nâu, có vị đắng khi đun khô ở nhiệt độ 180oC
9. Rau, củ, quả ăn sống nên gọt vỏ ngay trước khi ăn
10. Áp dụng hợp lí các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm sẽ giảm hao hụt chất dinh dưỡng có trong thực phầm.

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thị Minh Ngọc
Xem chi tiết
ttyytftff
Xem chi tiết
Lê Thị Mỹ Linh
Xem chi tiết
Huy
Xem chi tiết
TRẦN THÁI AN
Xem chi tiết
Duong Tran
Xem chi tiết
Đào Trần Tuấn Anh
Xem chi tiết
Phùng Tuệ Minh
Xem chi tiết
daisyy
Xem chi tiết