Cho hình thang ABCD(AB//CD).Gọi E,F theo thứ tự là trung điểm của AB,CD.Qua trung điểm O của EF,kẻ đường thẳng song song với AB cắt AD và BC tại M,N.
a)EMFN là hình gì?Vì sao?
b)Hình thang ABCD có thêm điều kiện gì thì EMFN là hình thoi?
c)Hình thang ABCD có thêm điều kiện gì thì EMFN là hình vuông?
MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH VỚI Ạ.CẢM ƠN NHÌU NHÌU:333
Cho hình thang ABCD có BC // AD và AB = BC = CD = a, AD = 2a. Gọi E là trung điểm của AD.
a,Tính theo a diện tích hình thang ABCD
b,Tính theo a diện tích tứ giác ABCE
c,Tính theo a diện tích tam giác ACD
Cho hình thang ABCD (AB//CD) có CD = 2AB. Gọi M là trung điểm của CĐ. C/m: a) AM // BC b) AD = BM. Giải giúp em với ạ 🥲
Cho hình thang vuông ABCD (AB //CD, ) AB = 3cm, DC = 5cm. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của AD và BC. Đường thẳng qua B song song với AD cắt DC tại E. a) Tính MN. b) Tứ giác ABED là hình gì? Vì sao? c) Gọi I là giao điểm của BE và MN. Chứng minh MI = 3.IN. d) Chứng minh tam giác ENC cân.
Cho hình thag ABCD (AB//CD). Đáy lớn AB = 3a, CD = AD = a, góc A = 60 độ. M,N là trung điểm của DC, AB.Kẻ DE//MN (E thuộc AB)
a)C/m AMND là hình thang cân
b)C/m AECD là hình thoi
c)C/m EMCN là hình chữ nhật
d)Tính diện tích của hình thang ABCD theo a
Cho hình thang cân ABCD(AB//CD).Gọi M,N,P,Q lần lượt là trung điểm của AB,BC,CD,AD
a,Đoạn thẳng MN,NP lần lượt là các đường trung bình của tam giác nào ?Vì sao?
b,Chứng minh: MP⊥NQ
Giups mik vs mik đang cần gấp
![]()
Cho hình bình hành ABCD có AD = 2AB, góc A = 60°. Gọi E, F lần lượt là trung điểm của BC và AD a) Chứng minh tứ giác ABEF là hình bình hành b) Chứng minh tứ giác BFDC là hình thang cân
cho tam giác ABC vuông tại A có ABC = 60 độ. Qua A kẻ đường thẳng d song song với BC. Trên d lấy điẻm d sao cho AD=DC
a) tính số đo BAD
b) cm tứ giác ABCD là hình thang cân
c) Gọi E là trung điểm của BC. Cm tứ giác ADEB là hình thoi
giải giúp mình mình cần gấp chiều ni nộp rồi
Cho hình thang cân ABCD (AB//CD). Gọi E là trung điểm của cạnh AB. Gọi I, K, M theo thứ tự là trung điểm của BC, CD, DA. EIKM là hình j??? vì saoo??