Trả lời giúp mình đi. Mình đã gửi hình rồi
Trả lời giúp mình đi. Mình đã gửi hình rồi
cho tam giác ABC, có I là giao 3 đường phân giác. Gọi D, E, F là chân đường vuông góc hạ từ I xuống BC, CA, AB.
a)CMR: AE=AF=\(\dfrac{AB+AC-BC}{2}\)
B) Nếu tam giác ABC vuông tại A thì IC2=\(\dfrac{\left(BC-BA\right)^2+AC}{2}\)
Cho tam giác ABC . Ở miền ngoài tam giác ABC , vẽ hai tam giác ABD và tam giác ACE là tam giác vuông tại A và có AD = AB , AE = AC . Gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ A xuống BC và M là trung điểm của BC . Tia HA cắt DE tại K , tia MA cắt DE tại I . CMR :
a.AI vuông góc với DE
b.KD = KE
cho tam giác ABC cân tại A. trên cạnh BC lấy điểm D, trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho CE=BD. các đường thẳng vuông góc với bc kẻ từ D cắt AB tại M và kẻ từ E cắt AC tại N.
a, gọi I là giao điểm của MN và BC, đường thẳng vuông góc với MN tại I tại đường thẳng AH tại K (H là trung điểm của BC) cmr: tam giác ABC cân.
c, cmr CK \(\perp\)AN.
Cho tam giác ABC vuông góc tại A. Tia phân giác của góc B cắt cạnh Ac tại D.
a)Cho biết góc ACB= 40 độ. Tính số đo góc ABD
b)Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BE=BA
CM: Tam giác BAD = tam giác BEC và BC vuông góc với DE
c) Gọi F là giao điểm của Ba và ED
CMR: tam giác ABC=tam giác EBF
d)Vẽ CK vuông với BD tại K. CM 3 điểm K; F;C thẳng hàng
cho tam giác ABC cân ở A . trên cạnh BC lấy điểm D . trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD = CE . từ D kẻ đường vuông góc với BC cắt AB ở M . từ E kẻ đường vuông góc với BC cắt AC ở N
a] CMR : MD = NE
b]MN cắt DE ở I : CMR : I là trung điểm của DE
c] từ D kẻ đường vuông góc với AC . từ B kẻ đường vuông góc với AB chúng cắt nhau tại O . CMR AO là đường trung trực của BC
Giúp mik vs, m.n ơi, mai mik nộp rồi, mik cần phẩn B
Cho tam giác ABC cân tại A, BH vuông góc AC tại H. Trên cạnh BC lấy điểm M bất kì ( khác B và C). Gọi D, E, F là chân đường vuông góc hạ từ M đến AB, AC, BH.
a) Chứng minh ∆DBM = ∆FMB.
b) Chứng minh khi M chạy trên cạnh BC thì tổng MD + ME có giá trị không đổi.
Cho tam giác ABC vuông tại A F/G của góc ABC cắt AC ở D. Lấy điểm E trên cạnh BC sao cho BE=BA. CMR:
a) tam giác ABD= tam giác EBD
b) DE vuông BC
c) BD là đường trung trực của AE
1. Cho tam giác AOB có OA = OB. Tia phân giác góc O cắt AB ở D. CMR:
a, DA = DB
b, OD vuông góc với AB
2. Cho tam giác ABC có góc  = \(90^0\). Vẽ phân giác của góc B cắt AC ở D. Trên cạnh BC lấy M sao cho BM = BA.
a, CM: tam giác ABD = tam giác MBD
b, Từ B kẻ đường thẳng Bx sao cho Bx vuông góc với BC, Bx cắt CA kéo dài tại E. CMR: EB // DM
Cho tam giác ABC vuông tại A có góc ACB = 36o
a) tính số đo góc ABC
b) vẽ tia phân giác của góc ABC cắt cạnh AC tại D. trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BE = BA. Cm tam giác ABD = tam giác EBD
c) qua B vẽ đường thẳng xy vuông góc với AB. từ A kẻ đường thẳng song song với BD cắt xy ở K. Cm AK = BD
d) qua C vẽ đường thẳng vuông góc với BD tại H và cắt tia BA tại F. Cm 3 điểm E, D, F thẳng hàng
Mấy thánh ai cn thức giúp con vs ak, vẽ hình, ghi gt, kl và giải đầy đủ giùm con luôn nha mấy thánh :V