2B1= 60*/2=30*
Xét tam giác ABD và EBD có:
Góc A=Góc D
Cạnh BD là cạnh chung (GT)
Góc B1=góc B2
=> Tam giác ABD= Tam giác EBD (g.c.g) ( còn câu b) mik ko hiểu mấy
Hoc24 không hỗ trợ ảnh svg
Bài 10. Cho tam giác ABC vuông tại A, có và AB = 5cm. Tia phân giác của góc B cắt AC tại D. Kẻ DE vuông góc với BC tại E.
a) Chứng minh: ABD = EBD.
b) Chứng minh: ABE là tam giác đều.
c) Tính độ dài cạnh BC.
Cho tam giác ABC vuông tại A, có 𝐵̂ = 60° và AB = 5cm. Tia phân giác của góc B cắt AC tại D. Kẻ DE vuông góc với BC tại E. a) Tính số đo góc C b) Chứng minh: ABD = EBD.
Câu 6: Cho tam giác ABC vuông tại A, có B = 60o và AB = 5cm. Tia phân giác của góc B cắt AC tại D. Kẻ DE vuông góc với BC tại E.
a/ Chứng minh:tam giác ABD = tam giác EBD.
b/ Chứng minh: tam giácABE là tam giác đều.
c/ Tính độ dài cạnh BC.
Câu 4: Cho tam giác ABC vuông tại A(AB < AC) phân giác góc B cắt AC tại D .Kẻ DE vuông góc BC tại E. a/Chứng minh tam giác ABD = tam giác EBD b/Chứng minh BD là đường trung trực của đoạn thẳng AB. c/ Chứng minh: AB + AC > BC + DF
Cho tam giác ABC vuông tại A và góc B bằng 60 độ phân giác góc B cắt cạnh AC tại D kẻ đường vuông góc để e đến BC E thuộc BC a chứng minh ba = be,da =de b chứng minh tam giác bdc là tam giác cân c so sánh độ dài de và bc
Cho tam giác ABC vuông tại A và AB ( AC trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BE = BA, kẻ BD là tia phân giác của góc ABC ( D thuộc AC )
a, tam giác ABE là tam giác gì ? chứng minh tam giác ABD = tam giác EBD
b, chứng minh DE vuông góc với BC
c,chứng minh BD là đường trung trực của AE
Giúp mình sớm sớm ạ mai mình thi rồi . Cảm ơn rất nhiều
Cho tam giác ABC vuông tại A, tia phân giác góc B cắt AC tại E Kẻ EH vuông góc với BC ( H Thuộc BC) a, Cho AB = 6 cm BC = 5 cm Tính AC?? b, Chứng Minh AB = BH c, kẻ AM vuông góc với BC tại M. Chứng minh AH là tia phân giác của góc MAC d, gọi K là giao điểm của AM và BE. Chứng minh tam giác AKE là tam giác cân ( Lưu ý : vẽ hình ms 5*)
a, tam giác ABE là tam giác gì ? chứng minh tam giác ABD = tam giác EBD
b, chứng minh DE vuông góc với BC
c,chứng minh BD là đường trung trực của AE
( Lưu ý : chỉ yêu cầu vẽ hình ) mọi người giúp mình với , mai mình thi rồi