Bạn biết rằng đường trung tuyến của tam giác đều cũng là đường phân giác của tam giác
Mà <A = <B = <C ( dấu góc đó nhe bạn, mình k bik bấm dấu góc ở đâu hết :) )
=> <A / 2 = <B / 2 = <C / 2
=> <A1 = <A2 = <B1 = <B2 = <C1 = <C2
Xét tam giác AHC có: <A1 = <C1 => tam giác AHC là tam giác cân tại H => AH = HC (1)
Xét tam giác HCB có: <C1 = <B2 => tam giác BHC là tam giác cân tại H => HC = HB (2)
Xét tam giác BHA có: <B2 = <A2 => tam giác BHA là tam giác cân tại H => HB = HA (3)
Từ (1), (2), (3) => HA = HB = HC => điều phải chứng minh