A vì rượu nở vì nhiệt ít nhất và lần lượt
A vì rượu nở vì nhiệt ít nhất và lần lượt
Câu 10: Khi nấu cơm, mở nắp vung ra thì thấy bên trong nắp có các giọt nước bám vào do: A. hơi nước trong nồi ngưng tụ. B. hạt gạo bị nóng chảy.
C. hơi nước bên ngoài nồi ngưng tụ. D. hơi nước bên ngoài nồi đông đặc.
Em hãy chọn cách sắp xếp các chất sau theo thứ tự giảm dần tốc độ bay hơi:nước,dầu,rượu,xăng.
A.Nước,dầu,rượu,xăng
B.Xăng,dầu,nước,rượu
C.Xăng,dầu,rượu,nước
D.Nước,rượu,dầu,xăng
1.sự nở vì nhiệt của các chất nêu kết luận thí nghiệm chất rắn lỏng khí
2.một số ứng dụng của sự nở vì nhiệt nêu kết luận băng kép
3.nhiệt kế thang đo nhiệt độ
Có 3 nhiệt độ 200C; 670F; 300K, thứ tự sắp xếp nào sau đây là đúng:
A. 200C< 670F<300K B. 670F < 200C<300K | C. 200C<300K < 670F D. 670F <300K < 200C |
Cho các hỗn hợp sau : Nước và rượu, nước và cát, nước và dầu ăn, nước và bột mì . Hỗn hợp nào là hỗn hợp đồng nhất?
Lí do nào sau đây là một trong những lí do chính khiến người ta chỉ chế tạo nhiệt kế rượu mà không chế tạo nhiệt kế nước ?
A. vì nước dãn nở vì nhiệt kém rượu
B. vì nhiệt kế nước không đo được những nhiệt độ trên 100 0 C
C. vì nhiệt kế nước không đo được những nhiệt độ 100 0 C
D. vì nước dãn nở vì nhiệt một cách đặc biệt, không đều
a) Sợi ..............có nguồn gốc thực vật như sợi quả cây bông.Có nguồn gốc thực vật như sợi con ..........
b) Sợi nhân tạo được sản xuất = cách tổng hợp các chất ........lấy từ than đá , dầu ,mỏ.
c) Khi kết hợp hai hoặc nhiều loại sợi khác nhau tạo thành .............để dệt thành vải gọi là vải ........
. Vải pha thường có những ...............của các loaị sợi thành phần.
d) Thời tiết nóng nên mặc quần áo = vải .............để được thoáng mát dễ chịu.
CÁC CẬU ƠI NHANH GIÚP T VS , MAI T THI HK KÌ R :(((
Quan sát bảng thay đổi nhiệt độ theo thời gian của một chất rắn khi được nung nóng:
Thời gian (phút) | 0 | 2 | 4 | 6 | 8 | 10 | 12 | 14 |
Nhiệt độ (0C) | 30 | 40 | 50 | 60 | 80 | 80 | 80 | 90 |
a) Vẽ đường biểu diễn sự thay đổi nhiệt độ theo thời gian
b) Chất rắn có nhiệt độ nóng chảy là bao nhiêu? Trong thời gian nóng chảy nhiệt độ
của chất có đặc điểm gì? Chất này là chất gì?
c) Cho biết trạng thái của chất ở thể rắn, thể lỏng hay thể khí tại phút thứ 5, thứ 11 và
thứ 13?
Không thể dùng nhiệt kế rượu để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi vì :
A. rượu sôi ở nhiệt độ cao hơn 100 0 C
B. rượu sôi ở nhiệt độ thấp hơn 100 0 C
C. rượu đông đặc ở nhiệt độ thấp hơn 100 0 C
D. rượu đông đặc ở nhiệt độ thấp hơn 100 0 C